เปิดประตูสู่อารยธรรมโบราณไปกับ “ โมร็อกโกเฟสติวัล 2017

วันที่ 8 มีนาคม 2559  613 Views

สัมผัสดินแดนอาหรับกลิ่นอายยุโรปในงาน “โมร็อกโกเฟสติวัล 2017” ซึ่งท่านจะได้สัมผัสอารยธรรมร่วมสมัย ความคลาสสิก และสีสันมรดกทางวัฒนธรรม

“โมร็อกโกเฟสติวัล 2017”

เริ่มจากอาหารโมร็อกโกต้นตำรับจากฝีมือเชฟชาวโมร็อกโก เช่น สลัดพริกหวานย่างกับมะเขือเทศ รสหวานอร่อยตามธรรมชาติของผัก หอมกลิ่นยี่หร่าที่ทำให้ชวนกินยิ่งขึ้น สลัดซาลุค ( Zaalouk ) หรือ Eggplant and Tomato Salad เนื้อมะเขือม่วงย่างคลุกกับมะเขือเทศ และพริกเขียว ผสมเครื่องเทศ สลัดสีน้ำตาลเหมือนสีผักย่างแต่รสชาติกลมกล่อม และสลัดแครอทซึ่งได้รสหวานของแครอทผสมผสานกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ ที่ชวนกิน

สลัดพริกหวานย่างกับมะเขือเทศ

อาหารจานหลักพลาดไม่ได้กับ คูส คูส ( Couscous ) อาหารประจำชาติที่รู้จักกันทั่วโลก คูส คูส คือ เมล็ดข้าวสาลีเซโมลินา เมล็ดเล็กๆ ที่นำมานึ่งจนนุ่มกินกับผักและเนื้อไก่คล้ายกับสตู เสิร์ฟในชามใบใหญ่สีสันสวยงามตามแบบดั้งเดิมได้รสหวานของผักและเนื้อ จานต่อมา พาสติล่า (Pastillas) หรือพายซึ่งมีทั้งไส้ไก่ผสมอัลมอนต์ ใส่ซินิมอน และไส้ซีฟู้ด จานโดดเด่นอีกจาน Chicken Tajine with Olives สตูไก่ใส่เลมอนและโอลีฟหรือลูกมะกอก เนื้อไก่นุ่มกับรสเปรี้ยวหอมของทั้งเลมอนและโอลีฟ

คูส คูส ( Couscous

พาสติล่า

Chicken Tajine with Olives

ของหวานห้ามพลาด คุกกี้โมร็อกโกดั้งเดิมชนิดต่างๆ อร่อยทุกชิ้น แต่ที่ควรชิม คือ มาการอง โมร็อกโก แม้สีสันจะเป็นสีดั้งเดิมส่วนผสมมีไข่ขาวและผงอัลมอนต์เหมือนมาการองของฝรั่งเศสที่นิยมกัน  กินคู่กับชามิ้นท์ในชุดชาตระการตาพร้อมวิธีการชง กลิ่นหอมเย็นๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาวโมร็อกโกแท้ๆ

คุกกี้โมร็อกโก

ไฮไลท์อีกงาน คือ นิทรรศการภาพถ่าย “ Maison Du Maroc” โดยช่างภาพฝีมือเยี่ยมชาวไทยที่ได้ไปเยือนโมร็อกโกและเก็บภาพประทับใจมาฝาก นอกจากนี้ท่านจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ “อาร์แกนออยล์” น้ำมันสกัดบริสุทธิ์จากเมล็ดอาร์แกนระดับพรีเมี่ยม และ “การเพ้นท์เฮนน่า” ที่วิจิตรงดงาม ติดทนนานได้ถึงสัปดาห์

Maison Du Maroc

ร่วมงาน “โมร็อกโก เฟสติวัล 2017 “ ได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 24 มี.ค. –อาทิตย์ที่ 2 เม.ย.’ 60  ณ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง  กรุณาติดต่อ สถานเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรโมร็อกโกประจำประเทศไทย 0-2679  -5606  หรือ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ 0 -2247-0123 ต่อ 1810 หรือ เว๊ปไซด์ www.sukosolhotels.com หรือ www.facebook.com/TheSukosolBangkok


Tag : นิทรรศการ, อาหารโมร็อกโก

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed