ชวนไปชิมอาหารจอร์เจียที่ ARGO

วันที่ 28 สิงหาคม 2562  5,650 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อื่นๆ 

อาหารจอร์เจียพอได้ยินชื่อก็ต้องใช้เวลาคิดสักนิดว่าประเทศนี้อยู่ในทวีปใด จอร์เจียเป็นประเทศเล็กๆ ซึ่งอยู่ทางใต้ของสาธารณรัฐโซเวียต ติดกับอาร์มีเนีย อาร์เซอร์ไบจาน ทิศตะวันออกติดกับทะเลดำ ถ้าเลยลงไปทางใต้ก็จะเจอประเทศตุรกี เรียกว่าประเทศนี้อยู่ทั้งในทวีปเอเชียและยุโรป ผู้คนแถบนี้หน้าตาก็ผสมผสานกันระหว่างเอเชียและยุโรป

Chakapuli

Chakapuli

ARGO ไม่ใชร้านอาหารจอร์เจียแห่งแรก แต่เป็นสาขา 2 ของร้าน AVRA ที่ซอยสุขุมวิท 33 ซึ่งเจ้าของร้านลูกผสมรัสเซียและกรีกบอกว่าตั้งใจจัดให้ร้านนี้มีบรรยากาศง่ายๆ แนวกินดื่ม ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 8 ที่คนไทยอาจจะไม่คุ้นเคยนัก

Chakapuli

Chakapuli

ส่วนอาหารจอร์เจียก็มีทั้งเอเชียและยุโรปผสมผสานกัน และแน่นอนว่าต้องมีขนมปัง ขนมปังจอร์เจียต่างจากที่เราเห็นทั่วไป เพราะชิ้นจะบาง เนื้อเหนียว ผิวกรอบ เค็ม ยิ่งกินยิ่งอร่อย เป็นขนมปังที่นักท่องเที่ยวไทยไปจอร์เจียโหวตให้เป็นของอร่อยอันดับหนึ่ง วิธีทำแบบดั้งเดิมจะใช้วิธีนาบกับโอ่งเพื่อให้สุก ที่ร้านนี้มีชิ้นเล็กๆ เสิร์ฟมากับอาหาร แต่มีขนมปังที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง Acharuli (อาจารูอิ) ขนมปังรูปเรือขอบหนาใส่ชีสและไข่แดง หน้าตาสะดุดตา เนื้อขนมปังนุ่มดีแต่ชีสท้องถิ่นรสเค็มไปหน่อย และ Megrulli (มิลกูลลิ) แผ่นแป้งกลมใส่ไส้ชีสทอดคล้ายพิซซา อร่อยดีแต่เค็ม

ชวนไปชิมอาหารจอร์เจียที่ ARGO

ชวนไปชิมอาหารจอร์เจียที่ ARGO

เมนูที่ชวนแปลกตาและน่าจะเป็นญาติกับจีนทางใดทางหนึ่ง คือ Khinkali (ฮินคาลิ) หน้าตาเหมือนเสี่ยวหลงเปาแต่ชิ้นใหญ่กว่า แป้งห่อเนื้อหนากว่า วิธีกินก็คล้ายกันต้องคว่ำลง กัดแป้งเพื่อให้น้ำซุปไหลเข้าปากก่อน แต่ไส้เนื้อจะแน่นกว่าเสี่ยวหลงเปา มีกลิ่นหอมของสมุนไพรจอร์เจียที่มีอย่หลายชนิด และไม่มีน้ำจิ้ม

ชวนไปชิมอาหารจอร์เจียที่ ARGO

อาหารจานหลักมีทั้งเนื้อแกะ ไก่ เนื้อวัว เมนูที่น่าลองคือ Chakapuli สตูที่ต้มจนเละ แต่เนื้อที่เละนุ่มคือเนื้อแกะตุ๋น ใส่ Tarragon Mint และ Green Plum ที่มีรสเปรี้ยว ใส่ไวน์ขาว พาร์สลีย์ และผักชี  กลิ่นหอม รสเปรี้ยวกลมกล่อมอร่อยน่าจะถูกใจคนไทย ไก่อบสมุนไพรจอร์เจียซึ่งเจ้าของบอกว่ามีสมุนไพรอยู่หลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีเคบับทั้งไก่ หมู เนื้อ  อาหารกรีก เช่น มูสซาก้า และเครื่องจิ้มหรือดิปสไตล์กรีกอีกหลายจาน

ชวนไปชิมอาหารจอร์เจียที่ ARGO

Chakapuli

Chakapuli

เรียกว่าถ้าใครสนใจเรียนรู้และชอบชิมอาหารแปลกใหม่ อาหารจอร์เจียน่าสนใจอยู่ในรายการ

4/26 ซอยสุขุมวิท 8 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

062-4528597

17.00-22.30 น. (หยุดวันจันทร์)

120 -580 บาท

view google map


Tag: , สุขุมวิท, อาหารจอร์เจีย,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed