Mediums พื้นที่ของคนรักศิลปะเปิด 24 ชั่วโมง แห่งเอกมัย

วันที่ 3 สิงหาคม 2564  229 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 253 เดือนสิงหาคม 2564

 ในช่วงที่เราต้องเผชิญสถานการณ์ไวรัสระบาดรุนแรงเช่นนี้ เชื่อเลยว่าหลายคนเริ่มเหนื่อยล้าและหมดไฟในการใช้ชีวิตกันไปบ้าง โดยเฉพาะสายอาร์ตและสายงานครีเอทีฟต่างๆ ที่อาจขาดแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงาน เราอยากให้ลองมาเปิดรับความคิดสร้างสรรค์และพลังงานดีๆ บนพื้นที่และคอมมูนิตีศิลปะแห่งใหม่ใจกลางเอกมัยที่มีชื่อเรียกสั้นๆ ว่า Mediums” ซึ่งพร้อมต้อนรับคนรักศิลปะตลอด 24 ชั่วโมง

Mediumsofficial

ที่นี่เกิดจากความตั้งใจของพีท-กษิดิศ ประสิทธิ์รัตนพร ซีอีโอและเจ้าของร้านวัยเพียง 16 ปี ที่นำความรัก ความหลงใหล และแพชชันที่แรงกล้าในงานศิลปะมาดัดแปลงพื้นที่เก่าขนาด 300 ตารางเมตร ให้กลายเป็นสถานที่ของคนรักศิลปะและคนที่อยากทำความรู้จักศิลปะให้มากขึ้นกับคอนเซ็ปต์ “Shop. Learn. Create.” ที่รวมความต้องการของชาวหัวใจศิลป์ไว้แบบครบจบในที่เดียว

Mediumsofficial

Mediumsofficial

Mediumsofficial

แค่ก้าวผ่านประตูด้านหน้าเข้ามาเราก็ประทับใจกับการจัดแกลลอรีภาพศิลปะให้เดินชมเพลินใจ สอดแทรกไปกับอุปกรณ์เครื่องเขียนหลากสีสันหลายแบรนด์ที่บอกเลยว่าละลานตาจนเลือกไม่ถูก โดยที่นี่คัดสรรเครื่องเขียนและอุปกรณ์ศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นสีนานาประเภท พู่กัน จานสี กระดาษ และผ้าใบมาให้เลือกซื้อมากกว่า 80 แบรนด์ 8,000 รายการ ใครชอบวาดรูปรับรองว่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

Mediumsofficial

Mediumsofficial

Mediumsofficial

Mediumsofficial

ก่อนจะเดินผ่านบันไดกว้างสุดเก๋ที่ถูกออกแบบแบ่งให้เป็นที่เดินขึ้นลงและที่นั่งพูดคุยจิบกาแฟไปในตัว เมื่อขึ้นไปชั้นบนเราก็ตื่นตากับสีและอุปกรณ์ศิลปะอีกมากมายที่เรียกว่าแค่เดินดูก็แสนสุขใจ แต่หากเดินซื้อเดินชมจนเริ่มเหนื่อย เราแนะนำให้หลบมุมมานั่งพักที่ ve/la” โซนคาเฟ่เล็กๆ แต่คุณภาพและรสชาติของกาแฟคับแก้วที่นำคอนเซ็ปต์ของ “เวลา” ตามชื่อร้านมาดีไซน์เมนูกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ

Mediums

Mediums

คอกาแฟต้องลอง Cloudy กาแฟโคลด์บริวแช่นานถึง 24 ชั่วโมง ท็อปด้วยโฟมไวต์ช็อกโกแลต Sunny กาแฟโคลด์บริวผสมโทนิกเสาวรสอินฟิวส์สับปะรดวินีการ์ ท็อปด้วยเนื้อส้มเชื่อมคาราเมล และ Snowy ลาเต้ใส่เมเปิลไซรัป ซีเรียล และนม โรยเกล็ดไวต์ช็อกโกแลต มาพร้อมคุกกี้ช็อกโกแลตชิปชิ้นโต

Mediums

Mediums

Mediums

ส่วนสายอาร์ต (และสายหวาน) ห้ามพลาดเมนูเค้กสุดเก๋ White Basque Cheesecake ชีสเค้กหน้าไวต์ช็อกโกแลตหอมหวาน มาพร้อมครีมหลากสีให้เราวาดรูปแต่งหน้าเค้กสนุกสนานสมกับเป็นคาเฟ่ในพื้นที่ศิลปะ

Mediums

Mediums

นอกจาก ve/la ที่นี่ยังแตกแขนงแบรนด์ลูกจาก Mediums ออกมาเป็น “Nmbr” (นัมเบอร์) ที่พร้อมเปลี่ยนอาร์ตคอมมูนิตีแห่งนี้ให้กลายเป็นสตูดิโอหรือพื้นที่ขนาดกำลังดีเพื่อทำโปรเจ็กต์หรือกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งจัดเวิร์กชอป งานประชุม นิทรรศการ ไปจนถึงมินิคอนเสิร์ต และmake [space]” ที่เปิดพื้นที่ให้ศิลปินหน้าใหม่ได้สร้างสรรค์ผลงานและเรียนรู้จากผู้สอนที่จะหมุนเวียนมาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์

Mediums   พื้นที่ของคนรักศิลปะเปิด 24 ชั่วโมง แห่งเอกมัย

Mediums   พื้นที่ของคนรักศิลปะเปิด 24 ชั่วโมง แห่งเอกมัย

Mediums   พื้นที่ของคนรักศิลปะเปิด 24 ชั่วโมง แห่งเอกมัย

Mediums   พื้นที่ของคนรักศิลปะเปิด 24 ชั่วโมง แห่งเอกมัย

ที่สำคัญยังมีบริการ At Home” โดยการส่งครูไปสอนศิลปะและจัดเวิร์กชอปสนุกๆ กันถึงที่บ้านอีกด้วย แบบที่เรียกว่าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ไม่ขาดศิลปะในหัวใจอย่างแน่นอน

ข้อมูล : 
Mediums 10/1 ซอยสุขุมวิท 42 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขต​คลองเตย กรุงเทพฯ 10110
เวลาบริการ : 24 ชั่วโมง
FB : Mediumsofficial


Tag: Places, คอมมูนิตี้, ศิลปะ

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed