H&M เชิดชูให้เยาวชนเป็นบุคคลตัวอย่างแห่งโลกยุคใหม่

วันที่ 30 กรกฎาคม 2564  126 Views

H&M เชิดชูให้เยาวชนเป็นบุคคลตัวอย่างแห่งโลกยุคใหม่

เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา H&M ได้เปิดตัวแคมเปญระดับโลกเพื่อส่งเสริมการเป็นบุคคลตัวอย่างในโลกยุคใหม่ของเยาวชน โดยการริเริ่มแคมเปญใหม่นี้ขึ้นมานั้นก็เพื่อค้นหาและส่งเสริมให้บุคคลตัวอย่างเหล่านี้ได้พัฒนาสังคมให้มีความเท่าเทียมกันมากยิ่งขึ้น รวมถึงพัฒนาด้านความยั่งยืน การศึกษา และอื่น ๆ อีกด้วย H&M จึงต้องการเชิดชูความมุ่งมั่นพยายามของเยาวชนเหล่านี้ และสร้างความตระหนักรู้ว่าสังคมในวงกว้างของเราจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเยาวชนเหล่านี้และช่วยสมทบทุนเพื่อมอบความช่วยเหลือผ่านองค์การยูนิเซฟได้อย่างไร ซึ่งเยาวชนบางคนในแคมเปญนี้ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกไปแล้วในภาพยนตร์เปิดตัวแคมเปญจากผลงานการถ่ายทำของผู้กำกับที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วถึงสองครั้ง ไบรอัน บัคลีย์ (Bryan Buckley) และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เราทุกคนจะได้เรียนรู้จากเยาวชนผู้สร้างแรงบันดาลใจ เพื่อให้เราร่วมกันรังสรรค์วันพรุ่งนี้ที่ดียิ่งกว่าไปด้วยกัน

H&M เดินหน้าในการยกย่องและสนับสนุนนักสร้างการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่ และเรารู้สึกทึ่งในสิ่งที่เยาวชนเหล่านี้สอนให้เราได้เข้าใจ จนแม้แต่ผู้ใหญ่ก็ไม่อาจเทียบได้ ฤดูร้อนนี้ H&M จะมาบอกเล่าเรื่องราวของเยาวชนเหล่านี้โดยให้ความสำคัญกับแต่ละบุคคลสำหรับการเป็นตัวแทนที่แสดงถึงทัศนคติในเชิงบวก พลังแห่งการร่วมมือ และอิสรภาพทางความคิด สมกับการเป็นบุคคลตัวอย่างที่ดีต่อสังคมอย่างแท้จริง ซึ่งเยาวชนเหล่านี้ได้แก่

  • ไรอัน (Ryan) อายุ 11 ปี ผู้ก่อตั้ง Ryan’s Recycling Business, กล่าวว่า “อนาคตเป็นของคนที่จะใช้ชีวิตอยู่ในช่วงเวลานั้น” 
  • คาทาริน่า (Catarina) อายุ 13 ปี นักรณรงค์ด้านภูมิอากาศ นักเซิร์ฟ และเด็กช่างพูด กล่าวว่า “เด็กที่เกิดมาพร้อมกับไฟก็จะรู้วิธีดับไฟ” 
  • จูว์ล (Jewel) อายุ 5 ปี ผู้นำชุมชน ผู้มองโลกในแง่ดี และเด็กช่างถาม กล่าวว่า “อย่าสู้กันเอง แต่มาสู้ไปด้วยกันดีกว่า”
  • เฮนริค (Henrique) อายุ 12 ปี นักรณรงค์เรื่องผู้พิการ กล่าวว่า “สอนผู้ใหญ่ให้ฝันให้ไกลกว่าเดิม” 
  • สตีเฟน (Stephen) อายุ 9 ปี วิศวกรและฮีโร่ของชุมชน กล่าวว่า “เด็ก ๆ ไม่รู้ว่าขีดจำกัดคืออะไร”

H&M เชิดชูให้เยาวชนเป็นบุคคลตัวอย่างแห่งโลกยุคใหม่

นอกจากการนำเสนอเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจของบรรดาเด็ก ๆ เหล่านี้แล้ว H&M ยังต้องการส่งเสริมเด็กทั่วโลกผ่านการบริจาคเงินให้แก่องค์การยูนิเซฟ โดยจำนวนเงินบริจากทั้งหมดมาจาก 50% ของยอดขายเสื้อยืดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งใช้วิธีการผลิตอย่างยั่งยืนเพื่อสนับสนุนเด็ก ๆ ที่มุ่งมั่นสร้างอนาคตที่ดีกว่า  เสื้อยืดลายกราฟิกเหล่านี้ออกแบบโดยทีมดีไซน์ของ H&M Kids ด้วยแรงบันดาลใจจากเยาวชนในแคมเปญ การถ่ายทอดความคิดอันเฉียบคมของพวกเขา และการเป็นกระบอกเสียงให้แก่เด็กเหล่านี้ โดยคอลเลกชั่นเสื้อยืดนี้จะวางจำหน่ายทางออนไลน์ที่ th.hm.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

โซเฟีย ลอร์ฟสเตย์ (Sofia Löfstedt ) หัวหน้าฝ่ายออกแบบเสื้อผ้าเด็กของ H&M กล่าวว่า “บทเรียนที่เราได้จากเด็ก ๆ เหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อยืด และยังเป็นการเตือนให้เราระลึกไว้เสมอว่าเราทำให้โลกมีอนาคตดีขึ้นกว่านี้ได้ ดิฉันรู้สึกมีพลังและแรงบันดาลใจที่ได้รับรู้ถึงเรื่องราวการสร้างการเปลี่ยนแปลงของเยาวชน

ทั่วโลก ทั้งในชุมชนรอบตัวและขยายวงกว้างไปกว่านั้น นอกจากนี้เรายินดีมากที่รายได้จากการจำหน่ายเสื้อยืดเหล่านี้จะนำไปสนับสนุนการทำงานขององค์การยูนิเซฟทั่วโลก”

เพอร์นิลลา บาราลท์ (Pernilla Baralt) ผู้อำนวยการองค์การยูนิเซฟ ประเทศสวีเดน กล่าวว่า “เรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสนับสนุนในครั้งนี้เพื่อนำไปช่วยเหลือและสร้างพลังให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วโลก เด็กทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน และเด็กทุกคนสามารถเป็นบุคคลตัวอย่างได้ เด็กทุกคนเป็นผู้เชี่ยวชาญในชีวิตของตนเอง มีความกล้าหาญและกล้าที่จะฝัน ถึงเวลาแล้วที่เราจะฟังเด็กๆและให้ความสำคัญกับเสียงของพวกเขา”

อ่านเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจจากเยาวชนเหล่านี้ และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญนี้ได้ผ่านแพล็ตฟอร์มดิจิตัลของ H&M 


Tag : เยาวชน

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed