เปิดโลกอาหารผ่านสายตา “บูม-ธริศร ธรณวิกรัย”

วันที่ 22 ธันวาคม 2563  2,799 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 245 เดือนธันวาคม 2563

สำหรับแฟนประจำของแชนแนลยูทูบ BoomTharis” คงรู้จักและคุ้นเคยกับชายหนุ่มมาดเนี้ยบ “บูม-ธริศร ธรณวิกรัย” เจ้าของรายการที่มักพาผู้ชมไป “กิน-เที่ยว-อยู่” ในสไตล์ของเขาผู้พร้อมเล่าเรื่องยากๆ ให้สนุกและเข้าใจง่าย แต่หากใคร (กำลังจะ) เป็นแฟนรายการคนใหม่ โดยเฉพาะนัก (ชอบ) กินทั้งหลายยิ่งต้องตามมาชม เพราะแชนแนลที่มียอดผู้ติดตามกว่า 1.2 ล้านคนนี้ยังขยันพาเราไปเปิดโลกอาหารการกินได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจอีกด้วย

บูม-ธริศร ธรณวิกรัย

“ผมมีความผูกพันกับอาหารตั้งแต่เด็ก เพราะที่บ้านมีธุรกิจร้านอาหาร รวมทั้งมีพี่ชายและน้องชายที่เป็นสายกินตัวยง เลยเริ่มสนใจไปด้วย เพราะเป็นคนช่างสงสัย แรกๆ ผมไม่ได้อินกับเรื่องอาหารขนาดนี้ แต่ความที่คนใกล้ตัวเป็นฟู้ดดี้ ในฐานะคอนเทนต์ครีเอเตอร์เลยรู้สึกอยากนำประสบการณ์ตรงนี้มาเล่า อยากเป็นคนที่เชื่อมต่อคนทั่วไปกับนักกินตัวจริง เหมือนเป็นการเปิดโลกไปพร้อมกันว่าอาหารก็มีเรื่องราวมีความน่าสนใจมากกว่าที่คิด

“จุดเริ่มต้นจริงๆ ของคลิปพากินก็เกิดจากความบังเอิญด้วย คือเราไปลองกินโอมากาเสะมื้อแรกในชีวิต กินเองแบบไม่มีสปอนเซอร์เลยเอากล้องติดไปถ่ายเก็บไว้เป็นความทรงจำเฉยๆ แต่พอลองตัดมานำเสนอเป็นคลิปปรากฏว่าเสียงตอบรับดี เลยทำเรื่องอาหารต่อเนื่องมาตลอดครับ”

บูม-ธริศร ธรณวิกรัย

หลังจากก้าวเข้ามาเรียนรู้เรื่องอาหารมากขึ้น หนุ่มนักเล่ามากความสามารถคนนี้จึงเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อการกินจากรสชาติความอร่อยเพียงอย่างเดียวไปสู่เรื่องราวและความตั้งใจของคนทำที่แอบซ่อนอยู่ในอาหารจานนั้น และเปลี่ยนความเข้าใจนี้ให้กลายเป็นคลิปวิดีโอดูสนุกที่หลายคนติดใจ

“เรื่องราวหรือร้านอาหารที่ผมนำเสนอหลักๆ มาจากความสนใจของตัวเอง ร้านที่ไปกินมาแล้วอยากบอกต่อกับร้านที่ไม่เคยกินแต่อยากรู้ว่าเป็นยังไง ซึ่งจะเลือกอาหารที่คนไทยเข้าถึงง่าย ดูเมนูที่เป็นจานเด็ดหรือมีคอนเซ็ปต์การนำเสนอที่แตกต่างจากที่อื่น เราจะดึงกิมมิกแบบนี้ออกมาให้คนสนใจ อย่างเช่นหมูหันสเปนของร้าน Uno Mas กินแล้วทำไมต้องเขวี้ยงจานทิ้ง พาไปร้านอาหารเลบานอน-อินเดีย Al Saray เพราะอยากรู้วัฒนธรรมการกินของเขาว่าเป็นอย่างไร หรือครั้งหนึ่งผมไปกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็กก็หยิบประเด็นว่าจริงๆ แล้วร้านอยู่ตรงไหน รู้ไหมว่าเขาไม่มีสาขา เมนูที่ต้องสั่งก็ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยว แต่เป็นเนื้อสะเต๊ะแบบนี้ เป็นต้น

บูม-ธริศร ธรณวิกรัย

“ถ้าพูดถึงร้านที่ประทับใจส่วนตัวจริงๆ มีเยอะครับ ล่าสุดคือ White Lies Bangkok ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โอมากาเสะ คือเป็นเมนูที่เชฟเลือกให้ แต่เสิร์ฟเป็นคำๆ ฝีมืออดีตเชฟจาก La Scala เรารู้สึกว่าอาหารของเขาดูเหมือนเข้าใจยาก แต่พอกินแล้วเป็นรสชาติที่คุ้นเคยและน่าจะถูกใจคนไทย หรือร้าน Le Normandie โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ ผมเพิ่งเคยกินและค้นพบว่าเซอร์วิสของร้านอาหารนี้ไปได้ไกลจริงๆ ด้วยราคากับการบริการก็รู้สึกว่ามาตรฐานของเขาสูงมากๆ  และช่วงนี้กำลังอินกับการกินอิซากายะของญี่ปุ่น โดยเฉพาะ Gen Japanese Charcoal Grill ตรงเอกมัยที่เสิร์ฟยากิโทริเสียบไม้ย่าง เป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมการกินที่อยากให้คนไทยได้รู้จัก”

ส่วนใครกำลังอยากรู้ว่าในอนาคตเราจะได้เห็นเรื่องราวน่าสนใจแบบไหนจาก BoomTharis เจ้าตัวยืนยันว่านอกจากเรื่องกิน อยู่ เที่ยว ที่จัดเต็มเหมือนเดิม เรายังอาจได้เห็นไลฟ์สไตล์ด้านการทำงานในแบบบูมอีกด้วย

บูม-ธริศร ธรณวิกรัย

“ผมกำลังคิดว่าอาจจะทำคอนเทนต์เรื่องการทำงานของตัวเอง พาไปดูออฟฟิศของบูม-ธริศรว่าเป็นอย่างไร แต่สุดท้ายทุกสิ่งที่นำเสนอก็ประกอบกันเป็นชีวิตของเราที่นำมาเล่าให้คนอื่นฟังในมุมมองของผมซึ่งก็เป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง (ยิ้ม)”

ฟังแบบนี้แล้วอย่ารอช้า ใครยังไม่ได้ติดตามแชนแนล BoomTharis ไปกด Subscribe ในยูทูบกันได้เลย

เอื้อเฟื้อสถานที่ : รื่นรส ภัตตาคาร ชั้น 3 The Market Bangkok ราชประสงค์ กรุงเทพฯ โทร. 06-4404-0222


Tag: , Interview, บูม-ธริศร ธรณวิกรัย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed