8 เครื่องดื่มสุขภาพ ให้ความสดชื่นพอๆ กับกาแฟ

วันที่ 19 พฤษภาคม 2563  15,205 Views

ภาพประกอบ : Sretsis Parlour มาจิบชาท่ามกลางบรรยากาศแฟนตาซีแสนหวาน

แม้ “กาแฟ” จะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่หลายคนเลือกดื่มเพื่อต้อนรับเช้าวันใหม่ แต่การได้รับคาเฟอีนมากๆ ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องดี นอกจากจะส่งผลกระทบเรื่องการนอนหลับแล้ว บางคนยังมีอาการท้องผูก คลื่นไส้ หัวใจเต้นเร็วอีกต่างหาก (แม้จะดื่มแล้วสดชื่นก็เถอะ) งั้นตาม G&C มาดู เมนูเครื่องดื่มสุขภาพที่ดื่มแทนกาแฟได้ ทั้งมีประโยชน์ต่อร่างกาย และสดชื่นเป็นที่สุดกันดีกว่า

1. ชาเขียว

ชาเขียวชนิดใบ หรือมัทฉะชนิดผงต่างประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความดัน ลดน้ำหนักและไขมันในร่างกาย รวมถึงลดความเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานด้วยกันทั้งนั้น แถมดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าพอๆ กับดื่มกาแฟเลยนะ

2. น้ำใส่มะนาว
ไม่ต้องยุ่งยากในการต่อคิวซื้อกาแฟ หรือคลิ๊กแอปอะไรให้วุ่นวาย เพียงแค่น้ำเปล่าผสมมะนาวก็เป็นเครื่องดื่มต้อนรับเช้าวันใหม่ที่สุดจะเพอร์เฟคแล้ว! ปราศจากคาเฟอีนและแคลอรี่ มีวิตามินซีสูงซึ่งมีคุณสมบัติเสริมภูมิต้านทาน ปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย ช่วยสร้างคอลาเจนให้ผิวดูเปล่งปลั่งอยู่เสมอ

3. น้ำผสมแอปเปิ้ลไซเดอร์
แม้จะเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในหมู่คนรักสุขภาพอยู่พักใหญ่ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่คุ้นเคย อันที่จริง “แอปเปิ้ลไซเดอร์” เป็นที่นิยมในต่างประเทศกันมานานแล้ว มันคือน้ำที่ผ่านการหมักแอปเปิลบดและยีสต์ต่างๆ ช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงถึง 64% และลดความอยากอาหาร ทำให้น้ำหนักของคุณลดลง

4. น้ำมะพร้าว
น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มแก้วโปรดของใครหลายคนอยู่แล้ว ดื่มแล้วคลายร้อน สดชื่น น้ำตาลต่ำทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักตัว นอกจากนั้นยังมีแหล่งวิตามินและแร่ธาตุตามธรรมชาติ (โพแทสเซียม แมกนีเซียม และโซเดียม) อีกด้วยนะ

5. โกโก้
จริงๆ ความเข้มข้นของโกโก้ก็ละม้ายคล้ายกาแฟมากเลยทีเดียว แถมมีคาเฟอีนด้วยเหมือนกัน (แต่อาจไม่แรงเท่า) โกโก้เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีแมกนีเซียมซึ่งสามารถช่วยให้กล้ามเนื้อในร่างกายผ่อนคลาย จิบโกโก้ตอนเช้าๆ ทำให้คุณอารมณ์ดี๊ดีแฮปปี้เลยล่ะ

6. น้ำผัก-ผลไม้ทำเอง
เป็นที่รู้กันว่าน้ำผลไม้กล่องนั้นเต็มไปด้วยน้ำตาล ดื่มแล้วจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มสูงซะเปล่าๆ เพราะงั้นคั้นเองซะดีกว่า อยากดื่มน้ำอะไรก็รังสรรค์เมนูได้เต็มที่ หรือจะทำเป็นเฮลท์ตี้สมูทตี้ก็ได้นะ ถั่วปั่น เคลปั่น ผักโขม มะม่วง หรือบลูเบอร์รี่ ต่างอร่อยและมีประโยชน์ทั้งนั้น

7. ชาเปปเปอร์มิ้นท์
นอกจากทำให้ลมหายใจหอมสดชื่นแล้ว ยังช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้ดีขึ้น แก้ท้องอืด เหมาะมากที่จะจิบชิลๆ ในยามเช้า

8. นมถั่วเหลือง
เป็นตัวเลือกเครื่องดื่มที่ดีมากๆ เลยล่ะ นมถั่วเหลือง โปรตีนจากถั่วเหลืองช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล LDL (คอเลสเตอรอลที่ไม่ดี) ลดความดันโลหิตได้ มีแคลเซียมและวิตามินดี จะดื่มแทนนมก็ไม่เลวนะ

ที่มา :


Tag: , ชาเขียว, นมถั่วเหลือง, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, โกโก้,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed