เรียกได้ว่าเพิ่งเปิดใหม่แต่ก็ได้ใจสายเที่ยวและนักกินไปไม่น้อยเหมือนกันสำหรับ Meliá Pattaya Hotel โรงแรม 5 ห้าดาวที่มาในธีมเรือสำราญ การตกแต่งของโรงแรมจึงมีส่วนเว้าโค้งขอบมน และเน้นเฉดสีฟ้าคราม เสมือนเราได้พักผ่อนอยู่บนเรือครูซลำใหญ่ใจกลางทะเล นอกจากจะสวยงามสบายตาและแตกต่างแล้ว ยังเชื่อมโยงกับชุมชนเมืองพัทยาโดยเฉพาะ (Sustainability) ทั้งชื่อโซนต่างๆ ที่ลิงก์ถึงชุมชนย่านพัทยา และการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นของไทย แถมยังอยู่ใจกลางเมืองสะดวกต่อการท่องเที่ยวหรือสำรวจซิตี้ทัวร์ นอกจากนี้ยังเปี่ยมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน




ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ระบบน้ำเกลือที่แวดล้อมด้วยสวนเขียวขจีร่มรื่น มีซุ้มโซฟาหนานุ่ม และเตียงอาบแดดริมสระ ด้านข้างยังมีสระน้ำของเด็กๆ พร้อมสไลด์เดอร์และลูกบอลให้น้องๆ หนูๆ ได้รื่นรมย์ ส่วนใครสายออกกำลังกาย ฟิตเนส ที่ก็น่าสนใจ ด้วยขนาดพอเหมาะและแบ่งโซนคาร์ดิโอกับเวทเทรนนิ่งเป็นสัดส่วน และยังเปิดบริการ 24 ชั่วโมง





มาผ่อนคลายกันซะหน่อยที่ Yhi Spa ชวนคุณชาร์ตพลังกับการนวดโปรแกรมต่างๆ ส่วนซิกเนเจอร์ของโรงแรมต้องนี่เลย ‘นวดหินร้อน’ แทกทีมมากับทรีตเมนต์ของ HARNN (หาญ) แบรนด์ไทยระดับโลกที่โรงแรมเลือกใช้ ก่อนไปสำรวจห้องต่างๆ ต้องบอกว่าที่ Meliá Pattaya Hotel เขามี 234 ห้อง มีประเภทห้องให้เลือกหลากหลาย แต่จะมีดาวเด่นอยู่ 3 แบบได้แก่


Deluxe วิวทะเล ห้องพักขนาด 27 ตร.ม. ที่เราสามารถเลือกได้ทั้งเตียงคู่หรือเตียงทวิน ด้านหลังผนังสีขาวสะอาดตาจะมีรอยคลื่นน้ำใหญ่เสมือนเป็นคลื่นทะเลจากอ้าวไทย เข้ากันดีกับวิวทะเลสวยแห่งเมืองพัทยาจากผนังกระจกกว้าง แถมยังมีโซฟายาวหนานุ่มไว้นอนพักผ่อนยืดขาดูทีวีแบบเพลินๆ


ต่อด้วย One Bedroom Suite The Level ใครอยากพักผ่อนแบบพรีเมี่ยมเราแนะนำห้องนี้ ห้องสวีตกว้าง 61 27 ตร.ม. ที่มาพร้อมด้วยห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน เตียงคู่กว้างนุ่มๆ อ่างอาบน้ำและฝักบัว ปิดท้ายแบบปังๆ ด้วยมุมนอนดูวิวทะเลพัทยาแสนสงบ


ห้องสุดท้ายที่เราจะแนะนำคือ The Level Connecting Suite ห้องคอนเนคติ้งที่ทางโรงแรมคอนเฟิร์มว่าใครจองมาได้พักแน่นอน ห้องสวีตสองห้องนอนพื้นที่กว่า 88 ตร.ม มีทั้งห้องเตียงคู่ใหญ่ และเตียงเดี่ยวแสนสบาย มีห้องนั่งเล่นแยกเป็นส่วนตัว มาพร้อมกับห้องอาบน้ำที่ครบครันด้วยอ่างอาบน้ำและฝักบัว เหมาะสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน และแน่นอนว่าห้องนี้เห็นวิวทะเลสวยงาม




ในส่วนของห้องอาหาร Meliá Pattaya Hotel ก็ไม่น้อยหน้าใครเพราะมีทั้ง Sanehh Sarae ห้องอาหารเมดิเตอร์เรเนียน All Day Dining (กินเบรกฟาสต์ห้องนี้) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวประมงบางเสร่แห่งอำเภอสัตหีบ โดยจะนำซีฟู้ดจากชาวเลมาปรุงมื้ออร่อย เรียกได้ว่าสดใหม่ทุกจาน ตามด้วย DEN ห้องอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น เอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่นโดยแท้


ใครเป็นสายดื่มเราแนะนำให้ไป Lula Beach Bar บีชบาร์ริมสระน้ำเกลือเย็นฉ่ำ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในโอเอซิสของพัทยา ปิดท้ายด้วย Yítóng Chinese Restaurant & Sky Bar ห้องอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งและเสฉวนประจำโรงแรมฯ รสชาติอร่อยไม่เลว ด้านบนทั้งมีรูฟท็อปให้คุณชื่นชมพระอาทิตย์อัสดงตระการตา





มู้ดดี ฟีลกู้ด ไร้ความกังวล
ข้อมูล
Tag:
ที่พักพัทยา, พัทยา, มีเลีย พัทยา โฮเต็ล, รีวิวโรงแรม
ความคิดเห็น