รวม 5 ร้านอร่อยติดดาว การันตีด้วยรางวัลมิชลินสตาร์

วันที่ 13 มกราคม 2564

 990 Views

ชวนไปชิม และพิสูจน์ความอร่อยของเมนูอาหารจากร้านมิชลินสตาร์ ซึ่งแต่ละร้านเราที่คัดสรรมาให้นั้นรับรองเรื่องความอร่อย และราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ จะมีร้านได้บ้างตามไปดุ และตามไปชิมกันดีกว่าค่ะ

★ 1. น้ำ (Nahm) 
การกลับมาพร้อมรสชาติใหม่ของห้องอาหารเจ้าของ 1 ดาวมิชลิน 2 ปีซ้อน และ 1 ใน 10 อันดับห้องอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะ “น้ำ” (Nahm) ภายใต้การนำของ “เชฟพิม เตชะมวลไววิทย์” นั้นนำเอาความรู้และความทรงจำของอาหารในวัยเยาว์มาผสานกับความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างน่าประทับใจ ไม่เพียงแค่มื้ออาหารค่ำจะอร่อยจนเป็นที่กล่าวขานเท่านั้น แต่มื้ออาหารกลางวันที่เราได้ลิ้มลองก็โดดเด่นและพิถีพิถันไม่แพ้กัน

น้ำ (Nahm)

น้ำ (Nahm)

เมนูแนะนำ

 • ยำผักผลไม้อย่างทวาย ที่บอกเลยว่าหน้าตาอาจดูธรรมดาแต่อร่อยไม่น่าเชื่อ โดยเชฟใช้ผลไม้และใบไม้หลากชนิดตัดรสชาติขมฝาดด้วยน้ำยำสูตรทวายรสเปรี้ยวหวาน

น้ำ (Nahm)

 • หมูผัดพิโรธ หมูผัดยอดมะพร้าวอ่อน ใบโหระพา และพริกไทยอ่อน ที่จะกินกับข้าวหอมมะลิจากสุรินทร์หรือข้าวเขียวอ่อนจากสุพรรณบุรีหุงหม้อดินก็อร่อยไม่แพ้กัน

น้ำ (Nahm)

 • ขนมทำจากข้าว 5 ชนิด ที่รวมพลข้าวตู ข้าวเม่า ข้าวเกรียบว่าว ข้าวหมากทำจากข้าวเหนียวดำ และไอศกรีมข้าวห้ากษัตริย์หอมหวานมาไว้ในจานเดียว

น้ำ (Nahm)

พิกัด : โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 12.00 – 14.00 น. และ 18.30 - 22.15 น. (วันเสาร์-อาทิตย์ 18.30 - 22.15 น.)
โทร. 0-2625-3388
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : การกลับมาพร้อมรสชาติกลมกล่อมของ “Nahm” ที่ตีความโดย “เชฟพิม”
 

★ 2. Chef’s Table Bangkok 
ร้านอาหารฝรั่งเศสไฟน์ไดนิ่งนำทีมโดยเชฟมิชลินสตาร์ Vincent Thierry ที่เปิดร้านยังไม่ครบปีแต่ก็คว้าดาว 1 ดวงมาครอบครอง ร้านใหม่บนชั้น 61 ของโรงแรมเลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ สีลม จะทำให้คุณใจเต้นตั้งแต่ก้าวแรก เพราะทั้งวิวสวยๆ ของกรุงเทพ และการได้ประจันหน้ากับครัวเปิดที่มีเตาบนเคาท์เตอร์หินอ่อนขนาดใหญ่อยู่กลางร้านดูหรูหรา ให้คุณได้เห็นทีมเชฟปรุงอาหารกันสดๆ ตรงหน้า

Chef’s Table Bangkok

Chef’s Table Bangkok

เมนูแนะนำ

 • John Dory, Caviar Impérial de Sologne ปลาจอนดอรี่โพชเนื้อนุ่มรสเค็มอ่อนๆ กับหอยหลอดและคาร์เวียร์ เสิร์ฟพร้อมวอเตอร์เครสซอสสีเขียวเข้มรสมัน ตัดรสเปรี้ยวด้วยมะนาวหั่นชิ้นเล็ก

Chef’s Table Bangkok

 • Duo of Challans Duck จานนี้เสิร์ฟเป็ดชาลลองจากฝรั่งเศสใน 2 สไตล์คือ เนื้ออกเป็ดเซียร์และอบ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟกับซอสที่เคี่ยวจากกระดูกเป็ดรสเข้มข้นหวานอมเปรี้ยว คู่มากับอาร์ติโชคบดและย่าง ซอสและโฟมทำจากเสจให้กลิ่นหอม อีกแบบคือขาเป็ดกงฟี เนื้อนุ่ม รสเค็ม มีกลิ่นหอมชวนกิน

Chef’s Table Bangkok

 • Black Beer Biscuit and Chocolate Ganache ความอร่อยที่ผสานกันของซอฟท์ช็อกโกแลตบิสกิต ช็อกโกแลตกานาช คาราเมลซอสที่อินฟิวส์ด้วยชาไทย และไอศกรีมช็อกโกแลตซอเบท์ ได้รสทั้งหวานเค็มผสมกัน มีรสของชาไทยที่ให้ทั้งกลิ่นหอมและตัดเลี่ยนได้ดี

Chef’s Table Bangkok

พิกัด : โรงแรมเลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ 1055 ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
เปิดบริการ : 18.00-01.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
โทร. 0-2624-9555
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Chef’s Table Bangkok ฝรั่งเศสไฟน์ไดนิ่งรางวัลมิชลิน
 

★ 3. เสน่ห์จันทน์ 
ร้านอาหารไทยไฟน์ไดน์นิ่ง ในอาคารสินธร ถนนวิทยุ ที่การันตีเรื่องรสชาติด้วยการคว้ามิชลินสตาร์ 1 ดาว มากอดไว้แน่นๆ 2 ปีซ้อน   กลับมาเยือนครั้งนี้ เสน่ห์จันทน์ยังคงเปี่ยมเสน่ห์เช่นเคย ทั้งบรรยากาศแบบเรียบหรูคลาสสิก และเมนูอาหารไทยตำรับโบราณที่ไม่เพียงรสชาติดีเท่านั้น แต่ยังแฝงไว้ด้วยความประณีตละเมียดละไมในทุกเมนู

เสน่ห์จันทน์

เสน่ห์จันทน์

เมนูแนะนำ

 • แสร้งว่ากุ้ง โดดเด่นที่น้ำยำและเครื่องเคราที่ใช้ นอกจากน้ำมะนาวสด เชฟยังใช้น้ำส้มซ่าซึ่งมีกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ปรุงรสให้เปรี้ยวอมหวาน มีเผ็ดปลายๆ แล้วราดบนตัวกุ้ง เคียงด้วยยำปลาสลิดฟูสำหรับแนมกินด้วยกัน

เสน่ห์จันทน์

 • ชุดน้ำพริกเมืองเหนือ น้ำพริกอ่องและน้ำพริกหนุ่มอร่อยเชียว เคียงข้างด้วยไส้อั่ว แคบหมู ไข่ต้ม และผักแกะสลัก

เสน่ห์จันทน์

 • ส้มฉุน ขนมหวานตำรับชาววังสำหรับคลายร้อน ด้วยผลไม้อย่างแก้วมังกร ส้ม เงาะ ลิ้นจี่ ทับทิม ในน้ำเชื่อมที่ได้รสเปรี้ยวจากส้มซ่า โรยด้วยหอมเจียว และขิงซอย

เสน่ห์จันทน์

พิกัด : Glasshouse@Sindhorn อาคารสินธร ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพ
เปิดบริการ : 11.30-14.00 และ 18.00-22.00 น.(จองล่วงหน้า 2-3 วัน)
โทร. 0-2650-9880
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : มื้อพิเศษที่ “เสน่ห์จันทน์” เสน่ห์อาหารไทยระดับมิชลินสตาร์
 

★ 4. เมธาวลัย ศรแดง 
ร้านอาหารไทยสุดคลาสสิกตำนานแห่งถนนราชดำเนิน กว่า 62 ปี ภายในร้านอบอวลด้วยกลิ่นอายชวนให้รำลึกถึงกรุงเทพฯในอดีต เริ่มจากอาหารไทยตำรับโบราณปรุงถึงเครื่องถึงรสเน้นสมุนไพรที่เป็นหัวใจหลักในทุกจาน รสชาติดีจนมิชลิน ไกด์ ต้องรีบมาประดับดาวให้

เมธาวลัย ศรแดง

เมธาวลัย ศรแดง

เมนูแนะนำ

 • ยำส้มโอ ส้มโอทองดีจากนครปฐมแกะชิ้นใหญ่ให้ตักกินได้เต็มคำ นำมาคลุกเคล้ากับกุ้งแห้งบด มะพร้าวคั่ว หอมเจียว กุ้งแชบ๊วยลวกพอสุก โรยพริกแห้งเพิ่มความเผ็ดร้อน เป็นเมนูที่กินแล้วปลุกความสดชื่นได้ทั้งวัน

เมธาวลัย ศรแดง

 • แกงคั่วชะอมเนื้อปู พระเอกของถ้วยยกให้เนื้อปูการันตีความสดใหม่ เนื้อแน่นๆ แกะเป็นก้อน แกงกับชะอมสด ตามด้วยตะไคร้ หอมแดง กระเทียม เหยาะเกลือนิดหน่อย ใช้น้ำมะกรูดแทนน้ำมะนาวเพื่อให้ได้รสเปรี้ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เมธาวลัย ศรแดง

 • ข้าวอบสับปะรด ข้าวผัดหอมกรุ่นเสิร์ฟในสับปะรดลูกโต ความกลมกล่อมของข้าวผัดมาจากส่วนผสมที่ลงตัวของหลากหลายวัตถุดิบ โรยผงกะหรี่เล็กน้อยเพิ่มสีสันและกลิ่นหอม

เมธาวลัย ศรแดง

พิกัด : 78/2 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
โทร. 0-2224-3088, 0-2224-3178
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “เมธาวลัย ศรแดง” ร้านอาหารไทยสุดคลาสสิกผู้พิชิตมิชลินสตาร์ ปี 2019
 

★ 5. สวนทิพย์ 
ร้านอาหารไทยโบราณในบ้านสวนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว นอกจากมีดีที่อาหาร บรรยากาศยังร่มรื่นชวนผ่อนคลาย เริ่มจากตัวบ้านหลังใหญ่จัดวางโต๊ะเก้าอี้ทิ้งระยะห่างให้นั่งสบายๆ ประตูหน้าต่างกระจกเปิดรับแสงสว่างอย่างเต็มที่ ส่วนด้านข้างเป็นระเบียงโปร่งเหมาะสำหรับนั่งรับลมชมวิวสวนโดยรอบ หากมาช่วงบ่ายแดดร่มลมตก สามารถไปเดินชมนกชมไม้ ก็เพลิดเพลินใจดีเหมือนกันคะ

สวนทิพย์

สวนทิพย์

เมนูแนะนำ

 • แกงขี้เหล็ก นำใบขี้เหล็กสดมาต้มแล้วนำมาแกงรวมกับน้ำกะทิ หอมแดง ข่า ตะไคร้ กระเทียม กระชาย ทีเด็ดเพิ่มความนัวอยู่ที่เนื้อปลาอินทรีย์เค็มต้มจนเปื่อยนุ่ม เสริมด้วยปลาทูย่าง ใส่ผิวมะกรูดนิดหน่อยช่วยชูกลิ่นหอมขึ้น

สวนทิพย์

 • น้ำพริกนครบาล เลือกใช้ปลาเนื้ออ่อนกับกุ้งกุลาดำนำมาย่างจนส่งกลิ่นหอม เช่นเดียวกับกระเทียมและพริกขี้หนูห่อใบตองย่างไฟ ก่อนทยอยเทส่วนผสมลงครกโขลกจนเข้ากันร่วมด้วยกะปิย่าง มะอึก มะดันซอย และน้ำมะกรูด ตบท้ายด้วยกากหมูเจียวเค็มๆ มันๆ เสิร์ฟให้กินคู่กับปลาช่อนแดดเดียวทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน

สวนทิพย์

 • ทอดมันปลากรายใส่หน่อกะลา เนื้อปลากรายขูดใส่หน่อกะลาผักพื้นบ้านของเกาะเกร็ดและเครื่องแกงทำเอง ใช้วิธีตีด้วยมือยิ่งตีนานเนื้อปลาก็ยิ่งเด้งดึ๋งชวนกินกินคู่น้ำจิ้มทอดมันรสเด็ดที่มีส่วนผสมของแตงกวา ถั่วลิสง และพริกป่น ยิ่งกินยิ่งมันสมชื่อทอดมันจริงๆ

สวนทิพย์

พิกัด : 17/9 ถนนสุขาประชาสรรค์ 2 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ : 11.00-21.00 น.
โทร. 0-2583-3748
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : "สวนทิพย์" อาหารไทยระดับมิชลินสตาร์ สวรรค์ของนักกินย่านนนทบุรี


Tag: , มิชลินสตาร์, รวมร้านอร่อย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed