5 เมนูแบบฉบับ บริติชสไตล์

วันที่ 1 มีนาคม 2564  146 Views

ในช่วงที่สถานการณ์ Covid19 กลับมาระบาดอีกรอบ ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศได้ ใครที่เริ่มเบื่ออาหารไทย เรามี 5 เมนูแบบฉบับบริติชสไตล์มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน

Fish and Chips อาหารกินเล่นจานร้อน ปลาชุบแป้งทอด กินคู่กับมันฝรั่งทอด ถั่วลันเตา และซอสทาร์ทาร์ เป็นเมนูสุดคลาสสิคของชาวอังกฤษ มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 และยังครองใจชาวอังกฤษมาจนถึงทุกวันนี้

5 เมนูแบบฉบับ บริติชสไตล์

(Sunday) Roast Dinner เมนูประจำชาติของชาวอังกฤษ ที่โดยปกติแล้วทุกคนในครอบครัวจะมาพร้อมหน้าพร้อมตากันในมื้อค้ำของวันอาทิตย์ ก็เลยเป็นที่มาของชื่อ “ซันเดย์ โรสต์” นั่นเอง เมนูนี้จะเป็นอาหารประเภทอบหรือย่าง สามารถทำได้ทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว และเนื้อแกะ เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งอบ ผักต่างๆ ที่ปรุงสุกแล้วราดด้วยน้ำเกรวี่ และขาดไม่ได้เลยคือ ยอร์กเชียร์ พุดดิ้ง

5 เมนูแบบฉบับ บริติชสไตล์

English Full Breakfast เป็นอาหารเช้ามื้อหนักที่มีทั้งไข่ ขนมปัง แฮม ไส้กรอก เบคอน ถั่ว มันฝรั่ง มะเขือเทศ และเห็ดย่าง เรียกได้ว่าเป็นมื้อเช้าแบบครบเครื่องเหมาะสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ เพราะถ้ารับประทานเมนูนี้ทุกวันน้ำหนักขึ้นแน่ ๆ

5 เมนูแบบฉบับ บริติชสไตล์

Shepherd’ Pie เรียกว่าเป็นอาหารจานเก่งของชาวอังกฤษเลยก็ว่าได้ เพียงนำเนื้อแกะบดมาผัดกับ หอมหัวใหญ่ แครอท เมล็ดถั่วลันเตา แล้วท็อปหน้าด้วยมันบดก่อนนำไปอบให้หน้าเกรียม  ถ้าทำด้วยเนื้อวัวก็จะมีอีกชื่อเรียกว่า Cottage Pie

5 เมนูแบบฉบับ บริติชสไตล์

Bangers and mash อีกหนึ่งเมนูคลาสสิคของผู้ดีอังกฤษที่ เป็นเมนูเรียบง่ายที่ประกอบไปด้วย ไส้กรอกหมูเนื้อแน่น ๆ เสิร์ฟคู่กับมันบดเนื้อเนียนละเอียด หอมหัวใหญ่ทอด ถั่วลันเตาต้ม ราดด้วยน้ำเกรวี่ เป็นอีกเมนูที่ทำง่ายอีกด้วย

5 เมนูแบบฉบับ บริติชสไตล์

เรียกได้ว่าเป็นเมนูชวนหิว ที่สายกินต้องเก็บเข้าลิสต์ ไว้ไปหามาลองชิมดูให้หายคิดถึงประเทศอังกฤษแล้วล่ะ


Tag: อาหารเช้า

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed