ชวนไปชิมและชิลกับ 4 ร้านใหม่ใกล้ “รถไฟฟ้าหมอชิต”

วันที่ 3 มกราคม 2563  1,013 Views

เรื่องโดย RealPetal

เรียกว่ากำลังกลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งของชาวฮิปไปแล้ว สำหรับ “บีทีเอส สถานีหมอชิต” ที่เริ่มมีร้านเก๋ๆ และคาเฟ่น่านั่งมาเปิดแบบใกล้ๆ ในระยะเดินสะดวกให้ใครที่กำลังรถติดแถวห้าแยกลาดพร้าวไม่ต้องไปแหวกการจราจรที่แสนคับคั่งไปถึงในเมืองก็มีที่ให้ไปพักใจและพักท้องกันแบบสบายๆ

★ 1. Neighbourhood Bakeroom 

เริ่มด้วยร้านแรกที่เมื่อเดินจนสุดสกายวอล์กของบีทีเอส หมอชิต ลงบันไดมาแล้วเดินตรงไปทางห้าแยกลาดพร้าวอีกอึดใจ เราก็จะพบกับ Neighbourhood Bakeroom” ร้านขนมปังโฮมเมดฮอตฮิตที่หากไปช้ารับรองว่าอดกิน ด้วยความนุ่มอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น อบสดใหม่ทุกวัน ไร้สารกันเสีย และพิถีพิถันในการเลือกใช้แป้งขนมปังให้เหมาะกับแต่ละเมนู

Neighbourhood Bakeroom

Neighbourhood Bakeroom

เราแนะนำ Custard Pan ขนมปังไส้คัสตาร์ดวานิลลาหวานละมุนละมกำลังดี หอมกลิ่นวานิลลาแท้จากมาดากัสการ์ Choco Pan ขนมปังไส้ช็อกโกแลตเข้มข้นหอมหวาน โรยผงโกโก้เพิ่มความอร่อย และ Ham Cheese Pan ขนมปังไส้แฮม ชีส ใส่ต้นหอมซอยและพริกไทยเพิ่มความกลมกล่อม ถ้ากินคู่กาแฟร้อนสักแก้วก็พร้อมไปทำงานต่ออย่างสดใสแน่นอน

Neighbourhood Bakeroom

Neighbourhood Bakeroom

Neighbourhood Bakeroom

พิกัด : บีทีเอส หมอชิต ทางออก 4
เปิดเวลา : 08.00 - 15.30 น. (วันพุธ 08.00 -17.00 น. /  หยุดทุกวันจันทร์)
 

★ 2. Behind The Bar 

และถ้าอยากมองหากาแฟดีๆ กินกับขนมปังแล้วล่ะก็ แค่เขยิบไปร้านข้างๆ ที่อยู่ติดกันอย่าง Behind The Bar” ร้านกาแฟเล็กๆ สไตล์ Speed Bar เน้นดื่มง่าย ไม่ปรุงแต่งมาก แต่รสชาติเยี่ยมไมjเป็นรองใคร ด้วยกาแฟแบบคั่วกลางและคั่วอ่อนที่คัดสรรมาอย่างดี

Behind The Bar

สาย (ชอบ) เปรี้ยวต้องลอง Yuzu Long Black น้ำส้มยูสุราดเอสเพรสโซชอตด้านบน ตัดรสด้วยน้ำผึ้งหอมหวาน ส่วนสาย (ชอบ) นมต้องถูกใจ Piccolo แก้วเล็กๆ เข้มกว่าลาเต้ธรรมดา แต่บอกเลยว่ายังคงความหอมมันถูกใจคนชอบกาแฟนม

Behind The Bar

Behind The Bar

พิกัด : บีทีเอส หมอชิต ทางออก 4
เปิดเวลา : 07.00 - 15.30 น. (วันเสาร์-อาทิตย์ 07.30 -15.30 น.)
 

★ 3. Waylakin Cafe 

เปลี่ยนไปทางฝั่งสวนจตุจักรกันบ้าง เดินลงมาจากบันไดบีทีเอส หมอชิต แล้วเดินอ้อมสวนจตุจักรไปตามทางโค้งไม่นาน เราจะเจอกับโครงการมิกซ์ จตุจักร ที่ไม่ได้ขายแค่เสื้อผ้า ของใช้ ของแต่งบ้านเท่านั้น แต่ยังแอบซ่อนร้านอร่อยอย่าง Waylakin Cafe” ที่อยากให้ทุกวันเป็น “เวลากิน” ของอร่อยของทุกคน ด้วยเมนูโฮมเมดสไตล์ไทยฟิวชั่นที่เน้นแบบอาหารจานเดียวเหมาะกับชาวออฟฟิศสุดๆ

Waylakin Cafe

Waylakin Cafe

โดยเฉพาะข้าวพะแนงหมูห่อไข่ หน้าตาน่ากิน เสิร์ฟพร้อมซุปและสลัด และสปาเกตตีพริกแห้งหอยลาย ที่จัดเต็มทั้งเส้นเหนียวนุ่มและหอยลายแบบไม่มีหวงให้อิ่มแบบเต็มที่ พร้อมลุยงานต่อกันไปทั้งวัน

Waylakin Cafe

Waylakin Cafe

พิกัด : บีทีเอส หมอชิต ทางออก 1  ชั้น 1 โครงการมิกซ์ จตุจักร
เปิดเวลา : 10.00 - 21.00 น.)
 

★ 4. Coffee Lab 

กินข้าวอิ่มแล้ว อย่าลืมเขยิบขึ้นไปอีกหนึ่งชั้น เพื่อไปหากาแฟดีๆ จากเมล็ดกาแฟระกับคุณภาพมาจิบกันเพลินๆ ที่สาขาใหม่ของ “Coffee Lab” ที่ยกเครื่องคั่วกาแฟมาคั่วกันสดๆ ในร้านบรรยากาศชิคๆ แบบดาร์กโทน

Coffee Lab

Coffee Lab

คอกาแฟห้ามพลาด Tanzania Drip Coffee” กาแฟดริปที่ใช้เมล็ดกาแฟจากแทนซาเนีย รสออกเปรี้ยว ทิ้งกลิ่นเลมอน แบล็กเบอร์รี กีวี และชาดำอวลในปาก แบบที่ใครกำลังง่วงๆ เพลียๆ จิบแล้วสดชื่นขึ้นทันตา

Coffee Lab

พิกัด : บีทีเอส หมอชิต ทางออก 1 ชั้น 2 โครงการมิกซ์ จตุจักร
เปิดเวลา : 10.00 - 22.00 น.)


Tag : คาเฟ่, รถไฟฟ้า, หมอชิต

ความคิดเห็น