“Everyday is ice cream day” แวะกินไอศกรีมโฮมเมด ราคาเบาๆ @Sugar Plump! มุมหลบร้อนประจำย่านสาทร

วันที่ 10 มิถุนายน 2563  1,307 Views (1 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ 

Sugar Plump! ร้านไอศกรีมโฮมเมดเล็กๆ (แต่น่ารักสุดๆ) ในซอยสาทร 7 ของคู่รักนักกินไอศกรีมอย่าง คุณแพม จินาภา แสนยงค์ และ คุณอิ้งค์ ชยากร จุลาสัย โดยมีจุดเริ่มต้นจากการตะลอนชิมไอศกรีมตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญรอบกาย ทั้งคู่คิดสูตรและลองผิดลองถูกจนทุกอย่างเข้าที่ จึงตัดสินใจเปิดร้านโดยใช้คอนเซ็ปต์ “Everyday is ice cream day” ที่เสิร์ฟไอศกรีมโฮมเมดสุดพรีเมี่ยม เลือกใช้วัตถุดิบนำเข้า แต่ลูกค้าสามารถจ่ายได้ในราคาเบาๆ  เพื่อให้แวะมาเติมความสดชื่นได้ทุกวัน

นอกจากแวะมาหลบร้อนแล้วคุณยังได้แชะภาพชิคๆ กับบรรยากาศคิ้วท์ๆ (ทุกมุม) ของร้านอีกด้วย ตั้งแต่ภายนอกที่ถึงแม้จะเป็นตึกขาว แต่ก็เติมความสดใสด้วยประตูสีเหลืองมัสตาร์ด (อีกด้านเป็นประตูสีชมพูนม) เช่นเดียวกับด้านในที่ใช้โทนสีเดียวกันตกแต่ง บาร์ไอศกรีมสีชมพูอ่อนๆ ด้านหน้าเป็นโต๊ะสีพิ้งค์พาสเทลที่ติดกับกระจกใสบานใหญ่ ถัดไปข้างในจะเป็นมุมกระจกสีเหลืองมัสตาร์ด (ป๊อปมาก) รวมแล้วเป็นฟิลหวานๆ สมชื่อร้าน Sugar Plump! (แปลว่าน้ำตาลก้อน) และเป็นชื่อแยม ในภาพยนตร์แอนิเมชัน “The Grinch” ที่คุณอิ้งค์เห็นว่าชื่อนี้แหละเหมาะมากสำหรับ Ice Cream Parlor

โดยที่ร้านมีไอศกรีมทั้งหมด 12 รส (สลับกันไป) แบ่งออกเป็น 3 หมวดเพื่อตอบโจทย์คนทุกกลุ่ม ได้แก่ Seasonal Flavors ไอศกรีมตามฤดูกาลสีสันสดใส ทั้งซอร์เบต์มะม่วง ซอร์เบต์แอปเปิ้ลเขียวญี่ปุ่น ไอศกรีมคาราเมลใส่ครัมเบิ้ล หมวดที่ 2 คือ Classic Standard เป็นรสที่เรารักและคุ้นเคย อย่าง วานิลลา สตรอว์เบอร์รี และช็อกโกแลต สุดท้ายจะเป็นรสหมวดตามใจเจ้าของร้าน ที่จัดเต็มทั้งรสชาติและเทคเจอร์ ได้แก่ ชีสพายเลมอน บลูเบอร์รีชีสเค้ก ราสป์เบอร์รีคุกกี้โดว์ กินฟินๆได้อย่างสบายใจ เพราะทางร้านเน้นหวานน้อย อร่อยได้แบบไม่ต้องกลัวเลี่ยน

ใครยังปักใจไม่ได้ว่าจะหม่ำรสไหน เราแนะนำ Five Tiny Scoop ไอศกรีมโคนอันน้อยๆ 5 รสชาติ (ที่เลือกเอง)ปักมาในถาดกระดาษที่ใช้นิ้วโป้งของเราเกี่ยวไว้อย่างถนัดมือ โดยเราเลือก รส Pink panther ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีหวานละมุน (ไม่เปรี้ยว) สุดครีมมี่ หอมกลิ่นอ่อนๆ ของสตรอว์เบอร์รี รส Summer Dream ซอร์เบต์มะม่วงรสเปรี้ยวอมหวาน รส Malt a Horlick ไอศกรีมรสมอลต์ หอม กลมกล่อม จาก Horlick คุณภาพจากประเทศอังกฤษ รส Vanilla Madagascar ใช้ฝักวานิลลาจากมาดากัสก้า หวานหอม สมเป็นรสขายดี และสุดท้ายจะเป็นอะไรไปได้นอกจาก Holy choc! ไอศกรีมช็อกโกแล็ตรสเข้มข้น ที่ใช้ช็อกโกแล็ตคุณภาพจากฝรั่งเศส  ถูกใจสายหวานเป็นไหนๆ

ยังไม่สมใจสั่งโคนวัฟเฟิลโฮมเมดกรุบกรอบ มีให้เลือก 2 รส (ดั้งเดิมกับช็อกโกแล็ต) ใส่ไอศกรีมรสบลูเบอร์รีชีสเค้กที่มีชื่อเก๋ๆ ว่า Saturday Cheesecake รสครีมมี่จากชีสรสชาติดีผสมกับความเปรี้ยวสดชื่นของบลูเบอร์รีนอกจากนี้ยังมีครัมเบิ้ลมิ๊กซ์มาในเนื้อไอศกรีมให้เคี้ยวเพลินๆ ด้วยนะ

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดฮอตอย่าง Tropical Island น้ำแตงโมหวานฉ่ำกับเสาวรส ผสานไปกับความซาบซ่าของโซดา ท็อปด้วยไอศกรีมรส Love me Love my Sour (ซอร์เบต์ส้มยูสุ) เปรี้ยวชื่นใจ ตักกินพร้อมน้ำแตงโม สดชื่นเป็นที่สุด

นอกจากนี้ Sugar Plump! ยังรับจัดงาน Catering แจกความสดใสนอกสถานที่ด้วยนะ

155/3 ซอย สาทร 7 แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร

084 468 6667

10.00 - 19.00 น.

65 - 160 บาท

view google map


Tag: , ร้านไอศกรีม, สาทร, ไอศกรีมโฮมเมด,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed