5 Café & Hostel สุดชิค ต้อนรับสิ้นปี

วันที่ 2 ธันวาคม 2562

 1,281 Views

เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่กันแล้ว หลายคนที่ใช้วันหยุดพักผ่อนในกรุงเทพ อาจมองหาที่พักในเมืองแบบเก๋ๆ ราคาจับต้องได้ เดินทางสะดวก ไว้ชาร์จแบตเติมพลังให้ตัวเอง ที่สำคัญยังมีคาเฟ่และอาหารรองรับอีกด้วยนะ จะมีที่ไหนบาง ตามมาจดรายชื่อกันเลย

1. The Printing House Poshtel
เมื่อพูดถึงที่พักแบบ Poshtel หลายคนอาจยังไม่คุ้นกับชื่อนี้เท่าไหร่ จริงๆ แล้ว Poshtel คือการนำเอา Hostel กับ Hotel มาผสมผสานเข้าด้วยกัน กลายเป็น Luxury Hostel ที่มีความสบายๆ เป็นกันเอง ไม่รู้สึกเป็นทางการ แต่ในขณะเดียวกันก็รวมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการระดับโรงแรมเอาไว้ ที่สำคัญยังมี Coffee Shop, Restaurant, Roof Top และที่เป็นไฮไลต์อีกด้วย

cafe and hostel

Hostel

cafe and hostel

cafe and hostel

Café
ร้านเสิร์ฟอาหารอินเตอร์เนชันเนลแบบครบคอร์ส อย่างซุปปูข้นหอมนวล และพอร์คชอปหมูเนื้อนุ่มฉ่ำราดซอสบาบีคิวเสิร์ฟร้อนบนหินลาวา

cafe and hostel

cafe and hostel

ที่ตั้ง : 140 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิด :โพสเทล เปิดตลอด 24 ชั่วโมง / คาเฟ่เปิด 11.00 – 23.00 น.
เบอร์ : 0-2226-2003-6

2. All that bangkok hostel
“All That Bangkok Hostel” โฮสเทลสุดหนูย่านสาทร มีคอนเซ็ปต์การนำความเป็นเมืองหลวงของกรุงเทพฯ มาผสมผสานกับบรรยากาศผ่อนคลาย โดยคุณแบงค์และคุณป๊อป รวมถึงหุ้นส่วนทีมบริหารผู้ผ่านการทำงานโรงแรมมาหลายปี อยากนำห้องพักระดับโรงแรมหรูมาไว้ที่นี่ เพื่อให้ทุกคนเข้าพักแล้วรู้สึกสบายมากที่สุดนั่นเอง

cafe and hostel

Hostel

cafe and hostel

cafe and hostel

Café
อาหารกว่า 90 % ของร้านใช้วัตถุดิบออร์แกนิก จานเด่นคือ Eggs Benedict Norwegian โพชเอ้กและแซลมอนรมควันเข้ากันกับขนมปังและซอสฮอลลันเดสโฮมเมด All Good in the Hood Omelet ออมเลตเนื้อนุ่มหอมเสิร์ฟพร้อมมะเขือม่วงย่าง มะเขือเทศอบ และเห็ดผัดน้ำมันมะกอก เหมาะกับคนรักสุขภาพ

cafe and hostel

cafe and hostel

ที่ตั้ง : 14 ซอยสาทร 11 แยก 5 ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ
เปิด :โฮสเทล เปิดตลอด 24 ชั่วโมง / คาเฟ่เปิด 08.00-22.00 น.
เบอร์ : 08-6577-7796

3. อาม่าโฮสเทล
AMA HOSTEL โฮสเทลขนาดกระทัดรัดในซอยลึกลับที่เจ้าของตั้งใจนำบ้านเก่าของตัวเองทำเป็นที่พักให้ทุกคนมาซึมซับบรรยากาศวันวานจากโครงสร้างบ้านอายุกว่า 150 ปี ทั้งกระเบื้อง ผนัง สีสันล้วนมีความหมายและที่มา เมื่อผนวกเข้ากับคอนเซ็ปต์ Contemporary Chinese ที่นำการตกแต่งแบบร่วมสมัยมาเป็นลูกเล่นด้วยแล้ว นับว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครตกหลุมรักได้ไม่ยากเลย

cafe and hostel

Hostel

cafe and hostel

cafe and hostel

Cafe
คาเฟ่ของที่นี่ย้อนยุคด้วยโต๊ะและเก้าอี้วินเทจที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ชวนลองหลายเมนูรวมถึงอาหารจานเดียว หากมาเดินเล่นย่านสำเพ็งหรือพาหุรัดแล้วอยากแวะมานั่งพักจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กันสักแก้วสองแก้วกันล่ะ

cafe and hostel

cafe and hostel

ที่ตั้ง : AMA Hostel Bangkok 191 ซอยสะพานหัน แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
เบอร์ : 08-5867-7888

4. Hostel Urby
ใครกำลังมองหาโฮสเทลในกรุงเทพฯ บรรยากาศเงียบสงบ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เราขอแนะนำ Hostel Urby โฮสเทลสีเขียวแก่สะดุดตาในย่านทรงวาด ที่ไม่ได้เป็นแค่ที่พักอย่างเดียว ยังมีคาเฟ่และบาร์ไว้คอยให้บริการอีกด้วย โดยจุดประสงค์หลักของ Hostel Urby คืออยากให้ย่านทรงวาดเป็นที่รู้จักมากขึ้น เพราะคนสมัยนี้แทบจะไม่รู้จักย่านทรงวาด ทั้งๆ ที่ห่างจากเยาวราชเพียง 200 เมตรเท่านั้น

cafe and hostel

Hostel

cafe and hostel

Café
คาเฟ่ของที่นี่จะเน้นเครื่องดื่ม โดยแก้วแรกสำหรับคนรักคุกกี้แอนด์ครีมโดยเฉพาะ Brook Mountain จุดเด่นอยู่ที่มีดีเทลสนุกให้เคี้ยวกรุบกรอบจากคุ้กกี้บดหยาบในแก้ว หรือจะเป็น Woodwoof ชาเย็นใส่ Coffee Jelly ทำจากกาแฟอะราบิกา 100% ก็น่าลองไม่แพ้กัน

cafe and hostel

cafe and hostel

ที่ตั้ง : ชั้น 3 Hostel Urby ถนนทรงวาด แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิด : โฮสเทลเปิดตลอด 24 ชั่วโมง / คาเฟ่เปิด 10.00-19.00
เบอร์ : 06-4424-2929

5. Once Again Hostel

โฮสเทลนี้เจ้าของตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนธุรกิจของชุมชน โดยเอางานศิลปะของชุมชนบ้านบาตรที่ยังเหลืออยู่มาแสดงในรูปแบบร่วมสมัย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมศิลปวัฒนธรรมของเมืองกรุงอย่างการเอาฝาบาตรมาตกแต่งผนังในชั้นล็อบบี้ก็เก๋ไปอีกแบบ

cafe and hostel

Hostel

cafe and hostel

cafe and hostel

Café
เป็นการจับมือกันของคาเฟ่เวโลโดม คาเฟ่จักรยานและวันอะเกนท์โฮสเทล เสิร์ฟอาหารโฮมเมดสูตรของทางบ้านโดยไม่ปรุงอาหารออกมาซ้ำกับร้านอาหารในย่านนี้ เช่น เหนียวผัดไส้อั่ว ใช้ข้าวเหนียวผัดแทนข้าวเจ้าทำให้เคี้ยวหนึบ ผัดกับไข่และไส้อั่วจากเชียงใหม่ หรือจะเป็น ชาดริป ชาดำที่ผ่านการสกัดด้วยน้ำร้อนออกมาก่อนนำไปผสมกับนม ดริปแบบแก้วต่อแก้ว

cafe and hostel

cafe and hostel

ที่ตั้ง : ซอยสำราญราษฎร์ ถนนมหาชัย เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิด : โฮสเทลเปิดตลอด 24 ชั่วโมง / คาเฟ่เปิด 08.00-20.00 น. (วันศุกร์-เสาร์ ปิด 22.00 น.)
เบอร์ : 09-2620-5445


Tag: , poshtel, คาเฟ่, โฮสเทล,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed