โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก ชวนสัมผัส GHOST ผ่านมุมมองของ ‘หมู อาซาว่า’ ดีไซเนอร์ชื่อดังของไทย

วันที่ 9 กันยายน 2564  226 Views

 โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก ชวนสัมผัส GHOST ผ่านมุมมองของ ‘หมู อาซาว่า’ ดีไซเนอร์ชื่อดังของไทย

“โรลส์-รอยซ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นยนตรกรรมที่ดีที่สุดในโลก กับบุคลิกอันโดดเด่นที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้ ผสานโปรแกรม BESPOKE ที่เปิดโอกาสให้เจ้าของรถ กำหนดรายละเอียด การตกแต่งได้ตามต้องการ เพื่อสะท้อนถึงตัวตนของผู้ครอบครอง เปี่ยมไปด้วยความหรูหรา เรียบง่าย ใช้งานได้อเนกประสงค์ ผสานช่วงล่าง ‘Magic Carpet Ride’ ที่ได้รับการปรับปรุงให้นุ่มนวลขึ้นอีกระดับ และมีการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย” กฤษฎา สวามิภักดิ์, ผู้จัดการทั่วไป โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก

ค้นหาแรงบันดาลใจไปพร้อมกับ หมู อาซาว่าผ่าน โรลส์-รอยซ์ โกสต์
พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือ ‘หมู อาซาว่า’ ลูกครึ่งไทย-ญีปุ่น แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าของประเทศไทย และนายกสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ (BFS-Bangkok Fashion Society) ผู้นำแบรนด์ อาซาว่า (ASAVA) สู่วงการแฟชั่นจนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ซึ่งมีความหลงใหลในยนตรกรรม โรลส์-รอยซ์ มาโดยตลอด ได้ให้เกียรติเป็นแขกรับเชิญในคลิปวิดีโอพิเศษ ‘Inspiring Greatness: Inspiration is everywhere’ โดย โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย รถยนต์ โรลส์-รอยซ์ อย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย นับเป็นประสบการณ์ใหม่ของผู้ชม ที่จะได้สัมผัส โรลส์-รอยซ์ โกสต์ ผ่านมุมมองของแฟชั่นดีไซเนอร์มากประสบการณ์ ผสานเรื่องราวและความเชื่อมโยงระหว่างยนตรกรรมที่ดีที่สุดในโลก และความเลิศล้ำอลังการของวงการแฟชั่น

แนวคิด Post Opulence หรูหรา แต่เรียบง่าย ดุจงานศิลป์ชั้นเลิศ
“รูปลักษณ์ของ โกสต์ ใหม่ ให้ความรู้สึกหรูหรา แต่เรียบง่าย ผสานความโมเดิร์นและดูมีระดับ รายละเอียดตามจุดต่างๆ ล้วนถูกสร้างขึ้นด้วยความประณีต สมกับที่เป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ได้การยอมรับว่ามีคุณภาพดีที่สุดในโลก ผสมผสานจำนวนการผลิตแบบเอ็กซ์คลูซีฟ จึงมีความโดดเด่นในทุกๆ ด้าน สร้างความประทับใจ ได้ตั้งแต่แรกเห็น”

โลกแห่ง BESPOKE สะท้อนบุคลิก เช่นเดียวกับชุดเดรสสั่งตัด
“เมื่อก้าวสู่ห้องโดยสาร ขึ้นไปนั่งอยู่บริเวณเบาะหลังของ โรลส์-รอยซ์ โกสต์ และกดปุ่มปิดประตู โลกทั้งหมดก็เปลี่ยนเป็นความเงียบสงัด พร้อมสัมผัสนุ่มนวลจากหนังวัวชั้นเลิศ ที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน เฉพาะส่วนที่สวยและเรียบเนียนที่สุด เพื่อหุ้มเบาะของ โรลส์-รอยซ์ พร้อมเย็บตะเข็บด้วยฝีจักรสุดประณีตโดยช่างผู้ชำนาญ คั่นกลางระหว่างผู้โดยสารด้านหลังด้วยตู้แช่แชมเปญ มาพร้อมแก้วคริสตัลเจียรไนสุดไฮคลาส ตกแต่งตามจุดต่างๆ ในห้องโดยสารด้วยลายไม้ผิวธรรมชาติ (Open-Pore Wood Veneer) ที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์นมากขึ้นและเมื่อเอนกายลงบนเบาะ ก็พบกับเพดานที่เต็มไปด้วยหมู่ดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืน (Starlight Headliner) เป็นงานแฮนด์เมด เปล่งประกายในระดับที่ต่างกัน พร้อมลูกเล่นดาวตก ให้ผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลาย ราวกับว่ากำลังเอนกายอยู่ใต้ท้องฟ้ายามค่ำคืน ต้องยอมรับว่า โรลส์-รอยซ์ ใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อสรรสร้างยนตรกรรมที่ดีที่สุดในโลกอย่างแท้จริง” คุณหมู กล่าวเสริม

Rolls-Royce Ghost ‘Inspired by ASAVA’ บนโปรแกรมคอมพิวเตอร์เสมือนจริง
หลังดื่มด่ำกับความหรูหราและประณีตในทุกอณูของ โรลส์-รอยซ์ โกสต์ ก็ถึงเวลาทดลองออกแบบ ‘โกสต์’ ตามจินตนาการ ผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์เสมือนจริง โดยคุณหมูใช้ตัวถังแบบทูโทน สีน้ำเงินตัดกับเทาอ่อน ขณะที่ห้องโดยสารหุ้มหนังสีน้ำตาล ตัดกันกับภายนอกอย่างลงตัว พร้อมไม่ลืมที่จะติดตั้งออปชั่น Starlight Headliner ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถยนต์ โรลส์-รอยซ์

โรลส์-รอยซ์ ‘โกสต์’ เจเนอเรชั่นใหม่ มาพร้อมการรับประกันคุณภาพนาน 4 ปี ผสานการดูแลโดยทีมช่างผู้ชำนาญ ที่ผ่านการรับรองจาก โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส รวมถึงอัพเกรดซอฟท์แวร์ฟรี ตลอดอายุการใช้งาน และมั่นใจได้กับราคาขายต่อที่เป็นมาตรฐาน

 • โรลส์-รอยซ์ ‘โกสต์’ ราคาเริ่มต้น 32.7 ล้านบาท
 • โรลส์-รอยซ์ ‘โกสต์’ Extended ราคาเริ่มต้น 36.8 ล้านบาท

รับชมวีดิโอ Inspiring Greatness: Inspiration is everywhere https://youtu.be/nRNe0h1le14

ข้อมูลเชิงเทคนิค Rolls-Royce Ghost
ขนาด

 • ยาว 5,546 มม.
 • กว้าง 2,148 มม.
 • ความสูง (ขณะไม่บรรทุก) 1,571 มม.
 • ระยะฐานล้อ 3,295 มม.

น้ำหนัก (ขณะไม่บรรทุก2,490 กก.
เครื่องยนต์

 • ความจุ (ลิตร) / กระบอกสูบ / วาล์ว 6.75 / 12 / 48
 • ระบบเชื้อเพลิง  เบนซิน
 • แรงม้า 563 bhp ที่ 5,000 รอบ/นาที
 • แรงบิด850 นิวตันเมตร ที่ 1600 รอบ/นาที

สมรรถนะ

 • อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 4.8 วินาที
 • ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. (จำกัดความเร็ว)

อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 15.2-15.7 ลิตร/100 กม.
อัตราการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เฉลี่ย 347-358 กรัม/กม.

  


Tag : รถยนต์

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed