"Ponn" ป้อน...อาหารไทยรสมือแม่

วันที่ 27 มีนาคม 2562  631 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย ชมพูภูคา

ประเภท ร้านอาหาร

ป้อน ชื่อร้านชวนอบอุ่นหัวใจเช่นเดียวกับบรรยากาศที่เน้นความเรียบง่ายเป็นกันเองในโทนสีธรรมชาติได้อารมณ์เหมือนล้อมวงกินข้าวที่บ้าน โดยมีจานเด็ดจากรสมือแม่คอยป้อนให้เรากินอย่างมีความสุข

จุดเริ่มต้นของร้านมาจากอาหารที่แม่ (เชฟไก่) ทำให้ลูก (เชฟโย) กินตอนเด็ก ทุกจานอบอวลด้วยความรักและความเอาใจใส่ทั้งยังเต็มไปด้วยเรื่องราวสนุกๆ ชวนจดจำเพราะก่อนจะมาเป็นจานเด็ดรสชาติดีนั้นต้องย้อนไปตั้งแต่แม่จูงลูกไปจ่ายตลาดในตอนเช้า สอนวิธีเลือกซื้อวัตถุดิบแต่ละชนิด เรื่อยไปจนถึงสอนเทคนิคการปรุงอาหารกระทั่งกลายเป็นความชำนาญแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ความหมายของป้อนจึงไม่ใช่เพียงกริยาการป้อนอาหารแต่ยังเต็มไปด้วยความรู้สึกที่อยากป้อนสิ่งดีๆ ให้กับคนที่เรารักนั่นเอง

เริ่มที่ออเดิร์ฟสะเต๊ะลือ หมูนุ่ม หมูสะเต๊ะตำรับที่สืบทอดกันมาแต่สมัยโบราณ เปลี่ยนจากเนื้อวัวมาเป็นเนื้อหมูนุ่มๆ หั่นชิ้นพอดีคำเสียบไม้ย่างพอสุกเพื่อคงความนุ่มนวลฉ่ำลิ้น กินคู่ขนมปังอบใหม่ไร้สารกันบูดที่ทางร้านทำเอง ชูรสชาติเพิ่มขึ้นด้วยน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะและอาจาดทำวันต่อวันเพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสความสดใหม่อยู่เสมอ

หลนปูหมูสับไข่เค็ม เมนูขายดีเสิร์ฟเป็นชุดพร้อมผักสดตามฤดูกาล หลนปูปรุงรสเข้มข้นหนักเครื่องใส่ทั้งเนื้อปูสดก้อนใหญ่และหมูสับจัดให้เต็มที่ไม่มีหวง เพิ่มความเค็มมันด้วยไข่เค็มและรสเผ็ดนิดๆ พอกระชุ่มกระชวยด้วยพริกหยวกและพริกชี้ฟ้า คลุกเคล้ากับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนต้องร้องขอข้าวเพิ่ม

ต่อด้วยเมนูคู่บ้านยำไข่มะตูมกุ้งสด ไข่ขาวนุ่มๆ ไข่แดงเยิ้มๆ เพิ่มความฟินด้วยกุ้งกับหมูสับ ราดน้ำยำแบบไทยรสเปรี้ยวนำเค็มหวานตาม โรยหอมเจียวกรอบๆ กินเมื่อไหร่ก็เจริญอาหารเมื่อนั้น

แกงส้มน้ำข้นไข่ชะอมกุ้งสด แกงส้มตำรับป้อนขึ้นชื่อเรื่องรสชาติร้อนแรงไม่เหมือนใคร ซดร้อนๆ คล่องคอ ใครปวดหัวเป็นไข้รับรองหายเป็นปลิดทิ้ง เสริมทัพด้วยชะอมชุบไข่ทอดหั่นชิ้นใหญ่ให้เคี้ยวแบบเต็มปากเต็มคำสลับกับถั่วฝักยาวสดกรอบและกุ้งตัวโต

อาหารจานเดียวแนะนำข้าวไข่ข้นหมูกรอบคั่วพริกเกลือจิ้มแจ่ว ไข่ข้นหน้าตาธรรมดาแต่ทว่าอบอุ่นหัวใจทุกครั้งที่ได้กิน จับคู่กับหมูกรอบคั่วพริกเกลือปรุงรสเค็มมันและเผ็ดติดปลายลิ้นเล็กน้อย หากต้องการเพิ่มดีกรีความแซ่บแบบดับเบิ้ลก็มีน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดมาตั้งรับเป็นทัพเสริมอยู่แล้ว

สำหรับเครื่องดื่มเทใจให้น้ำส้มคั้นสดแท้ 100% รสหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย ดื่มแล้วชื่นใจ

หรือจะสั่งน้ำมะนาวอัญชัน เพื่อสัมผัสความเปรี้ยวซ่าแบบเต็มพิกัดก็เป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว

ชั้น 4 Terminal 21 ถนนสุขุมวิท ซอย 19 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

10.00-21.00 น.

0-2000-9816

125-395 บาทขึ้นไป


Tag : @First Taste 2019, ศูนย์การค้า เทอร์มินอล 21, สุขุมวิท, อาหารไทย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed