ซิน เทียน ตี้ ชวนลิ้มรส 8 เมนูมงคล

วันที่ 29 มกราคม 2562  1,066 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารจีน 

หนึ่งในร้านอาหารจีนระดับตำนานของกรุงเทพฯ ที่ยังคงมีลูกค้าเนืองแน่นจนถึงปัจจุบันต้องยกให้ Xinn Tien Di (ซิน เทียน ตี้) ซึ่งเคล็ดลับของความนิยมอันยาวนานนอกจากความอร่อยแบบอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ แล้วก็ต้องยกให้คุณภาพของวัตถุดิบที่ทางร้านให้ความสำคัญเสมอมา และเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง ทางร้านจึงได้จัดเซ็ตเมนูพิเศษ “8 เมนูเสริมมงคล” ที่ทั้งอร่อยได้สุขภาพและใช้วัตถุดิบที่มีความหมายเป็นมงคลมาให้เฉลิมฉลองกันทั้งครอบครัว โดยเซ็ตเมนูพิเศษนี้จะมีให้ลิ้มลองระหว่างวันที่ 1 – 18 กุมภาพันธ์นี้ โดยบางเมนูคัดสรรมาจากเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ร่วมกับเมนูที่ทำขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะเทศกาลนี้โดยเฉพาะ

ซิน เทียน ตี้

เริ่มต้นที่จานแรก “ซุปราบรื่นโชคดี” ซุปหอยสังข์หมูตุ๋นที่ต้มจนเปื่อยนุ่ม ใส่เนื้อหอยสังข์สไลซ์เคี้ยวหนึบหนับลงไปช่วยเสริมรสหวานของน้ำซุปให้ยิ่งกลมกล่อมยิ่งขึ้น และยังเต็ทไปด้วยเครื่องตุ๋นยาจีนมากประโยชน์ทั้งอบเชย โป๊ยกั๊ก และตังกุย ทั้งซดเพลินและเสริมมงคลชีวิตในเรื่องสุขภาพให้แข็งแรง ตามด้วยจานเด็ดยอดนิยมของร้านที่มาในชื่อ “เป็ดอิ่มหนำสำราญ” หรือก็คือ “เป็ดปักกิ่ง” หนังกรอบห่อแป้งนุ่มๆ ราดซอสรสหวาน จานนี้ใช้เป็ดที่เลี้ยงด้วยกรรมวิธีเฉพาะ “เถียนยา” จนอ้วนพี เสริมมงคลด้านความอุดมสมบูรณ์ จากนั้นทางร้านจะนำเนื้อเป็นไปทำเป็นเมี่ยงเป็ดรสเข้มข้นเสิร์ฟกับใบผักกาดแก้วในตอนท้าย

ซิน เทียน ตี้

ซิน เทียน ตี้

จานต่อมา “กุ้งมังกรนำพาบารมี” เสริมมงคลด้านลาภยศตำแหน่ง จานนี้คือ “กุ้งมังกรผัดพริกเกลือ” นั่นเอง เนื้อกุ้งมังกรแน่นหวานเต็มคำเข้ากับรสเครื่องปรุงที่จัดจ้านเป็นอีกหนึ่งจานเด็ดของทางร้านที่หลายๆ คนติดใจ ตามด้วย “เจี๋ยนมั่งมีค้าขาย” หรือหน่อไม้ทะเลเจี๋ยนคะน้าฮ่องกง สื่อถึงความร่ำรวยเงินทอง ตามด้วยเมนูซึ่งปกติไม่มีวางขายแต่ทำขึ้นเป็นเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนเท่านั้น คือ “ผัดผักรวมมิตรสุขสบาย” ที่ยกให้เป็นจานสุขภาพที่รวมของดีเข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่ ผักกาดแก้ว เห็ดหอม และ “สาหร่ายเส้นผม” ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ทางร้านสั่งเข้ามาเป็นพิเศษสำหรับเซ็ตเมนูมงคลนี้ ราดด้วยซอสน้ำแดงสูตรลับของร้านอร่อยลงตัว จานนี้สื่อถึงความเจริญรุ่งเรืองและร่ำรวย

ซิน เทียน ตี้

ซิน เทียน ตี้

ซิน เทียน ตี้

มาถึงจานปลา “นึ่งสมปรารถนา” หรือเมนูปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ใช้ปลาเก๋าตัวโตเนื้อสดหวานที่เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ และจานหลัก “ผัดอายุมั่นขวัญยืน” ผัดหมี่ซั่วเส้นยาวๆ เพื่อเสริมมงคลด้านอายุยืนยาวและโชคลาภ ผัดกับเป๋าฮื้ออย่างดี เห็ดหอม และผักต่างๆ เหมาะเป็นจานปิดท้ายก่อนจะนำไปสู่ของหวาน “หวานร่มเย็น” หรือโอนีแปะก๊วย ของหวานมงคลของจีนที่นิยมทำกินในงานแต่งงานหรืองานมงคลต่างๆ เพื่ออวยพรให้มีลูกหลานและเกื้อกูลกัน ปกติหากต้องการสั่งเมนูนี้ต้องสั่งล่วงหน้าเพราะใช้เวลาในการปรุงเอาการ

ซิน เทียน ตี้

ซิน เทียน ตี้

ซิน เทียน ตี้

กินหมดเซ็ตนี้ทั้งอร่อย อิ่มท้อง พร้อมแบกความเป็นมงคลกลับบ้านอย่างเต็มที่ หลังจากจบช่วงเทศกาลตรุษจีนไปแล้วก็ยังสามารถลิ้มรสเมนูขึ้นชื่อของทางร้านเหล่านี้ได้ ยกเว้นเมนูผัดผักรวมมิตรสุขสบายที่ใส่สาหร่ายเส้นผม เพราะฉะนั้นใครที่อยากลิ้มรสเมนูนี้ก็ต้องรีบจองมาหน่อยนะ 

ชั้น 3 เกษรวิลเลจ

0-2656-2114

11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.00 น.

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , อาหารจีน, อาหารมงคล, เกษรวิลเลจ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed