แนะนำ อุปกรณ์เบเกอรี่ สำหรับมือใหม่ ทำง่ายสุดฟิน

วันที่ 27 เมษายน 2564  88 Views

แนะนำ อุปกรณ์เบเกอรี่ สำหรับมือใหม่ ทำง่ายสุดฟิน

ช่วงกระแสโควิดแบบนี้ หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้านหรือทำงานที่บ้าน จนบางคนผันตัวกลายมาเป็นพ่อครัวแม่ครัวคนใหม่กันมากมาย วันนี้จึงอยากจะมาแนะนำอุปกรณ์เบเกอรี่ที่จำเป็นต้องมีสำหรับมือใหม่หัดทำ หาซื้อสะดวกสบาย ทำกินเองก็ง่าย ทำขายก็ได้กำไร ทำคล่องเมื่อไรอาจจะเปิดกิจการเป็นของตัวเองเลยก็ได้ จะมีอุปกรณ์อะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย...

แนะนำ อุปกรณ์เบเกอรี่ สำหรับมือใหม่ ทำง่ายสุดฟิน

1. ที่ร่อนแป้ง
มาเริ่มที่อุปกรณ์ตัวแรกกันเลย ที่ร่อนแป้ง ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นมากๆ เพราะเรานำมาใช้เพื่อร่อนวัตถุดิบชนิดผงที่อาจจับตัวเป็นก้อนให้แตกออกจากกัน ทำให้แป้งละเอียดขึ้น นุ่มฟู ไม่จับตัวกัน เนื้อของขนมที่ทำออกมาจึงขึ้นฟู และเนียน น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

แนะนำ อุปกรณ์เบเกอรี่ สำหรับมือใหม่ ทำง่ายสุดฟิน

2. เครื่องผสมอาหาร
เครื่องผสม หรือ เครื่องตีแป้ง เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับผสมวัตถุดิบต่างๆ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งมีทั้งหมด 3 ชนิด เช่น แบบตะกร้อมือ แบบเครื่อไฟฟ้า และแบบชุดเครื่องผสมพร้อมโถ แต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือเครื่องไฟฟ้าถือมือ เนื่องจากจะช่วยตีส่วนผสมให้เข้ากันได้เร็วมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากให้การทำเบเกอรี่เป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น

แนะนำ อุปกรณ์เบเกอรี่ สำหรับมือใหม่ ทำง่ายสุดฟิน

3. แม่พิมพ์
หลังจากส่วนผสมเข้ากันอย่างลงตัวแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ แม่พิมพ์ ที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง ที่เป็นตัวช่วยให้ขนมของเราเกิดรูปทรงตามความต้องการในขณะนำเข้าเตาอบ ปัจจุบันแม่พิมพ์ขนมมีหลากหลายรูปแบบมากๆ แถมยังมีลายให้เลือกน่ารักมากมาย ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่าอยากได้แบบไหน และสำหรับมือใหม่แนะนำให้เลือกแม่พิมพ์แบบง่ายก่อน แล้วค่อยๆ ฝึกฝนไปเรื่อยๆ จนชำนาญ

แนะนำ อุปกรณ์เบเกอรี่ สำหรับมือใหม่ ทำง่ายสุดฟิน

4. เตาอบ และ ถาดอบขนม
มาถึงอุปกรณ์ที่ใครหลายๆ คนต้องมีติดบ้านไว้ นั่นก็คือ เตาอบไฟฟ้า เพราะเพียงแค่เตาอบเครื่องเดียวก็สามารถทำขนมได้หลากหลายเมนูแล้ว ใครเป็นมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ ขอแนะนำให้เริ่มจากใช้เตาอบขนาดเล็ก ราคาปานกลางไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป เลือกแบบมีไฟบน-ล่างและพัดลมช่วยกระจายความร้อนในการอบให้ทั่วถึง จะคุ้มค่าในการลงทุนซื้อมากกว่าแบบราคาถูกแต่ไม่มีฟังก์ชั่นอะไรเพิ่มเติม ยังไงลองเลือกตามความเหมาะสมและงบประมาณที่มีได้เลย

นอกจากนี้ ถาดอบขนมก็เป็นส่วนสำคัญเหมือนกัน มีให้เลือกหลายขนาด ขึ้นอยู่กับเตาอบของเราและจุดประสงค์การใช้งานเลย เนื่องจากเตาอบกับถาดอบขนม ก็เป็นของคู่กันอยู่แล้ว..

5. ตะแกรง
หากเบเกอรี่ที่ทำคือ คุกกี้ หรือขนมที่ต้องพักวัตถุดิบเพื่อให้เกิดการเซ็ตตัว และคลายความร้อนหลังออกจากเตาอบ อุปกรณ์เบเกอรี่ที่ขาดไม่ได้ก็คือ ตะแกรง นั่นเอง เป็นอุปกรณ์คุ้นหู้คุ้นตากัน เพราะเป็นตัวช่วยให้อากาศเข้าถึงขนมได้ดีกว่า จึงเซ็ตตัวได้เร็วกว่า แต่ถ้ายังไม่อยากซื้อใหม่ ให้ใช้ตะแกรงที่แถมมากับเตาอบไปก่อนก็ได้ จะได้ช่วยประหยัดงบสำหรับมือใหม่ด้วย

แนะนำ อุปกรณ์เบเกอรี่ สำหรับมือใหม่ ทำง่ายสุดฟิน

6. กระดาษไขรองอบ
มาถึงอุปกรณ์สุดท้าย ใครที่เป็นสายทำขนม เจ้าตัวกระดาษไขรองอบ หรือกระดาษพาร์ชเมนท์ ถือว่าสำคัญมากๆ สำหรับการอบขนม หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ามันจำเป็นอย่างไร กระดาษไขรองอบมีคุณสมบัติไม่ให้มันติดบนถาดอบ ทนความร้อนได้สูงถึง 210 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับ ปูรองอบคุกกี้หรือขนม อีกทั้งยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 8-10 ครั้งในการอบขนมที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส หรือ 6-7 ครั้งต่ออุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส เรียกได้ว่า คุ้มค่ามากๆ

แนะนำ อุปกรณ์เบเกอรี่ สำหรับมือใหม่ ทำง่ายสุดฟิน

เป็นอย่างไรบ้าง จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์เบเกอรี่สำหรับมือใหม่มีให้เลือกมากมายหลายแบบ สามารถปรับใช้ได้ตามความต้องการ แม้ขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์จะดูยุ่งยากเพราะต้องเตรียมหลายอย่าง แต่เมื่อมีความชำนาญแล้วก็จะรู้ว่าการทำเมนูเบเกอรีต่างๆ ควรเลือกใช้อุปกรณ์อย่างไรจึงจะเหมาะสมที่สุด

ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ราคาสุดประหยัด ได้มาตรฐาน และคุ้มค่า SGETHAI ขอเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จและความฝันของคุณด้วย เราจัดจำหน่าย อุปกรณ์เบเกอรี่ ครบวงจรที่สุดในประเทศไทย รับประกันสินค้าและบริการหลังการขายทุกชนิด สินค้าเริ่มต้นเพียง 590.- บาท และได้รับความวางใจจากธุรกิจ SME เป็นจำนวนมาก สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่

LINE: @sgethai
Facebook: https://www.facebook.com/sgethai2016
Website: www.sgethai.com
เบอร์ติดต่อ: 02-212-8127 / 086-199-8958


Tag: เครื่องครัว, อุปกรณ์เบเกอรี่

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

ฟินองเซีย


สูตรอาหาร

Most Viewed