ตั้งแคมป์บาร์บีคิวสไตล์เกาหลีที่ Kiki Camp

วันที่ 4 มีนาคม 2562  3,032 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารเกาหลี 

หลังจากพา Kiki Bar บาร์สัญชาติเกาหลีให้กลายเป็นขวัญใจสายกินดื่ม (และแดนซ์) ไปก่อนหน้านี้ ถึงเวลาที่ 4 หุ้นส่วน แป้ง-อิสยาภรณ์ และ 3 หนุ่มชาวเกาหลี Jong Young Yon,Kim Young Jae และ Kim Yung Woo จะต่อยอดความเป็น Kiki ให้สนุกขึ้นอีกขั้น ด้วยการเปิดร้านอาหารเกาหลีใกล้ๆ กัน ในชื่อ Kiki Camp ให้เราได้อิ่มหมีพีมันกับปิ้งย่างฟินๆ กับคอนเซ็ปต์แคมป์ปิ้งกลางเอกมัย

Kiki Camp

Kiki Camp

Kiki Camp

คำว่า Kiki (ㅋㅋ) ในภาษาเกาหลีนั้นคือเสียงหัวเราะ เหมือนกับที่ทางร้านอยากสื่อกับทุกคนว่ามาสนุกกันดีกว่า ทิ้งความเครียดไว้ก่อน แล้วปล่อยให้เสียงฉู่ฉ่าของเนื้อบนกระทะมาแทนที่ ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน ด้านในตกแต่งเรียบแต่เท่ ส่วนใครอยากได้ฟีลแคมป์ปิ้งจริงจัง แนะนำให้ปักหลักด้านนอก เพราะจัดเป็นสนามหญ้าจำลอง พร้อมเต๊นท์หลังใหญ่และเตาบาร์บีคิวที่วันดีคืนดีก็มีปาร์ตี้ปิ้งข้าวโพด ย่างเนื้อกันด้านนอกกันชิลๆ

Kiki Camp

Kiki Camp

ไฮไลต์ของร้านแน่นอนว่าเป็นเมนูปิ้งย่างสไตล์เกาหลี โดยเฉพาะ Combo Set ที่คอมโบ้สมชื่อเพราะมีทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัว อาทิ สามชั้น สันคอ ริบอายส์ ฯลฯ เสิร์ฟมาบนเขียงไม้ แต่ช้าก่อน เราไม่ต้องลงมือเอง เพราะมีเชฟชาวเกาหลีจะมาย่างให้ถึงโต๊ะ (เหมือนไปกินที่เกาหลีเลย) พร้อมด้วยเครื่องเคียงที่เสิร์ฟในถาดหลุมนักเรียน อย่างไข่ม้วน ถั่วดำหวาน กิมจิผักกาด กิมจิหัวไชเท้า ผักสลัดและใบงา กินคู่น้ำจิ้มซัมจัง และน้ำจิ้มแจ่วสำหรับคนชอบรสแซ่บ ที่พิเศษคือกระทะที่ใช้เป็นกระทะเป็นทรงสี่เหลี่ยมส่งตรงจากเกาหลี เมื่อปิ้งย่างเสร็จแล้วใช้ผัดข้าวผัดเกาหลีต่อได้ทันที

Kiki Camp

Kiki Camp

Kiki Camp

มีปิ้งย่างแล้วต้องเสริมทัพด้วย Kimchi Stew ซุปกิมจิร้อนๆ ซดให้คล่องคอเสียหน่อย ซึ่งที่ร้านทำได้กลมกล่อม ไม่เปรี้ยวเกินจนบาดคอ ส่วนใครไม่อยากกินหมูก็กระซิบทางร้านให้เปลี่ยนให้เป็นผักแทนได้ ต่อด้วยเมนูง่ายๆ แต่ Small Gimbab (ข้าวห่อสาหร่ายสอดไส้ผักและไข่) คิมบับของทางร้านเป็นคิมบับชิ้นเล็ก เสิร์ฟ 5 ชิ้น ใช้มือหยิบส่งตรงเข้าปากแล้วได้ทั้งกลิ่นหอมของงา ความกรอบของสาหร่ายและผักด้านใน

Kiki Camp

Kiki Camp

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย Sausage Stew บูเดชิแกหรือหม้อไฟเกาหลีเดือดปุดๆ มาครบทั้งเส้นรามยอน ไส้กรอก ต็อกหนึบๆ ชีส เห็ด ในน้ำซุปสุดเข้มข้น เผ็ด หวาน และเค็ม หม้อนี้เหมาะสำหรับแชร์กันเป็นแก๊ง แย่งกันตักแย่งกันคีบ แป๊บเดียวก็หมดหม้อ ตามด้วยโซจูสักขวด ฟินเชียว

Kiki Camp

ส่วนสาย K-Pop อิ่มแล้วอย่าเพิ่งยอมแพ้ นั่งย่อยสักนิด แล้วไปแดนซ์ต่อเลยที่ Kiki Bar เอ้า ไฟท์ติ้ง!

เวิ้งโบราณ เอกมัย ซอย 10 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

06-5589-0999

11.00-24.00 น.

120 - 1,200 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , บาร์บีคิว, ปิ้งย่าง, อาหารเกาหลี, เอกมัย,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed