The Mandarin Oriental Shop มันก็จะใหม่อยู่หน่อยๆ ทั้งเชฟทั้งของหวาน

วันที่ 11 สิงหาคม 2560  10,733 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  Tea Room | ห้องอาหารโรงแรม 

ไม่ได้มานานเลยตั้งแต่สยามพารากอนรีโนเวทโซนชั้นล่างใหม่หมด จนได้ยินมาว่า The Mandarin Oriental Shop เปิดตัวของหวานไอเท็มใหม่รวมถึงเชฟใหม่ด้วย ชายจุกว่าอะไรๆ มันก็เลยใหม่อยู่หน่อยๆ สาขาสยามพารากอน เป็น 1 ใน 4 สาขาภายใต้ปีกของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ นอกจากสาขานี้ยังมีสาขาเกษรวิลเลจ เซ็นทรัลชิดลม และดิเอ็มโพเรียม แต่สาขาตามห้างชายว่าสะดวกดีอยู่ติดเส้นรถไฟฟ้า

The Mandarin Oriental Shop

แมนดาริน โอเรียนเต็ล มักจะดึงดูดชายด้วยอาฟเตอร์นูนทีกับชามาคิยาจ แฟร์ส (Mariage Frères) แต่ก็จะเหมาะกับ Authors' Lounge ภายในโรงแรมฯ เพราะเหมาะนั่งชิลล์ละเลียดชาและของหวาน แต่ถ้ามาห้างก็ต้องกินพวกเค้กสักชิ้นสองชิ้นมากกว่า

The Mandarin Oriental Shop

เชฟคริสโตเฟอร์ ซาปี (Christophe Sapy) หัวหน้าเพสตี้เชฟ ติดภาระกิจ วันนี้ เชฟเดเนียล เทกซ์เตอร์ (Daniel Texter) มารับหน้าที่แทน ชายเลยโชคดีได้กินขนมปังสุดอร่อยของเชฟเดเนียล เชฟกระซิบว่า นำเอาวัตถุดิบลับของตัวเองอย่างยีสต์ธรรมชาติจากแอปเปิ้ลที่เลี้ยงดูกันมาเหมือนลูกหลานกว่า 9 ปีก่อน มาใช้ ทำให้เราได้กินขนมปังดีๆ โดยเฉพาะขนมปัง Sourdough แป้งข้าวไรซ์ออแกนิคกับยีสต์ธรรมชาติรสเปรี้ยวที่เป็นเอกลักษณ์ อร่อยมาก อยากให้ลองมี 3 แบบ 3เนื้อสัมผัส Campagne Sourdough (115 บาท) เนื้อออริจินอล Multi Grain Sourdough (140 บาท) ใส่ธัญพืชเพิ่มเนื้อสัมผัส และ Walnut White Sourdough (135 บาท) ได้ความมันของวอลนัท

เชฟเดเนียล เทกซ์เตอร์

Sourdough

แต่ที่ตราตรึงต้องใช้คำนี้จริงๆ Olive Oil Rosemary Foccacia (100 บาท) เนื้อมันนุ่มมมมมมมม หอม เนื่องจากเชฟแดเนียลสาธิตให้ดูและอบออกมาใหม่ๆ แถมเห็นวิธีทำจะไม่ฟินได้ยังไง

Olive Oil Rosemary Foccacia

ส่วนของหวานมีออก ใหม่ 16 เมนู แต่ชายเลือกมาแนะนำแค่ 5 เมนู นี่ก็ตัวจะแตกแล้วนะ ก่อนสั่งของหวานให้เริ่มละเลียดจิบชาไปก่อน Marco Polo ก็คุ้นเคยดี แต่ตอนนี้มันก็ต้องชาที่เบลนด์พิเศษมาเพื่อโอกาสครบรอบ 140 ปี La Grande Dame เชฟบอกว่าของหวานเมนูใหม่เน้นเค้กเบาๆ และลดความหวานลง

La Grande Damn

Hazelnut & Gianduja (185 บาท) มูสช็อกโกแลตผสมเฮเซลนัท ทำให้กลิ่นรสของเฮเซลนัทกลมกลึงไปกับมูสนุ่มๆ แต่ก็สอดแทรกด้านในไว้ด้วยเนื้อสัมผัสกรุบๆ

Hazelnut & Gianduja

Lemon Meringue Bar (120 บาท) บาร์เลมอนรสเปรี้ยวหวาน ไม่เปรี้ยวแหลม ทำออกมาให้เป็นบาร์แทนทาร์ตกลมๆ ที่ชายคุ้นเคย

Lemon Meringue Bar

Choco-Trio Cube (160 บาท) มูสช็อกโกแลต 3 อย่าง ไวท์ช็อกโกแลต ช็อกโกแลตนมรสวานิลลา และดาร์กช็อกโกแลต ทำฐานออกมากรุบกรอบ ด้านในเป็นเนื้อมูส ใครชอบช็อกโกแลตต้องหลงรักเมนูนี้

Choco-Trio Cube

Vanilla Mango & Banana (ราคา 145 บาท) ชายชอบเมนูนี้ มูสวานิลลาสอดไส้ด้วยเค้กกล้วยและเยลลี่มะม่วง แต่งหน้าด้วยมาร์ชเมลโล่มะม่วง

Vanilla Mango & Banana

และ Banoffee (170 บาท) น่าจะเป็นครั้งแรกที่แมนดารินทำ Dessert in a Jar ขึ้นมา พกพาสะดวกกินได้ระหว่างชอปปิ้ง ใส่แพชชั่นฟรุตเพิ่มความเปรี้ยวเล็กน้อยให้บานอฟฟี่ 

Banoffee

สาขาศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2659-9000

10.00-21.00 น.

120-300 บาท

มีที่จอดรถ

มีห้องไพรเวท,เหมาะสำหรับเด็ก

view google map


Tag: , เบเกอรี,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed