ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้อย่างงามสง่าด้วยความสุขที่ลิ้มรสได้

วันที่ 8 สิงหาคม 2565  724 Views

ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้อย่างงามสง่าด้วยความสุขที่ลิ้มรสได้

ในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือนแปด ตามปฏิทินทางจันทรคติของทุกปี ผู้คนทั่วโลกหลายร้อยล้านคนต่างร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ ตามประเพณีที่ถือปฏิบัติสืบต่อกันมาหลายร้อยปี เพื่อแสดงความขอบคุณต่อทวยเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ความสามัคคีปรองดอง ความสุข ความเจริญงอกงาม และความอุดมสมบูรณ์ของพืชผลที่เพาะปลูก  สำหรับปี พ.ศ. 2565 นี้ วันไหว้พระจันทร์ตามคติความเชื่อของชาวจีนนั้น ตรงกับวันเสาร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2565 และในโอกาสนี้โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ขอเชิญท่านมาร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วยการมอบขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นความสุขที่ทุกท่านลิ้มรสได้ ให้เป็นของขวัญตามประเพณีสร้างความประทับใจให้แก่ทุกคนในครอบครัว กลุ่มเพื่อน และ คู่ค้าทางธุรกิจ

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2532 โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ได้ร่วมเผยแพร่ประเพณีจีนในเรื่องการฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกรุงเทพฯ โดยเผยแพร่ประเพณีที่สืบทอดต่อกันมาหลายร้อยปีนี้ผ่านรสชาติความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์ซึ่งเชฟของโรงแรมฯ บรรจงรังสรรค์อย่างประณีตทีละชิ้น และในทุกๆ ปี ทางโรงแรมฯ จะนำเสนอรสชาติพิเศษประจำปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2532 จนถึง พ.ศ. 2564 ครัวของห้องอาหารจีน เดอะ ไชน่า เฮ้าส์ ซึ่งเป็นห้องอาหารจีนตำรับกวางตุ้งของโรงแรมฯ ได้ผลิตขนมไหว้พระจันทร์เพื่อมอบความอร่อยให้แก่ทุกๆ ท่านไปแล้วมากกว่า 17,000,000 ชิ้น  ในทุกๆ ปีโรงแรม

แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ จะนำเสนอรสชาติพิเศษประจำปี ซึ่งเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ของเชฟที่พยายามผสมผสานวัฒนธรรมที่แตกต่างเข้าด้วยกันให้อยู่ภายในความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์ สำหรับในปีนี้หัวหน้าพ่อครัวจีน เชฟแอนดี้ เหลียง (Executive Chinese Chef) และทีมเชฟจากครัวจีน เดอะ ไชน่า เฮ้าส์ ภูมิใจนำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ทั้งหมดสี่รสชาติ คือ ไส้คัสตาร์ด ไส้ลูกบัวรสเค็มและไข่แดง ไส้ทุเรียนและไข่แดง ซึ่งได้รับความนิยมตลอดกาล และ รสชาติใหม่ประจำปีนี้ คือ ไส้น้ำผึ้งลูกหม่อนออร์แกนิค ซึ่งใช้น้ำผึ้งลูกหม่อนออร์แกนิคจากฟาร์มซึ่งอยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ และ จังหวัดชัยนาท โดยฟาร์มนี้เป็นฟาร์มที่เกิดจากความคิดริเริ่มและความร่วมมือของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ กับเกษตรกรท้องถิ่นที่ทำการเกษตรอินทรีย์เพื่อความยั่งยืนทางด้านสิ่งแวดล้อมและความเป็นอยู่ของชุมชุนท้องถิ่น

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้น้ำผึ้งลูกหม่อนออร์แกนิค ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้น ตามพันธะสัญญาที่ทางโรงแรมมอบให้แก่สังคม นั่นคือ มุ่งเน้นให้ความสนับสนุนส่งเสริมผู้ผลิต และเกษตรกรท้องถิ่นที่ทำการเพาะปลูก และ มีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อความเจริญอย่างยั่งยืน น้ำผึ้งลูกหม่อนออร์แกนิค คือ วัตถุดิบที่ทางโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ มีความภาคภูมิใจ และเป็นวัตถุดิบที่ถูกนำมาใช้ในครัวเบเกอรี่ของโรงแรมสำหรับทำเค้ก และ ขนมอบนานาชนิด  สำหรับปีนี้ขนมไหว้พระจันทร์ไส้น้ำผึ้งลูกหม่อนออร์แกนิคจะเป็นอีกหนึ่งรสชาติที่สร้างความประทับใจให้แก่แฟนๆ ขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมแน่นอน และทำให้ขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ปีนี้เป็นของขวัญที่สะท้อนถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม และยังคงเป็นความอร่อยที่ลงตัวเหมาะกับทุกท่าน ทุกเพศ ทุกวัย และทุกเชื้อชาติ

ในปีนี้ ทางโรงแรมฯ นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ในกล่องที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม โดยมีสีแดงเป็นสีหลักที่โดดเด่น เพราะตามความเชื่อของชาวจีน สีแดง เป็นสีสัญลักษณ์แห่งความสุข พลังแห่งชีวิต ความโชคดี และความสำเร็จ ตามขนบธรรมเนียมประเพณีจีน โคมไฟและตะเกียงจะมีบทบาทสำคัญในวันเทศกาลไหว้พระจันทร์ ดังนั้นในปีนี้กล่องขนมแบบโอเรียนเต็ล คลาสสิคจะมีไฟประดับ และกล่องขนมแบบลักซ์ชัวรี่จะมีโคมไฟทรงพัดจัดรวมอยู่ในชุดของขวัญ จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเลือกขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เป็นของขวัญมอบให้แก่สมาชิกในครอบครัว กลุ่มเพื่อน และ คู่ค้าทางธุรกิจ

ขนมไหว้พระจันทร์ทุกกล่องจะบรรจุขนมไหว้พระจันทร์กล่องละ 8 ชิ้น และเป็นที่ทราบโดยทั่วกันว่า โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นในเรื่องรสชาติความอร่อยแบบต้นตำรับ และ ประสบการณ์ที่หรูหราประทับใจ หากยังมุ่งเน้นในเรื่องการสร้างสรรค์ประสบการณ์เฉพาะบุคคลให้เป็นที่ประทับใจ ดังนั้นท่านสามารถเลือกรสชาติของขนมไหว้พระจันทร์จากทั้งหมดสี่รสชาติบรรจุลงกล่องตามความชื่นชอบของผู้รับหรือของท่านเองได้  (กรุณาแจ้งล่วงหน้า)

  • ขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น บรรจุในกล่อง “โอเรียนเต็ล คลาสสิค” เป็นกล่องทรงกลมและมีไฟประดับ ราคากล่องละ 888 บาทสุทธิ
  • ขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น บรรจุในกล่อง “ลักซ์ชัวรี่” พร้อมโคมไฟรูปทรงพัด และ ของขวัญพิเศษ 1 รายการ โดยเลือกระหว่างน้ำผึ้งลูกหม่อนออร์แกนิค 1 กระปุก หรือ ชา TWG เบลนด์พิเศษซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เท่านั้น ราคาชุดละ 2,888 บาทสุทธิ

 

โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ จำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ทุกวัน จนถึง วันที่ 10 กันยายน 2565 โดยท่านสามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่

  • ห้องอาหารเดอะ ไชน่า เฮ้าส์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ตั้งแต่ 08.00 น.  – 18.00 น.
  • ร้าน เดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป ทั้งสี่สาขา ได้แก่ สยาม พารากอน เซ็นทรัล ชิดลม ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ เกษร วิลเลจ ตั้งแต่ 10.00 น. – 20.00 น.
  • สั่งซื้อทางออนไลน์ ที่ Online Shop  ผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ (มียอดซื้อขั้นต่ำ และเป็นไปตามเงื่อนไขของโรงแรม) จัดส่งโดยรถควบคุมอุณหภูมิของบริษัทขนส่ง สั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ผ่านทางออนไลน์ กรุณาคลิก https://bangkok.mandarinorientalshop.com/

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สั่งจองล่วงหน้า กรุณาติดต่อโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โทร +66 (0) 2659 9000 หรือ อีเมล mobkk-mooncake@mohg.com


Tag : ขนมไหว้พระจันทร์, เทศกาลไหว้พระจันทร์

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed