“ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล” หนุ่มหน้าใสกับมุมใหม่ในโลกอาหาร

วันที่ 11 กันยายน 2563  3,104 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 242 เดือนกันยายน 2563

สำหรับแฟนละคร “ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล” คงเป็นนักแสดงหน้าใสที่มักมาขโมยหัวใจสาวๆ ผ่านหลากหลายบทบาทบนหน้าจอ แต่เมื่อมีโอกาสนั่งลงพูดคุยกับหนุ่มน่ารักคนนี้อย่างจริงจังในร้านอาหารที่เขาดูแลด้วยตัวเอง บอกเลยว่านอกจากช่างคุยและช่างกินแล้ว ท็อปแท็ปยังเป็นนักบริหารที่มีมุมมองในการทำงาน โดยเฉพาะในแวดวงร้านอาหารที่น่าสนใจอีกด้วย

ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล

“จุดเริ่มต้นของผมคือคุยกับเพื่อน (ปาล์ม-วิทวัส ติชะวาณิชย์) ที่เล่นซีรีส์ Love Sick ด้วยกันว่าอยากเปิดร้านอาหารแบบเล่นๆ แต่เรียบจบก็ได้มาเปิดจริงๆ โดยเป็นสไตล์กึ่งๆ แฟรนไชส์ คือใช้วัตถุดิบของเขา แต่เราบริหารร้านด้วยตัวเอง ซึ่งตอนนี้นอกจากร้านอาหารญี่ปุ่น Fuku Intown สาขาเซ็นจูรี เดอะมูฟวีพลาซา อ่อนนุช แล้ว ตอนนี้ผมกับเพื่อนๆ ในวงการก็กำลังช่วยกันดูแลร้านข้าวมันไก่สูตรสิงคโปร์ชื่อ 3 Brothers Chicken Rice ที่เดอะ สตรีท รัชดา ด้วยครับ

“เมื่อมาเป็นเจ้าของร้านอาหารจริงๆ รู้เลยว่ามันยากกว่าที่คิด เพราะธุรกิจนี้มีรายละเอียดเยอะมาก ทั้งเรื่องคุณภาพอาหาร ความสะอาดของครัว และเรื่องการบริการ โดยหลักๆ ผมจะดูแลเรื่องการต้อนรับของพนักงาน การโปรโมต ทำโปรโมชันต่างๆ  ช่วงแรกๆ ก็จะหนักหน่อย ต้องเซ็ตทุกอย่าง แต่พอลงตัวก็สามารถบริหารเวลาควบคู่ไปกับงานด้านการแสดงได้ เพราะถ้าเราวางรากฐานของร้านให้ดีไว้ ระบบต่างๆ มันจะรันไปได้ด้วยดีครับ”

ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล

ไม่เพียงความเชี่ยวชาญในด้านการบริหารจัดการเท่านั้น แต่หนุ่มมากความสามารถคนนี้ยังได้โอกาสเก็บสะสมความรู้และประสบการณ์ในด้านอาหารมากมาย โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นอย่างแซลมอนที่เจ้าตัวบอกว่ากลายเป็นกูรูด้านนี้ไปแล้ว

“ตั้งแต่เข้ามาทำร้านอาหารเต็มตัว ผมก็ได้เรียนรู้เรื่องอาหารการกินมากขึ้น อย่างแซลมอนที่เมื่อก่อนก็จะแค่ชอบกินอย่างเดียว แต่ตอนนี้เรารู้เลยว่าแต่ละร้านคุณภาพไม่เหมือนกัน แค่สีไม่เหมือนเดิม รสชาติก็เปลี่ยนแล้ว เรารู้ได้ทันทีว่าแซลมอนจานนี้สดขนาดไหน คุณภาพได้มาตรฐานหรือเปล่า ทุกเช้าเราได้แซลมอนมาที่ร้านก็ต้องถอดเกล็ด ต้องเลาะกระดูกกันทุกวัน เราก็ต้องคอยดูความสด สีสัน ความมัน ไปจนถึงหนังปลา ตอนนี้เลยเหมือนกลายเป็นกูรูแซลมอนไปแล้วครับ (ยิ้ม)”

ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล

นอกจากอาหารญี่ปุ่นสุดโปรดตลอดกาลแล้ว ท็อปแท็ปยังชอบอาหารประเทศใกล้เคียงอย่างเกาหลีอีกด้วย ไม่แน่ว่าเราอาจเห็นเขากลายเป็นเจ้าของร้านอาหารรสชาติแบบแดนกิมจิในอนาคตก็เป็นได้

“นอกจากแซลมอนที่ชอบมากอยู่แล้ว ผมชอบพวกคัตสึด้งและราเมงด้วย คัตสึด้งจานโปรดของผมคือร้านโอโตยะ ส่วนราเมงชอบไปกินที่ร้าน Yuzu Ramen ตรงสยาม ส่วนอนาคตอยากทำร้านอาหารเกาหลีเหมือนกัน เพราะชอบกินมาก ทั้งข้าวยำบิบิมบับ บะหมี่เย็นแนงมยอน และบะหมี่ดำจาจังมยอน เป็นแผนการที่หวังว่าจะเกิดขึ้นในอนาคตครับ”

ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล

ระหว่างรอคอยร้านอร่อยร้านต่อไปของเขาคนนี้ แฟนๆ อย่าลืมติดตามผลงานของท็อปแท็ปได้ในซีรีส์ “เพราะเรา (ยัง) คู่กัน” ออกอากาศทางช่อง GMM25 อยู่ในขณะนี้ รวมทั้งซีรีส์ “ต้นหนชลธี” ที่พร้อมส่งความสนุกช่วงปลายปีนี้

ติดตามความเคลื่อนไหวของหนุ่มน่ารักคนนี้ได้ที่ IG : @toptap_jirakit และ TIKTOK : Toptap_jirakit

เอื้อเฟื้อสถานที่ : ร้าน Fuku Intown สาขาเซ็นจูรี เดอะมูฟวีพลาซา อ่อนนุช โทร. 0-2117-9296
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ตาม “ท็อปแท็ป” ไปชิมความอร่อยที่ “Fuku Intown” เซ็นจูรี เดอะมูฟวีพลาซา อ่อนนุช


Tag: , Interview, ท็อปแท็ป จิรกิตติ์,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed