รวมวัตถุดิบจากธรรมชาติ เสิร์ฟจากฟาร์มถึงบ้านคุณ

วันที่ 19 พฤษภาคม 2563  173 Views

เรื่องโดย ชมพูภูคา

Work from Home อาจเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวจะได้ทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกันมากขึ้น โดยเฉพาะการเข้าครัวที่แม้หลายคนจะเป็นมือใหม่แต่เป็นมือที่ปรุงด้วยความรักก็เปลี่ยนเมนูธรรมดาให้เป็นจานเด็ดได้แบบง่ายๆ ยิ่งได้วัตถุดิบดีก็ยิ่งเพิ่มดีกรีความอร่อย ใครที่มองหาวัตถุดิบจากแหล่งผลิตโดยตรงทั้งเนื้อสัตว์ ผักสด และผลไม้ เราขอชี้เป้าพิกัดวัตถุดิบคุณภาพที่นั่งอยู่บ้านแล้วสั่งผ่านช่องทางต่างๆ ก็เอนจอยกับเมนูใหม่ๆได้ไม่ซ้ำ

★ โครงการหลวง ดี อร่อย 

โครงการหลวง ดี อร่อย

โครงการหลวง ดี อร่อย

ผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงไม่เพียงปลอดภัยไร้สารเคมี แต่กินแล้วยังรู้สึกอิ่มใจที่ได้ช่วยเหลือและสนับสนุนเกษตรกรในท้องถิ่น ผลผลิตต้องบอกว่าหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นผักสลัด คะน้า มะเขือเทศ พริกหวาน กะหล่ำเขียว-ม่วง รวมถึงผลไม้สดกรอบ รวมถึงสินค้าแปรรูปพร้อมกินอีกหลายรายการ แนะนำให้กดติดตามเฟซบุ๊กของร้านรับรองว่าจะตื่นตาตื่นใจกับสินค้าที่หมุนเวียนมาให้ช็อปกันเพลินๆ ตลอดทั้งปี

โครงการหลวง ดี อร่อย

โครงการหลวง ดี อร่อย

พิกัด : Royal Project DoiKham จังหวัดเชียงใหม่ โทร. 0-5321-1656
Line : https://lin.ee/vH5qoDz
Shopee: https://shopee.co.th/royalproject)
 

★ Sweet & Green Farm 

Sweet & Green Farm

Sweet & Green Farm

Sweet & Green Farm ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในแหล่งแวะซื้อของฝากเขาใหญ่ที่สายกรีนไม่ควรพลาดนอกจากอากาศดียังมีผักสลัดและผลไม้ปลอดสาร 100% ที่เก็บสดจากแปลงให้เลือกซื้อกลับบ้านแม้วิกฤติโควิด-19 จะทำให้เราต้องอยู่บ้านมากขึ้นแต่ถ้าคิดถึงผักสดกรอบหลากสีรวมถึงผลไม้ที่คัดคุณภาพพรี่เมี่ยมสดๆ อวบๆ จากฟาร์มแห่งนี้เมื่อใดก็สามารถโทรสั่งหรือแอดไลน์ก็ได้ลิ้มรสชาติความสดกรอบใหม่ โดยเฉพาะผักสลัด 8 ชนิดที่เห็นแล้วอยากเคี้ยวกินที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกรีนคอสบัตเตอร์เฮด เบบี้คอส กรีนโอ๊ก เรดโอ๊ก ฟิลเลไอซ์เบิร์ก กรีนซาลาโนวา และเรดซาลาโนว ส่วนผลไม้ก็มีเช่น เมล่อนเนื้อส้ม เมล่อนเนื้อเขียว ลูกฟิกซ์สดกัดแต่ละคำหวานฉ่ำสดชื่นเหมือนนั่งกินอยู่ใต้ต้นอย่างไรอย่างนั้น

Sweet & Green Farm

Sweet & Green Farm

พิกัด : ซอยเอกมัย 12 กรุงเทพฯโทร. 09-5323-6128, เขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมา
โทร. 08-6601-7993, 09-5426-2035
Line : @sweetandgreen
 

★ Chia Tai Farm 

Chia Tai Farm

Chia Tai Farm

อีกหนึ่งฟาร์มคุณภาพที่ไม่พลาดสนับสนุนให้ทุกคน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ด้วยบริการส่งตรงวัตถุดิบปลอดภัยถึงบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผักสดพร้อมปรุงอาหารและผลไม้ทั้งแบบเป็นลูกและหั่นชิ้นที่พร้อมกินมากกว่า 60 ชนิด อาทิ ผักคะน้า มะเขือเทศ ฟักทองมินิบอล มันฝรั่ง เมลอนมรกต แตงโม สดๆ ฉ่ำๆ ปลอดภัยไร้สารตกค้างเพราะล้างด้วยโอโซน คนกินอย่างเราจึงได้ทั้งความสบายใจและยังประหยัดเวลาในการปรุงด้วย

Chia Tai Farm

Chia Tai Farm

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 60 กรุงเทพฯ
โทร. 08-9139-6170
Line: @chiataifarm
 

★ Tongsiri Farm 

Tongsiri Farm

Tongsiri Farm

ฟาร์มเกษตรผสมผสานตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงที่ทำให้เรารู้สึกสุขใจทุกครั้งเมื่อได้กินอาหารที่ปรุงด้วยวัตถุดิบจากฟาร์มแห่งนี้ เพราะเห็นความตั้งใจและพิถีพิถันในการปลูกผักและเลี้ยงสัตว์ในคอนเซ็ปต์“ทำทุกอย่างด้วยหัวใจของเกษตรกรและสองมือของเราเอง”ทั้งปลูกเอง เลี้ยงเอง หมักปุ๋ยเอง ประคบประหงมไปจนถึงขั้นตอนการเก็บเกี่ยว แม้แต่การขนส่งก็ยังขับรถไปส่งเองจนถึงมือลูกค้า จึงมั่นใจว่าทุกขั้นตอนจะไม่มีการปนเปื้อน ผักที่ได้รสชาติดีขนาดคนไม่ชอบกินผักยังเปลี่ยนใจมากินได้อย่างเอร็ดอร่อย ส่วนไข่ไก่และไข่เป็ดที่ได้จากแม่ไก่และแม่เป็ดอารมณ์ดีก็ทำให้คนกินอย่างเราอารมณ์ดีไปด้วยจริงๆ

Tongsiri Farm

Tongsiri Farm

พิกัด : อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี
โทร. 09-4168-4944
Line : @tongsirifarm
สั่งผ่าน Line Man
 

★ Patom Organic Farm 

Patom Organic Farm

Patom Organic Farm

หลายคนคงเคยไปนั่งชิลกินอาหารอร่อยๆ ที่ร้าน Patom Café ซึ่งนำผักสดออร์แกนิกจากฟาร์มเกษตรอินทรีย์มาเป็นวัตถุดิบหลักในร้านแล้วติดใจในรสชาติจนต้องซื้อกลับไปปรุงที่บ้านไม่ว่าจะเป็นวอเตอร์เครส ผักกาดขาวญี่ปุ่น ผักไชยาหรือคะน้าเม็กซิกัน ผักบุ้งจีนถั่วฝักยาวเขียว-ม่วง มะเขือยาว กุยช่าย ข่า ตะไคร้ ซึ่งขายในราคาย่อมเยามาก หรือจะโทรสั่งล่วงหน้าก่อน 13.00 น. แล้วค่อยมารับในวันถัดไปที่ร้านปฐม หรือจะเลือกส่งทาง Line Man ก็ชิลกับผักสดกรอบได้เหมือนกัน

Patom Organic Farm

Patom Organic Farm

พิกัด : Patom Café BKK ถนนสุขุมวิท ซอย 49/6 กรุงเทพฯ โทร. 0-2084-8649
พิกัด : Patom Café Sampran ถนนเพชรเกษม จังหวัดนครปฐม โทร. 0-3432-2588-93 #4, 0-3432-2773
 

★ Mermaid Chef 

Mermaid Chef

สำหรับคนรักซีฟู้ด Mermaid Chef ส่งตรงวัตถุดิบสดๆ จากเรือประมงอ่าวไทย ไม่ว่าจะเป็นปลาทั้งตัว อาทิ เต๋าเต้ย ปลาทู ปลาเก๋า ปลาจะละเม็ดขาว ปลาจะละเม็ดดำหรือแบบแล่เนื้อพร้อมปรุง อาทิ ปลาเก๋า ปลาอินทรี ปลาน้ำดอกไม้ ปลาช่อนทะเล ทั้งหมดล้างทำความสะอาดอย่างดีที่แพปลาแล้วบรรจุพร้อมส่งในระบบควบคุมอุณหภูมิเพื่อรักษาความสดจนกว่าจะถึงมือเรา ใครอยากได้อาหารทะเลแปรรูปก็มีปลาทูน่าหวาน ปลาอินทรีเค็ม หมึกแดดเดียว กุ้งแห้ง ส่วนเครื่องปรุงอย่างเครื่องแกงส้มปักษ์ใต้เครื่องแกงคั่วกะทิ และเครื่องแกงเขียวหวานใต้ก็ช่วยให้เชฟมือใหม่(อย่างเรา)อวดเมนูเด็ดได้แบบมืออาชีพ

Mermaid Chef

Mermaid Chef

พิกัด : The Master @BTS อ่อนนุช กรุงเทพฯ
โทร. 06-4656-6965
Line :@mermaid.chef
FB: mermaid.chef

ไม่ว่าจะปรุงเมนูอะไรถ้าใส่หัวใจไปพร้อมกับวัตถุดิบชั้นดีก็เหมือนมีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว


 


Tag : ผลิตภัณฑ์โครงการหลวง, ผักปลอดสารพิษ, ผักออร์แกนิค

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed