ตามหาของอร่อยจาก 7 คาเฟ่ใหม่ใน “ICONSIAM”

วันที่ 9 มกราคม 2562  4,714 Views

ไม่เพียงแค่ความอลังการในทุกโซนจะทำให้เราตื่นเต้นกับอภิมหาโครงการแห่งการใช้ชีวิตและแลนด์มาร์กแห่งใหม่ในฝั่งธนบุรีอย่าง “ไอคอนสยาม” (ICONSIAM) เท่านั้น แต่บรรดาร้านอาหารมากมายที่ยกพลมาจากทั่วทุกมุมเมือง โดยเฉพาะคาเฟ่สุดเก๋ที่ต่างพร้อมใจกันยกพลมาเปิดเอาใจสายชิมกันมากมาย เราจึงขอพาไปตามหาของ (หวาน) อร่อยที่ซ่อนอยู่ในคาเฟ่ทั้ง 7 ร้านนี้มาเรียกน้ำย่อยคนรักของหวานกันอย่างเต็มที่

ไอคอนสยาม

เริ่มต้นกันที่ Thai-Denmark Milk Land คาเฟ่สาขาแรกของนมไทย-เดนมาร์คในโซนสุขสยามที่หลายคนรอคอย ที่นี่มาพร้อมพื้นที่กว้างขวางนั่งสบาย รวมทั้งเมนูเครื่องดื่มและของหวานที่มีให้เลือกชิมเพิ่มขึ้น แต่เมนูเด็ดที่เราไม่อยากให้พลาดยังคงเป็นนมสดทั้งร้อนและเย็น โดยเฉพาะนมสดอัญชันและนมชมพูหอมหวานกำลังดี ที่สำคัญราคายังย่อมเยาสุดๆ

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)

ไปต่อในโซนเดียวกันกับ NaRaYa Tea Room ซึ่งน่าจะถูกใจสาวๆ เหล่าสาวกแบรนด์นารายา ที่ขอเพิ่มไลน์อาหาร เครื่องดื่ม และของหวานแสนน่ากินที่เน้นรสชาติแบบไทยผสานความอร่อยแบบตะวันตก เราแนะนำแครมบรูเลหม้อแกงเผือกหอมมัน ปาท่องโก๋สุดเก๋กินคู่นมข้นและสังขยาใบเตย และไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีมาพร้อมครัมเบิลและสตรอว์เบอร์รีสด

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)

ส่วนร้าน Paul ที่หลายคนคุ้นเคยนั้นซ่อนตัวอยู่ใน True Shop ชั้น 3 ถึงแม้จะไม่มีเมนูแปลกใหม่เป็นพิเศษ แต่ทีเด็ดของสาขานี้อยู่ที่มุมเอาต์ดอร์ให้เราอร่อยในบรรยากาศวิวสวยมุมสูงของกรุงเทพฯ และแม่น้ำเจ้าพระยา ลองนั่งจิบ Magic Beer หอมบัตเตอร์สกอตช์คาราเมล พร้อมละเลียดความอร่อยของ Chocolate Palmier พายผีเสื้อเคลือบช็อกโกแลต แล้วจะรู้ว่า (อร่อย) ฟินสุดๆ 

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)

ส่วนคอกาแฟแบบเข้มข้นอย่าพลาดร้านกาแฟท็อปลิสต์อย่าง Red Diamond Cafe ชั้น G ที่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบเท่ด้วยเคาน์เตอร์บาร์แบบรอบทิศ ให้ได้นั่งจิบกาแฟดีๆ ไปพร้อมกับการพูดคุยกับทีมบาริสตามากประสบการณ์ ลองสั่ง Kenya Kigaa AA-Washed ชงด้วยเครื่อง Steampunk ดึงกลิ่นและรสของกาแฟออกมาได้ดี แก้วนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบกลิ่นฟรุตตี้และรสออกเปรี้ยวนิดๆ จิบแล้วมีพลังสู้งานยามบ่าย

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)

ต่อด้วยร้านดังอย่าง Eureka Nitro Coffee จากซอยศาลาแดง ที่ยกแท็ปกาแฟมาไว้บนชั้น 4 ของไอคอนสยามพร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มสุดครีเอตเช่นเคย แต่ความน่าตื่นเต้นไม่จบเท่านั้น เพราะมีเมนูใหม่อย่างไอศกรีมไข่เค็ม ที่ทางร้านทำออกมาได้รสนุ่มนวลไม่แพ้เมนูกาแฟอันโด่งดังอย่าง Kai Kem Latte แถมเพิ่มความเก๋ด้วยทองม้วนและครัมเบิลกุ้งแห้งกรุบกรอบ เข้ากันเป็นที่สุด 

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)

หวานเย็นอารมณ์ไทยๆ ยังไม่หมด ต่อกันด้วยไอศกรีมจากอาลมดี คาเฟ่ ชั้น G โซนวิรันดา กับไอศกรีมชื่อเพราะที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวในวรรณคดีไทย ด้วยวัตถุดิบแบบไทยๆ ไม่ว่าจะเป็นจินตะหราวาตี โมรา สุวรรณมาลี ฯลฯ ใครอยากได้ความสดชื่นแนะนำวันทอง สีสวยสามรสจากสตรอว์เบอร์รี ลิ้นจี่ และอัญชัน แซมรสหวานซ่อนเปรี้ยวด้วยเลมอนเชื่อมสูตรเฉพาะ ตักเข้าปากแล้วต้องหยีตา

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)

ปิดท้ายการเตร็ดเตร่ในไอคอนสยามกันที่ฝั่ง Siam Takashimaya กับร้าน Azabu Sabo ร้านไอศกรีมเจลาโตแสนอร่อยจากฮอกไกโดที่ใครๆ ก็อยากมาลิ้มลองไอศกรีมโคนทรงสูง (มาก) เลือกได้ 2 รสชาติในโคนเดียว เราแนะนำแบบทูโทนเขียวตัดขาว รสชาเขียว Matcha และ Hokkaido Milk หอมหวาน เนื้อไอศกรีมมีความหนึบนิดๆ ตักกินสลับกันเพลินนักเชียว 

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)

ไอคอนสยาม” (ICONSIAM)


Tag : คาเฟ่, รวมร้านอร่อย, ไอคอนสยาม

ความคิดเห็น