6 ร้านริมน้ำน่านั่งในวันลอยกระทง

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561  3,837 Views

วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำนองเต็มตลิ่ง เราทั้งหลายชายหญิง สนุกกันจริง วันลอยกระทง ... ใครที่มีคู่ไปลอยกระทงแล้ว แต่ยังไม่รู้จะไปลอยกระทงที่ไหนดี เพราะไม่ว่าจะไปทางไหนคนก็เยอะไปหมด G&C มีไอเดียพาแฟนไปนั่งกินข้าวร้านอาหารริมน้ำดีกว่า ว่าแต่จะมีร้านไหนน่าไปบ้าง เรามาช่วยกันโหวตดีกว่า เผื่อจะได้ตัดสินใจกันง่ายขึ้นด้วย

ลอยกระทงปีนี้พาแฟนไปร้านไหนดีนะ?

ร้านกาแฟเล็กๆ ใกล้ท่าเตียนร้านนี้เหมาะสำหรับชวนคนรักไปเดตเป็นที่สุด เพราะนอกจากจะเห็นความงามของพระปรางค์วัดอรุณฯ แบบเต็มๆ แล้ว เบเกอรี่โฮมเมดของร้านนี้ยังทำได้น่ารักกุ๊กกิ๊ก เอาใจสาวๆ ที่ชอบถ่ายรูปเช็กอินอีกด้วย

ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนติดท่าเรือริเวอร์ซิตี้ ที่เราตกหลุมรักทั้งบรรยากาศและการตกแต่ง นอกจากที่นั่งชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งสวยจับใจแล้ว โซนด้านในก็น่านั่งด้วยโทนสีน้ำตาลอบอุ่น ระหว่างรออาหารยังสามารถเดินชมของสะสมจากทุกมุมโลกของเจ้าของร้านได้แบบไม่มีเบื่อ

คู่รักคู่ไหนอยากลองนั่งเดตชิลๆ กลางแม่น้ำท่าจีน ห้ามพลาด Riva Floating Café คาเฟ่ลอยน้ำในปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทแอนด์สปา จังหวัดนครปฐม แม้เส้นทางจะลึกลับซับซ้อนหน่อย แต่รับรองว่าไปถึงแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน

ร้านน่านั่งเดตอีกร้านแถวท่าน้ำวังหลัง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมบ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์ การตกแต่งด้วยไม้สไตล์ไทยโมเดิร์น โปร่งโล่ง นั่งรับลมสบาย มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มตาของร้านเอ็นสิบ (N’10) ไม่เพียงแต่รู้สึกผ่อนคลายชวนให้นั่งนานๆ เท่านั้น ที่นี่ยังมีทั้งปลั๊กไฟและ Wi-Fi ไว้ให้พร้อม สำหรับคู่รักที่ชอบเซลฟี่และอัพเดตสเตตัสล่ะก็ รับรองว่าต้องถูกใจ

สำหรับคู่รักที่ชอบทำกิจกรรมห้ามพลาดร้านนี้ เพราะนอกจากจะได้นั่งชิลริมน้ำอย่างโรแมนติกแล้ว ยังมีจักรยานให้ปั่นชมธรรรมชาติรอบๆ ตลาดบางน้ำผึ้ง และล่องเรือชมหิ่งห้อยยามเย็นเป็นการเพิ่มความกุ๊กกิ๊กสนิทสนมกันให้มากขึ้นด้วย (วิดวิ้ว)

ปิดท้ายที่ร้านอาหารสุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเครือ The Deck by The River ที่มองเห็นพระปรางค์วัดอรุณฯ ได้อย่างชัดเจน และจะสวยจับใจมากขึ้นในเวลากลางคืน เพราะนอกจากแสงจันทร์และแสงดาวที่ตัดกับท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้มแล้ว ยังมีแสงไฟจากพระปรางค์และเรือลำเล็ก ลำน้อยที่แล่นไปมา สะท้อนลงบนผิวน้ำชวนให้จ้องมองอย่างเพลิดเพลิน

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

กำลังหาที่ไปลอยกระทงอยู่พอดีเลย ^_^

5 ปีก่อน

GaGaa น่าไปทุกที่เลยค่ะ

5 ปีก่อน

Pensri Kaewpon อยากไปร้าน Bangkok Tree House ไปร้านเดียวได้ทั้งกิน เที่ยว เล่นเลย

5 ปีก่อน

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed