พี่จ๋า...ฉันหิวเหลือเกิน! ตามไปดูไอดอลเกาหลีที่กินน่าอร่อยจนเราต้องเดินไปเปิดตู้เย็น

วันที่ 28 พฤษภาคม 2564  212 Views

ใครติดตามแวดวงเกาหลีอยู่แล้ว คงพอรู้ดีว่าเรื่องอาหารการกินของคนเกาหลีนั้นนับเป็นเรื่องใหญ่และถูกส่งผ่านหน้าจออย่างสม่ำเสมอ ทั้งจากรายการวาไรตี้ ภาพยนตร์ ซีรีส์ รวมถึงชาแนล Youtube ที่มีรายการม็อกบัง (Mukbang - 먹방 การกินโชว์) อย่างจริงจังแบบนับไม่ถ้วน

เช่นเดียวกับไอดอลเกาหลีหลายคนที่นอกจากความสามารถด้านดนตรีจะเข้าไปอยู่ในหัวใจแฟน K-POP ทั่วโลกแล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องกินเก่ง กินน่าอร่อย กินด้วยอินเนอร์! ประดุจว่าเกิดมาเพื่อสิ่งนี้

แค่ดูก็หิวตามจนต้องลุกไปเข้าครัวบ้างเหมือนกัน

ฮวาซา (MAMAMOO)
หลายคนรู้จัก “ฮวาซา” (Hwasa) แห่งวง MAMAMOO ในบทบาทของศิลปินสาวเสียงดี ความสามารถเหลือล้น กับภาพลักษณ์สวย มั่นใจ เท่ เซ็กซี่ เป็นที่รัก และเป็นแรงบันดาลใจให้แฟนๆ อยู่เสมอ เมื่อเธอเปิดโหมดออฟสเตจเมื่อไหร่ แฟนๆ จะเจอกับสาวน้อยข้างบ้านในลุคสบายๆ และเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะเรื่อง Enjoy Eating ที่เอาเป็นว่าเห็นฮวาซาออกรายการไหน เชื่อมือได้ว่าดูแล้วหิวแน่นอน!

รายการที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากของเธอคือรายการ “Home Alone” EP.282 กับเมนูที่เธอตื่นมาทำอย่างโปรเฟสชั่นนัล ผสมผสานเมนูเกาหลีประจำบ้านอย่างจาจังมยอน (บะหมี่ดำ) สุดเข้มข้น เหยาะทรัฟเฟิลออยล์ลงไปรัวๆ แล้วโปะด้วยไข่แดงสดด้านบน ยังไม่หมดเพราะมี มีทบอลอุ่นร้อนๆ ไว้เคียงคู่ ก่อนกินก็ใช้ตะเกียบกวนให้ไข่แดงเคลือบเส้นสักหน่อย แล้วสูดเส้นอย่างเอร็ดอร่อย ดูแล้วได้กลิ่นทรัฟเฟิลตามไปด้วยแบบอัตโนมัติ อานุภาพการกินรุนแรงเหลือเกิน (ยอมแล้ว)

คลิปนี้ของชาแนล MBCentertainment รวมความกินอร่อย กินเพลิน กินอย่างเด็ดเดี่ยวของฮวาซาเอาไว้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นคลิปไส้ย่างในตำนาน คลิปปูดองเกาหลี และคลิปจาจังมยอนทรัฟเฟิลออยล์ให้ดูแบบจุใจ นอกจากนี้ ฮวาซายังมีคลิปม็อกบังที่ดูเพลินอีกหลายคลิป เอาเป็นว่า แค่เสิร์ชชื่อ Hwasa ก็จะเจอคำว่า Eating พ่วงมาด้วยเสมอ


(สั่ง닭백숙มากินอย่างไรให้อร่อย)

ติดตามผลงานสุดเจ๋งของเธอและเมมเบอร์ MAMAMOO ได้ที่ Twitter : RBW_MAMAMOO, IG : _mariahwasa และ mamamoo_official
 

ยุนดูจุน (Highlight)
พูดเรื่องไอดอลกินเก่ง ย่อมจะขาดเทพแห่งม็อกบังอย่างยุนดูจุนคงจะไม่ได้ เมื่อเร็วๆ นี้ หนุ่มดูจุนและเมมเบอร์ของ Highlight เพิ่ง Comeback อีกครั้งในเพลง Not the End กับเสียงร้องและทำนองที่ฟังแล้วสดชื่นคลายทุกข์ พร้อมชาร์ตเพลงสวยๆ สมกับที่แฟนๆ คิดถึง

นอกจากเรื่องดนตรี ผลงานการแสดงของดูจุนก็โดดเด่น สายซีรีส์อาจคุ้นหน้าหนุ่มคนนี้จากซีรีส์สุดอร่อยในบทบาทหนุ่มนักชิมอาหารจาก “Let’s Eat” ที่แต่ละฉากวัดใจมากว่าเราจะนั่งดูต่อหรือจะลุกไปเปิดตู้เย็นกับเขาบ้าง

และเมื่อไม่นานนี้ดูจุนก็ตอกย้ำความช่างกินด้วยรายการ Yummy Melody (10 EP.) ออกอาการทางช่อง Mnet M2 แต่ละตอนเราจะได้เห็นพ่อหนุ่มคนนี้ใบทบาทต่างๆ และลงมือทำเมนูแก้หิวได้อย่างสาแก่ใจนัก ไม่ว่าจะเป็นหมูย่าง รามยอน (หลายห่อ) ข้าวผัด สั่งไก่ทอด ไส้ย่าง และอีกสารพัดเมนูที่จะทำให้เราหิวตอนดึกๆ โดยมีเสียงดนตรี BGM บรรเลงเคล้าคลอช่วยเร่งเร้าความอยากกินให้โลดแล่น (ร้ายมาก)

หลังจากที่ติดตามดูจุนมานาน คงต้องบอกว่าซิกเนเจอร์ในการกินของดูจุนคือกินคำโต กินอร่อย และกินเก่ง เหมือนจะอิ่มแล้วแต่ยังไม่อิ่ม ทำให้เราอยากลุ้นต่อไปเรื่อยๆ ว่าขีดจำกัดในการกินของพ่อหนุ่มหล่อคนนี้จะไปหยุดที่ตรงไหน

ใครยังไม่เคยดู Let’s Eat ตามไปส่องใน Netflix ได้ ระวังความหิวเล่นงาน

ติดตามผลงานของดูจุนและเมมเบอร์Highlight ได้ที่ Twitter : Highlight_AUent, IG: beeeestdjdjdj และ highligh_auent
 

คิมนัมจู (Apink )
ตั้งแต่เดบิวต์ครั้งแรกจนถึงนาทีนี้ นอกจากเสียงเพลงของ Apink จะปลอบโยนหัวใจของแฟนๆ ทั่วโลก พวกเธอยังเปล่งประกายในหลายบทบาท ทั้งสกิลด้านวาไรตี้ การแสดง รวมถึงความรักที่สาวๆ มีต่อเรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะ 2 สาวนักกินอย่าง “โบมี” และ “นัมจู” ที่ใครได้เห็นก็ต้องทึ่งในการกินของพวกเธอ

และด้วยความรักในการกินนี้เอง นัมจู เปิดชาแนล Youtube ของเธอ ในชื่อ 남주세끼 สำหรับการทำม็อกบังอย่างจริงจัง จากคลิปที่ 1 จนถึงตอนนี้ คลิปการกินของเธอยังคงอัพอย่างต่อเนื่อง ด้วยเอเนอร์จี้แห่งความรักด้านอาหาร เมนูที่นัมจูกินในแต่ละคลิปมีทั้งเมนูง่ายๆ (รามยอนมาบ่อยมาก ผสมผสานหลากหลายยี่ห้อ) เมนูในร้านอาหาร เมนูที่นั่งกินระหว่างพักทำงาน เมนูที่แวะซื้อตามมาร์ท รวมถึงเมนูที่เธอดั้นด้นไปกินในร้านแบบโลคอล เธอก็กินได้อย่างเอร็ดอร่อยจนเราหิวตามทุกครั้ง

นอกจากเราจะได้เห็นการกินแบบ “คำโต” อันเป็นความสามารถพิเศษแล้ว ความสนุกของการติดตามชีวิตนัมจูคือรีแอคชั่นที่มีแต่ของโปรดแบบคำต่อคำแบบไม่ห่วงสวย อร่อยปุ๊บ รีแอคชั่นมาแล้วในทันที เพราะฉะนั้นใครเป็นสายกิน รีบตามไป Subscribe สาวนัมจูไว้ด่วนๆ

เอาไว้บินไปเที่ยวเกาหลีได้เมื่อไหร่ คงต้องตามรอยสาวคนนี้หลายร้านแน่นอน

ติดตามผลงานของนัมจูได้ที่ Twitter : APINK_2011 ,IG : sarangdungy และ official.apink 2011
 

Young K (DAY6)
เรื่องราวระหว่างยองเคและของกินคงต้องเรียกว่าเป็นเรื่องความรัก Young K มือเบสแห่งวง DAY6 (ชื่อจริง : คังยองฮยอน ) หนุ่มมาดเท่ที่มาพร้อมความสามารถรอบตัว ทั้งเรื่องการเขียนเพลง ฝีมือการเล่นดนตรีแบบครบครัน เสียงร้องที่มีเสน่ห์ การแร็ปที่หนักแน่น ความสามารถด้านการเป็น DJ รวมถึงอุปนิสัยใจคอที่อบอุ่นอ่อนโยน ใครเข้าใกล้ก็น่าจะตกหลุมรักหนุ่มคนนี้ได้ไม่ยาก

สำหรับ My Day (ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ DAY6) ล้วนรู้ดีว่า ยองฮยอนมีความรักต่ออาหารแบบเกินต้าน ความกินเก่งของหนุ่มคนนี้ถูกเล่าขานอยู่บ่อยครั้ง เมื่อไหร่ที่มือเบสของ DAY6 ได้ลงมือกินก็จะได้เห็นภาพการเคี้ยวตุ้ยอย่างเอร็ดอร่อย ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง VLive หรือจากคลิปรายการต่างๆ ที่ไปปรากฏตัว อาทิ Mukbang Boys ของชาแนล MBCentertainment ที่ยองเคมาพร้อมกับคุณสมบัติอันน่าทึ่ง กินข้าวได้ 7 ถ้วย รามยอน 7 ซัมกยอบซัล (หมูสามชั้นย่าง) 7 เสิร์ฟ ตอนตีห้า คุณพระ!

การกินเนื้อย่างตลอด 14 นาทีใน EPแรก เราจะได้เห็นหน้าตาอันเปี่ยมสุขของหนุ่มผู้รักเนื้อ โดยเฉพาะช็อตคีบแบบคอมโบ้ 3 ชิ้นส่งเข้าปากนี่รู้เลยว่าเจ้าตัวแฮปปี้สุดๆ (กินหมี่เย็นไป 8 เสิร์ฟ!)

ความรักด้านอาหารการกินยังถูกส่งผ่านคลิป YBC (YOUNG K BOARDCAST) ในชาแนล youtube : DAY6 กับปฏิบัติการกินในรูปแบบ ASMR ซึ่งคลิปนี้เราแนะนำว่าอย่าพลาด นี่คือสายตาแห่งความรักการกินที่ซ่อนไม่อยู่ที่แท้จริง ยิ่งช่วงกินเยลลี่เบคอน หนุ่มคนนี้ก็บรรยายเรื่องรสชาติได้อย่างออกรส โปรดสังเกตสีหน้า


(ทำกับข้าวก็ได้อยู่)

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของหนุ่มคนเก่งคนนี้ที่เราอยากแบ่งปัน เผื่อใครติดใจเสียงเพลงเพราะๆ ของ DAY6 จะได้รู้จักหนุ่มคนนี้ในอีกแง่มุมหนึ่ง รับรองว่าจะตกหลุมรักได้ไม่ยากเลย

ติดตามผลงานของ Young K และเมมเบอร์ของ DAY6 ได้ที่ Twitter : day6official ,IG: from_youngk และ day6kilogram
 

SOYOU
เราติดตามโซยู ตั้งแต่ Sistar เริ่มเดบิวต์ในปี 2010 มาจนถึงวันที่วงได้บอกลาแฟนๆ อย่างงดงามและน่าจดจำในปี 2017 แต่สาวๆ เสียงดีทั้ง 4 คนก็ไม่ได้หายหน้าหายตาไปไหน แอคทีฟผลงานในวงการบันเทิงอยู่เสมอ รวมถึงเป็นรุ่นพี่ของวงการที่ใครๆ ก็ชื่นชม

นอกจากเสียงร้องที่มีความแหบนิดๆ ของโซยูจะมีเสน่ห์ล้นเหลือ ในฐานะนักกินโซยูก็มาวินไม่แพ้ใคร อย่างรายการ BatterTrip ที่จับคู่กับดาซมไปตามหาของอร่อยใน Las Vegas เธอเอ็นจอยอีตติ้งมาก อะไรน่ากิน คุณโซยูจัดการหมด

ไม่ใช่แค่นั้น เรายังได้เห็นการกินของเธอผ่านรายการอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการกินตีนไก่แบบเผ็ด ต้องยกให้เป็น Expert ที่หาคนเทียบยาก เพราะเธอมีกรรมวิธีการกินที่เลิศล้ำ โดยเฉพาะคลิปที่โซยูสอนพี่สาวกินตีนไก่นั้นดูเพลินมากๆ  (ต้องกัดให้โดนส่วนข้อนะ จะได้กินง่าย)  ดูจบแล้ว การกินตีนไก่เผ็ดไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป!

ปิดท้ายด้วยคลิปที่เราดูบ่อยมากๆ กับการกินปิ้งย่างที่เปี่ยมล้นไปด้วยพลัง ใครดูแล้วไม่เผลอกลืนน้ำลายตามก็นับว่าแข็งแกร่งอย่างที่สุด 

ติดตามผลงานของโซยูได้จาก Twitter : official_soyou , IG : soooo_you

แหล่งข้อมูล :


Tag: ม็อกบัง

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed