8 ร้านคาเฟ่น่าเช็คอิน ที่แพนเค้กเลิฟเวอร์กดไลค์ให้เลย

วันที่ 10 มกราคม 2563  242 Views

เรื่องโดย ANNDIMZ

1. Gram Cafe & Pancakes Samsen
บรรยากาศความสวยงามของบ้านสีขาวหลังใหญ่คล้ายเรือนกระจกที่รายล้อมไปด้วยหมู่มวลต้นไม้และดอกไม้ แถมยังเอาใจด้วยโซนที่นั่งทั้งมีทั้งแบบโซฟาตัวนุ่ม หรือจะลองกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่นี่ก็มีเสื่อทาทามิที่ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับชาถ้วยโปรด

เมนูแนะนำ :
Matcha Tiramisu Pancakes แพนเค้กนุ่มๆ เรียงซ้อนกัน 3 ชั้น แต่ละชั้นสลับชั้นด้วยครีมมาสคาโปนวานิลาและมัทฉะ อีกทั้งยังเต็มคำด้วยดังโงะลูกโตเนื้อหนึบและสตรอว์เบอร์รี่สดกินคู่กับซอสถั่วแดง

Honey Apple & Earl Gray Cream Pancakes แพนเค้กเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับแอปเปิลผัดซอสน้ำผึ้งรสหอมหวานกินคู่กับคัสตาร์ดครีมรสชาเอิร์ลเกรย์ ไอศกรีมนมสด และนามะครีมเนื้อนุ่ม

Premium Pancakes หรือแพนเค้กเด้งดึ๋งสูตรซิกเนเจอร์ที่มาพร้อมกับนามะครีมรสละมุนที่ผลิตจากนมสดแท้ 100% ราดด้วยเมเปิลไซรัปหวานหอม ก็อย่าลืมลองสั่งท็อปปิ้งอื่นๆ อย่างสตรอว์เบอร์รี่สด มากินคู่ด้วยล่ะ เพราะเขาแนะนำมาว่าอร่อยเต็มคำกว่าเดิมอย่างแน่นอน

พิกัด : 47/1 ซอยเศรษฐศิริ ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : จันทร์-พฤหัส 15.00-22.00 น. ศุกร์-อาทิตย์ 11.00-22.00 น.
เบอร์ : 062-352-2545

2. IHOP
"IHOP" หรือ International House of Pancakes ร้านอาหารยอดนิยมสำหรับครอบครัวจากแคลิฟอร์เนียที่มีสาขามากมายทั่วโลกไม่ต้องบินไปกินไกลถึงต่างประเทศ เพราะIHOP สาขาแรกในเมืองไทยมีให้ชิมแบบสบายๆ ที่ชั้น G ศูนย์การค้าสยาม พารากอน

เมนูแนะนำ :
Original Buttermilk แพนเค้กแป้งหนานุ่มชุ่มเนยเป็นเอกลักษณ์ ท็อปด้วยเนยก้อนโตที่ละลายเยิ้มน่ากิน ถ้าแพนเค้กสองชั้นยังไม่สะใจก็สามารถสั่งเพิ่มเป็นทาวเวอร์ได้ตามใจ และที่เราชอบมากคือ ซอสราดแพนเค้กที่จัดไว้ประจำโต๊ะให้เลือกรสชาติได้ถึง 4 แบบ ทั้ง Old Fashioned (เมเปิลไซรัป), Blueberry, Strawberry และ Butter Pecan หอมมัน

Chunky Chocolate แพนเค้กช็อกโกแลตสอดไส้ผงช็อกโกแลตชังค์เข้มข้น ท็อปด้วยไอศกรีมช็อกโกแลตอีกชั้นก็อร่อยไม่แพ้กัน บอกได้คำเดียวว่าสาวกช็อกโกแลต...ฟิน!

พิกัด : ชั้น G ศูนย์การค้าสยาม พารากอน
เวลาเปิด – ปิด :10.00 - 22.00 น.
เบอร์ : 06-5728-1759

3. Britannica Brasserie
ร้านอาหารน้องใหม่ล่าสุดบนชั้น 1 ของ Gaysorn Village ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์การนำเสนออาหาร Fine Dining แสนหรู ให้กลายเป็น Casual Fine Dining ที่ใครก็จับต้องได้

เมนูแนะนำ :
“Bacon Pancake”
เป็นการผสมผสานระหว่างแป้งแพนเค้กที่เป็นของหวานและเบคอนที่เป็นของคาว กินคู่กับเมเปิ้ลไซรัป แพนเค้กเนื้อนุ่มหอมกลิ่นเนย เมื่อกินพร้อมกับเบคอนคุณภาพดีมันน้อย ได้ความหอมหวานของเมเปิ้ลไซรัป ทำให้จานนี้ผสมผสานรสชาติกันลงตัว กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

พิกัด : ชั้น 1 เกษรวิลเลจ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เวลาเปิด – ปิด :10.00 - 22.00 น.
เบอร์ : 088-628-9240

4. Unbirthday Café
คอนเซ็ปต์คาเฟ่เก๋ไก๋ที่อยากได้ทุกคนได้รื่นรมย์กับเค้กรสเลิศเหมือนทุกวันเป็นวันเกิดในบรรยากาศเรือนกระจกแสนอบอุ่นสไตล์ Cozy ที่แอบได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งจาก Alice In Wonderland สมกับชื่อร้าน “Unbirthday Café”

เมนูแนะนำ :
Banana Cream Cheese Pancake แพนเค้กเนื้อนุ่มฟูแบบญี่ปุ่น แต่หอมนุ่มชุ่มเนยแบบอเมริกัน ราดครีมชีสละมุนลิ้น มาพร้อมกล้วยหอมเคลือบชีสและบราวน์ชูการ์แล้วเบิร์นแบบแครมบูเล

พิกัด : ชั้น 2 มาเปงเส็งอพาร์ตเมนต์ ซอยสุขุมวิท 31 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

เวลาเปิด – ปิด :09.00 - 19.00 น.

เบอร์ : 085-145-3181

5. Another Day Desserts
คาเฟ่ดอกไม้แห่งใหม่ที่ชั้น G ดิ เอ็มควอเทียร์ก็ชวนให้รู้สึกชุ่มชื่นหัวใจ ยิ่งได้กลิ่นหอมของขนมอบใหม่ที่ลอยมาเตะจมูก ทำให้รู้ในทันทีว่าเราควรเก็บเรื่องไดเอตไปคุยกันวันอื่น!

เมนูแนะนำ :
Original Premium Pancakes ใครชอบแพนเค้กแบบญี่ปุ่นอย่าพลาดเชียว เนื้อแพนเค้กทั้งนุ่มและฟู (เสิร์ฟมาแบบเด้งดึ๋ง) ก่อนกินราดน้ำผึ้งลงไปเพิ่มดีกรีความหวานกินคู่ไอศกรีมและกล้วยหอม

พิกัด : ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์
เวลาเปิด – ปิด :10.00-22.00 น.
เบอร์ :08-5565-6298

6. Steps with Theera
ร้านสีขาวย่านเอกมัยในรูปแบบของเทรนนิ่งเซนเตอร์ที่มีคาเฟ่แสนอบอุ่นอยู่ชั้นล่าง ร่วมกับคุณแมกซ์ Co-founder ที่มีพื้นฐานการสอนผู้พิเศษมานานหลายปี

เมนูแนะนำ :
Gluten-Free and Vegan Pancakes แพนเค้กแบบกลูเต็นฟรี ทำจากแป้งข้าวกล้องผสมกับแป้งบัควีต ใส่เมล็ดเจีย นมข้าว กะทิ ได้รสหวานจากน้ำตาลทรายแดง ท้อปด้านบนด้วยแอปเปิลคาราเมลและครัมเบิลกรุบกรอบ

พิกัด : 29/8 เจริญมิตร เอกมัย ซอย 10 ถนนสุขุมวิท 63 กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด :09.00-18.00 น.

เบอร์ :0-2381-6590

7. Sundays
“ทำทุกวันให้เป็นวันอาทิตย์" คือคำอธิบายตัวตนของร้าน Sundays ได้อย่างชัดเจนอย่างที่สุด แม้จะย้ายจากบ้านหลังเก่าย่านพระรามเก้ามาปักหลักที่ใจกลางทองหล่อ แต่เรายังคงสัมผัสได้ถึงความอาร์ตที่กระจายตัวอยู่ในทุกพื้นที่

เมนูแนะนำ :
Strawberries & Cream Pancakesไม่ใช่แค่หน้าตาน่ารักเท่านั้น แต่ยังกินเพลิน  (อยากกินอีก) ทางร้านอยากได้ขนมที่กินแล้วสดชื่นรื่นรมย์แต่ไม่หนักเกินไป กลายเป็นแพนเค้กนุ่มๆ ที่เสิร์ฟพร้อมครีมสดตีเอง รสนุ่มนวล หวานกำลังดี และผลสตรอว์เบอร์รี่สด

พิกัด : 44/9-10 สุขุมวิท 55 ซอยทองหล่อ 13 กรุงเทพฯ

เวลาเปิด – ปิด :11.00- 22.00 น.

เบอร์ : 06-1542-9051

8. BLACKJACK caffe
“BLACKJACK caffe” ในโครงการ Canopy ซอยเอกชัย 87มาพร้อมเมนูของหวานหน้าตาน่ากินตัดกับบรรยากาศร้านโทนสีขาวดำสุดเท่ได้อย่างลงตัวด้วยความตั้งใจที่อยากให้ร้านนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขแสนหวาน (และอร่อย) ทุกเมนูจึงสร้างสรรค์อย่างตั้งใจและเลือกใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ โดยเฉพาะเนยคุณภาพดีที่ให้ความกลมกล่อมหอมมัน

เมนูแนะนำ :
Banana Caramel Pancake
แพนเค้กเนื้อแน่น ท็อปด้วยกล้วยเคลือบคาราเมลและไอศกรีมวานิลลา ราดซอสคาราเมลเพิ่มความอร่อย

พิกัด : โครงการ Canopy ซอยเอกชัย 87 ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด :07.00 – 21.00 น.
เบอร์ :06-4004-7945


Tag : ขนมหวาน, คาเฟ่, ร้านขนม, แพนเค้ก

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed