การบินไทยเสิร์ฟเมนูอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับแบบ “วาโชกุ” ในเส้นทางกรุงเทพฯ-ญี่ปุ่น

วันที่ 13 มีนาคม 2562  146 Views

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ และโรงแรมโอกุระ โตเกียว เปิดโครงการ “World Elegance the Washoku” เพื่อเสิร์ฟเมนูอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับแบบ “วาโชกุ” (Washoku) บนเครื่องบินการบินไทย โดยเชฟจากห้องอาหารยามาซาโตะรางวัลมิชลินเพลทของโรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ และ โรงแรมโอกุระ โตเกียว สำหรับให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางกับการบินไทยในชั้นหนึ่ง และชั้นธุรกิจเส้นทางระหว่างกรุงเทพฯ- โตเกียว โอซากา นาโกยา และฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน2562 โดยมีนางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบินบริษัท การบินไทยฯ นายสุธีรัชต์ ศิริพลานนท์ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริการบนเครื่องบิน พร้อมด้วย มิสเตอร์ มาซายะ ฮาเซเบะ รองผู้จัดการทั่วไป โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจกรุงเทพฯ มิสเตอร์ ชิเงรุฮางิวาระหัวหน้าเชฟจากห้องอาหารยามาซาโตะร่วมแนะนำและทดสอบรสชาติอาหารญี่ปุ่น

โครงการความร่วมมือระหว่างการบินไทย โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ และ โรงแรมโอกุระ โตเกียวเป็นการออกแบบเมนูอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมซึ่งเป็นที่รู้จักว่า“วาโชกุ” (Washoku)มีความหมายว่า อาหารแห่งญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติดี รับประทานแล้วมีสุขภาพดี และได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกว่าเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของมนุษยชาติ ขั้นตอนเตรียมวาโชกุดูเหมือนอาหารทั่วไป แต่แฝงไปด้วยความซับซ้อนและพิถีพิถัน ประกอบไปด้วยรสชาติเค็ม หวาน เปรี้ยว ขมเล็กน้อย และเต็มไปด้วยความอร่อย จัดแต่งมาอย่างสวยงาม โดยเชฟจากห้องอาหารยามาซาโตะ รางวัลมิชลินเพลท2 ปีซ้อน จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก “มิชลิน ไกด์” ฉบับประเทศไทยประจำปี 2018 และ 2019 ซึ่งเชฟทั้ง 2 ท่าน ได้แก่ มิสเตอร์ ชิเงรุ ฮางิวาระหัวหน้าเชฟจากห้องอาหารยามาซาโตะโรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ เป็นผู้รังสรรค์เมนูในเที่ยวบินขาออกจากกรุงเทพฯสู่ประเทศญี่ปุ่น และ มิสเตอร์ ทาดาชิซาวาอุชิ เชฟจากห้องอาหารยามาซาโตะโรงแรมโอกุระ โตเกียวเป็นผู้รังสรรค์เมนูในเที่ยวบินขาเข้าจากประเทศญี่ปุ่นสู่กรุงเทพฯ 

ซึ่งเมนูดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมาจากฤดูกาลที่แตกต่างกันทั้ง 4 ฤดูของประเทศญี่ปุ่น รังสรรค์เป็นอาหารที่มีสีสันสวยงามและใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ในรูปแบบและรสชาติที่หลากหลายรวมทั้งดีต่อสุขภาพเพื่อให้ผู้โดยสารรู้สึกเสมือนได้รับประทานอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับคุณภาพเดียวกับห้องอาหารยามาซาโตะขณะเดินทางกับการบินไทยนับเป็นบริการพิเศษที่การบินไทยมอบให้เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้โดยสาร และตอกย้ำภาพลักษณ์ของบริษัทฯ ในฐานะสายการบินพรีเมียมซึ่งจะให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางกับการบินไทยในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ เส้นทางกรุงเทพฯ - ประเทศญี่ปุ่นระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน 2562 โดยมีรายละเอียดเที่ยวบินดังนี้

เที่ยวบินขาออกจากกรุงเทพฯ
- บริการอาหารเช้าแก่ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง และชั้นธุรกิจ ในเที่ยวบิน
  - TG676 กรุงเทพฯ - โตเกียว (นาริตะ)
- บริการอาหารเช้าแก่ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ ในเที่ยวบิน
  - TG672 กรุงเทพฯ – โอซากา
- บริการอาหารกลางวันแก่ผู้โดยสารชั้นธุรกิจในเที่ยวบิน
  - TG646 กรุงเทพฯ - นาโกยา
- บริการอาหารเย็นแก่ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง และชั้นธุรกิจในเที่ยวบิน
  - TG660กรุงเทพฯ - โตเกียว (ฮาเนดะ)
เที่ยวบินขาเข้าจากประเทศญี่ปุ่น
- บริการอาหารกลางวันแก่ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง และชั้นธุรกิจ ในเที่ยวบิน
  - TG623โอซากา-กรุงเทพฯ 
  - TG683 โตเกียว(ฮาเนดะ) -กรุงเทพฯ
- บริการอาหารกลางวันแก่ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ ในเที่ยวบิน
  - TG641โตเกียว (นาริตะ) -กรุงเทพฯ
  - TG643โตเกียว (นาริตะ) -กรุงเทพฯ
  - TG645 นาโกยา -กรุงเทพฯ
  - TG649 ฟุกุโอกะ-กรุงเทพฯ
  - TG673 โอซากา-กรุงเทพฯ 
  - บริการอาหารเย็นแก่ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง และชั้นธุรกิจ ในเที่ยวบิน
  - TG677โตเกียว(นาริตะ) –กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดตารางบินพร้อมทั้งสำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com หรือ สำนักงานขายการบินไทยและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center โทร. (02) 356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง)


Tag : การบินไทย, ร้านอาหารญี่ปุ่น

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed