ชวนเช็คอิน 6 ร้านน่านั่ง แห่งจังหวัดสมุทรปราการ

วันที่ 22 กันยายน 2563

 4,475 Views

“สมุทรปราการ” หนึ่งในจังหวัดปริมณฑลที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ เมืองโบราณ พิพิธภัณฑ์ ตลาดน้ำ บ้านพักตากอากาศ นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารสุดอร่อย และคาเฟ่แสนเก๋ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับอาหารรสชาติดี มีวิวปังๆ ให้แชะรูปรัวๆ อีกด้วย ใครผ่านมาแถวสมุทรปราการต้องแวะมา 6 ร้านน่านั่งนี้เลยนะ

1. Uncle Tigger’s
คาเฟ่ไก่ทอดสุดฮิปย่านแบริ่ง ตกแต่งสดใสในโทนเหลือง ดำ ขาว ตัวร้านโปร่งโล่งมีสเปซให้ยืดแขนขาได้สบาย  เหมาะกับชวนก๊วนเพื่อนมานั่งชิล หรือมาเป็นครอบครัวก็สนุกสนานได้เต็มที่แบบไม่รบกวนกัน พระเอกของร้านยกให้ไก่ทอดสูตรลับจากความช่างคิดของลุงเสือที่นำเครื่องเทศมากถึง 14 ชนิดมาหมักจนเข้าเนื้อ ลองทำ ลองชิม จนได้รสชาติเข้มข้นถูกใจ ผสานเทคนิคควบคุมไฟอย่างใจเย็นเพื่อให้ได้แป้งบางกรอบ เนื้อนุ่มฉ่ำ กัดแต่ละคำจะรู้สึกฟินจนหยุดกินไม่ได้เลยล่ะ

เมนูแนะนำ :
Chicken & Waffles ไก่ทอดชิ้นโตวางบนวัฟเฟิลกรอบๆ หอมๆ ราดซอสสูตรลับฉบับลุงเสือ อย่าลืมบีบเลมอนเพิ่มความสดชื่น เมนูนี้กินคนเดียวก็เพลิน หรือกินกับเพื่อนก็ยิ่งสนุก

สะแด่วหมูบิงซูและไข่ดองพริกน้ำปลา นำสะแด่วหมูสุดนุ่มเรียงบนข้าวสวยร้อนๆ ท็อปด้วยไข่ดองพริกน้ำปลาเป็นมันเยิ้มชวนกิน เพิ่มความจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มแจ่ว เคี้ยวมันส์ตั้งแต่คำแรกจนถึงคำสุดท้าย

ที่อยู่ : 99/99 ซอยแบริ่ง 23-25 ถนนสุขุมวิท ซอย 107 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
เปิดบริการ : 11.30-21.30 น. หยุดวันอังคาร
โทร : 06-2194-9426

2. Ploy’s Coffee & Bakery
หากใครกำลังมองหาคาเฟ่น่ารักๆ ย่านปริมณฑลอย่างสมุทรปราการแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำร้าน Ploy’s Coffee & Bakery บ้านสีขาวหลังเล็กท่ามกลางธรรมชาติไว้ในอ้อมใจ เพราะนอกจากบรรยากาศจะชนะเลิศจากแสงเงาที่เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่นี่แล้ว ขนมและเครื่องดื่มยังดีงามชวนตกหลุมรักกันได้ง่ายๆ

เมนูแนะนำ :
Basque Burnt Cheesecake ชีสเค้กหน้าไหม้เมนูสุดฮิต โดดด้วยความนุ่มหอมผสานกลิ่นไหม้นิดๆ กินคู่กับผลไม้สดเปรี้ยวๆ หวาน

Scone ขนาดกะทัดรัดสีเหลืองเข้ม เพราะทาด้วยไข่แดง ขณะที่เนื้อในก็นุ่มหอมกินคู่กับแยมสตรอว์เบอร์รี่

ที่อยู่ : 140/1 ซอยบางปลา 24 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
เปิดบริการ : 10.30 - 18.00 น. (ปิดวันศุกร์)
โทร : 093-598-8954

3. พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง
บ้านสไตล์บูทิคสีเขียวสบายตา ที่ด้านหน้าติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาแสนสวย ด้านหลังประกอบด้วยทางจักรยานยนต์นี้คือ พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง ร้านอาหารไทยสุดคลาสสิคของ คุณกบ นฤมล พุทธวงศ์ ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีเป็นที่รู้จักจากกองละครเรื่อง “ภพรัก” ผลงานของผู้กำกับ คุณต้อม ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร เรียกได้ว่าใครที่เวียนมาเที่ยวแถวบางกระเจ้าจะต้องปักหมุดและแวะแชะรูปปังๆ ที่ “บ้านพบรัก” กันทุกราย

เมนูแนะนำ :
กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม กุ้งแม่น้ำเนื้อแน่นชุบแป้งทอดจนกรอบ หอมกรุ่น ราดซอสมะขามสูตรเด็ดของทางร้าน ที่ใช้น้ำตาลมะพร้าวชูโรงจนได้รสชาติที่หอมหวาน ยิ่งกินยิ่งติดใจ

แกงส้มไหลบัวกุ้ง​ กันบ้าง ไหลบัวกรุบกรอบกินอร่อย กุ้งตัวโตเนื้อหวาน อยู่ในน้ำแกงส้มรสชาติเข้มข้น จัดจ้านอย่าบอกใคร หม่ำกับข้าวสวยที่หุงด้วยน้ำอัญชันร้อนๆ สุดอิ่มเอมไปเลยงานนี้

ที่อยู่ : 37 หมู่ 1 ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ
เปิดบริการ : วันจันทร์ - ศุกร์ 9.00 - 20.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ 8.00 - 21.00 น.
โทร : 081 823 8644

4. Hiddenwoods
Hiddenwoods คาเฟ่น้อยในป่าใหญ่แห่งย่านบางน้ำผึ้ง จ. สมุทรปราการ ของคุณแมน ปัญญา เต็มคำขวัญ ผู้สรรสร้างพื้นที่กรีนเพลสกว่า 3 ไร่เศษนี้ให้กลายมาเป็นแอเรียฟอกปอดอย่างเต็มพิกัด ให้คุณได้ดื่มด่ำกับความร่มรื่นของแมกไม้สีเขียวน้อยใหญ่ ที่มีมาให้เห็นนานาพันธุ์แบบสุดลูกหูลูตา

เมนูแนะนำ :
Red Velvet Brownies บราวนี่สไตล์โฮมเมด เนื้อแน่นๆ นุ่มๆ อุ่นร้อนจนหอมฟุ้ง รสหวานละมุน กินคู่กับวิปครีม และผลไม้รสเปรี้ยวอย่าง แครนเบอร์รี สุดเข้ากัน

Butterfly Pea Honey Lime Juice อัญชันน้ำผึ้งมะนาว รสเปรี้ยวอมหวานสดชื่น หอมกลิ่นสมุนไพรไทยอย่าง ตะไคร้ และ ใบมะกรูด ยังมีเจลลี่ผลไม้เนื้อเด้งๆ ไว้สร้างความเซอร์ไพรส์ให้คุณเวลาดื่มอีกด้วยนะ

ที่อยู่ : 777 Moo 4, ซอย เพชรหึงษ์ 22/2 ตำบล บางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ
เปิดบริการ : วันพุธ-วันอาทิตย์ 10.30 - 18.00 น.
โทร : 090 974 8234

5. บ้านบ้าน บางกระเจ้า
บ้าน 2 ชั้นที่ตั้งอยู่ในสวนสวยสุดร่มรื่นแห่งนี้คือ บ้านบ้าน บางกระเจ้า หนึ่งในร้านอาหารไทยเลื่องชื่อแห่งย่านบางกระเจ้า ซึ่งแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ให้ความเย็นสบาย ชั้นล่างเป็นผนังปูนเปลือยเท่ๆ สไตล์ลอฟท์ทันสมัย ผสานไปกับความเป็นไทยในแบบฉบับดั้งเดิม ส่วนชั้นบน ตกแต่งด้วยไม้ ทั้งพื้น ผนัง และเครื่องเรือนต่างๆ ใครโหยหาความเย็นให้เลือกนั่งภายในร้าน เพราะทางร้านได้เปิดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำไว้ต้อนรับตลอดวัน

เมนูแนะนำ :
คอหมูทอดตะไคร้ เมนูที่ใครๆ ก็โปรดปราน คอหมูที่ทางร้านหมักกับสมุนไพรต่างๆ และนำไปทอดพร้อมตะไคร้เพื่อเพิ่มความหอมอีกระดับ เนื้อนุ่มๆ รสเค็มละมุน จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเผ็ดเปรี้ยว กินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ดี กินเปล่าๆ ก็โดนใจ

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน กระดูกอ่อนกรุบกรับกินสนุก ซดพร้อมน้ำแกงร้อนๆ รสเปรี้ยว เผ็ดร้อน หอมกลิ่นสมุนไพร แซ่บซะใจ สมกับที่เป็นเมนูขายดี

ที่อยู่ : ตำบล บางกระสอบ อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ
เปิดบริการ : วันจันทร์ - พฤ 11.00 - 21.00 น. วันศกร์ - อาทิตย์ 8.00 - 22.00 น.
โทร : 083 431 1165

6. ครัวช้อนทอง
“ครัวช้อนทอง” ร้านอาหารไทย ซีฟู้ด ที่ตั้งอยู่ในอำเภอพระสมุทรเจดีย์ แห่งจังหวัดสมุทรปราการ เจ้าของร้านคือ คุณโจ้ ดร.พิเชษฐ ยังตรง อาจารย์สอนเศรษฐศาสตร์ที่ใช้ช่วงเวลาของการเกษียณมาเปิดร้านอาหารรสเลิศ ซึ่งได้รับสูตรความอร่อยมาจากคุณแม่และคุณยาย (เจ้าของร้านศรทอง) มาครบทุกระเบียบนิ้ว ทั้งเรื่องการเลือกวัตถุดิบ และเคล็ดลับการปรุงอาหารต่างๆ เรียกได้ว่ารสชาติดีไม่แพ้ที่ใดเลย

เมนูแนะนำ :
ข้าวผัดปู เป็นเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง ข้าวผัดหอมกรุ่นกลิ่นกระทะ ผัดจนแห้งทำให้กินอร่อย เพลินไปกับเนื้อปูก้อนใหญ่ๆ จุใจคนรักซีฟู้ด

ห่อหมกหอย เมนูซิกเนเจอร์ของที่ร้าน หอยแมลงภู่เนื้อหนึบหนับที่เรารัก ถูกซุกซ่อนอยู่ในเครื่องแกงห่อหมกรสเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องแกง กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สุดเข้ากัน

ที่อยู่ : 199/2 หมู่13, แหลมฟ้าผ่า, พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.
โทร : 081 835 8985


Tag: , คาเฟ่, ร้านอาหาร, สมุทรปราการ,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed