ห้องอาหาร ALATi นำเสนอมาตรฐานการให้บริการระดับสูงรูปแบบใหม่ภายใต้‘Kempinski White GlovesService’

วันที่ 22 พฤษภาคม 2563  192 Views

ห้องอาหาร ALATi นำเสนอมาตรฐานการให้บริการระดับสูงรูปแบบใหม่ภายใต้‘Kempinski White GlovesService’

มาตรฐานการให้บริการด้วยคุณภาพระดับสูง พร้อมใส่ใจดูแลทุกรายละเอียดเฉพาะบุคคล เป็นหลักปฏิบัติสำคัญของห้องอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ‘อลาตี้’ (ALATi) ที่ยึดถือมาโดยตลอด

เพื่อเป็นการรักษามาตรฐานการบริการให้ยังคงไว้ด้วยคุณภาพระดับสูง รวมถึงอำนวยความสะดวกสบายให้กับแขกที่มาใช้บริการในโรงแรมสยามเคมปินสกี้กรุงเทพฯในช่วงเวลานี้และเมื่อธุรกิจกลับมาเปิดดำเนินงานตามปกติอีกครั้งกลุ่มธุรกิจโรงแรมเคมปินสกี้ได้เปิดตัวบริการ ‘Kempinski White Gloves Service’ สัญลักษณ์ของการบริการด้วยมาตรฐานคุณภาพระดับสูง หรือเรียกได้ว่าเป็น ‘นิวนอร์มัล’ความปรกติใหม่ที่มีไว้คอยอำนวยความสะดวกแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่มาใช้บริการ

“สิ่งสำคัญที่เราทุกคนในโรงแรมยึดถือปฏิบัติคือ การมอบการบริการอย่างใส่ใจภายในสภาพแวดล้อมที่สะอาดและปลอดภัยให้กับลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการ เรามีการเตรียมความพร้อมล่วงหน้าเพื่อทำให้แขกผู้เข้าพักและผู้มาเยือนเชื่อมั่นในด้านความสะอาดและปราศจากเชื้อโรคภายในบริเวณโรงแรม” มร. ริชาร์ด เชสตัค ผู้อำนวยการใหญ่ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ กล่าว

เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของ Kempinski White Gloves Serviceสำนักงานใหญ่ในเครือโรงแรมเคมปินสกี้ ได้จัดส่งแนวทางการปฏิบัติไปยังโรงแรมต่างๆในเครือทั่วโลก ระบุถึงรายละเอียดและขั้นตอนเพื่อเป็นแนวทางในการ

รักษาสุขภาพและความปลอดภัยที่สำคัญในช่วงเวลาการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือCOVID-19แนวทางปฎิบัตินี้ครอบคลุมถึงแขกที่มาใช้บริการภายในโรงแรม แผนกอาหารและเครื่องดื่ม แผนกแม่บ้าน พื้นที่จัดประชุมหรือจัดงานอีเว้นท์และพื้นที่สาธารณะพนักงานทุกคนที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้กรุงเทพฯ จะสวมถุงมือสีขาวเช่นเดียวกับสวมหน้ากากอนามัยในระหว่างการปฏิบัติงานหรือขณะที่มีการปฏิสัมพันธ์กับแขกผู้มาใช้บริการ

ขณะนี้โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ มี‘นิวนอร์มัล’หรือความปรกติใหม่ในด้านความปลอดภัยที่เคร่งครัดในการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของแขกผู้เข้าพักอาศัย ลูกค้าที่มาใช้บริการและพันธมิตรทางการค้าทุกท่านที่เข้ามาติดต่อเจรจาธุรกิจกับทางโรงแรม พร้อมจัดเตรียมแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคไว้คอยอำนวยความสะดวกในหลายๆจุดของโรงแรมที่หน้าประตูทางเข้า-ออก พื้นที่สาธารณะ ร้านอาหารและห้องจัดเลี้ยง เป็นต้น

ห้องอาหาร ALATi เปิดตัวบริการเดลิเวอรีและสั่งซื้อกลับบ้าน ภายใต้ชื่อ ‘ALATi Up the Road’ - ห้องอาหารเมดิเตอร์เรเนียน‘ALATi’ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้กรุงเทพฯ เปิดตัวเมนูอาหารเดลิเวอรีและสั่งซื้อกลับบ้าน ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทุกท่านในการรับประทานอาหารแสนอร่อยได้ง่ายๆที่บ้านหรือที่ทำงาน

‘ALATi Up the Road’ ให้บริการอาหารเลิศรสและสะดวกสบาย เมนูเด่นแนะนำเช่น แฟลตเบรดเนื้อแกะหมักเครื่องเทศและถั่วพิสตาชิโอฮัมมุสฟักทอง มูฮัมมาราเสิร์ฟพร้อมชีสบูราต้าเหมาะสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติ ตับไก่บดผสมเห็ดทรัฟเฟิลพิต้าสอดไส้ฟาลาเฟล ‘กีรอส’แป้งโรลสอดไส้ไก่สไตล์กรีก และโฮมเมดพาสต้าคาวาเทลลี่โบโลเนส  เป็นต้น

‘ALATi Up the Road’ เปิดให้บริการทุกวันเวลา 12:00น. ถึง 19:30น. ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกเมนูอาหารได้ผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรม kempinski.com/Bangkok กดเลือกหัวข้อ ALATi และโทรสั่งซื้อได้อย่างสะดวกโดยตรงกับทางห้องอาหารที่โทร 021629222 พร้อมรับสิทธิพิเศษส่วนลด 10% และจัดส่งฟรีภายในเขตกรุงเทพมหานคร เมื่อสั่งซื้ออาหารครบในราคาสุทธิ 800 บาท
*ราคาอาหารในเมนู ALATi Up the Roadเป็นราคาสุทธิต่อเมนู

นอกจากนี้ลูกค้าทุกท่านยังสามารถเลือกเมนูอาหารและสั่งซื้อผ่านทางแอปพลิเคชัน LINE MAN ได้แล้ววันนี้และจะวางจำหน่ายผ่านทางแอปพลิเคชัน foodpanda ภายในสิ้นเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2563

ALATi ตั้งอยู่บนชั้นล็อบบี้ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้กรุงเทพฯ เปิดให้รับประทานอาหารภายในร้าน (dine-in) ทุกวันเวลา 12.00 น. ถึง 20.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งติดต่อห้องอาหารอลาตี้โทร 02 162 9222 หรืออีเมล alati.siambangkok@kempinski.com
*ราคาอาหารและเครื่องดื่มที่รับประทานภายในร้านยังไม่รวมอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%  และค่าบริการ 10%

ห้องอาหาร ALATi ได้มีการนำกฎระเบียบต่างๆภายใต้มาตรฐานการให้บริการคุณภาพระดับสูง White Gloves Service มาบังคับใช้ในการให้บริการ โดยมีจุดให้บริการแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ณ บริเวณเคาน์เตอร์ต้อนรับและมีการรักษาระยะห่างระหว่างลูกค้าท่านอื่นๆเมื่อพนักงานต้อนรับนำพาไปยังโต๊ะรับประทานอาหาร ภายในบริเวณห้องอาหาร ALATi มีการจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารรูปแบบใหม่ สามารถรองรับลูกค้าได้ระหว่าง2 ถึง 6คนต่อหนึ่งโต๊ะ และลูกค้าทุกท่านจะได้นั่งรับประทานอาหารอย่างสะดวกสบายโดยมีพื้นที่ห่างกันอย่างน้อย 1.5 เมตร สำหรับอุปกรณ์ในการรับประทานอาหารจะถูกจัดวางบนโต๊ะเมื่อลูกค้ามาถึงโต๊ะเและได้นั่งลง โดยมีการจัดวางแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคไว้ที่โต๊ะรับประทานอาหารเพื่อให้ลูกค้าได้ใช้บริการอีกด้วย

สำหรับมาตรฐานในการรักษาความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคของห้องอาหาร ALATiปฏิบัติตามทุกขั้นตอนอย่างละเอียดตามแผนผังมาตรการทำความสะอาดที่ทางสำนักงานใหญ่กำหนดให้ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรองคุณภาพด้านสุขอนามัย ‘Diversey’ ฆ่าเชื้อโรคอุปกรณ์โต๊ะรับประทารอาหาร เก้าอี้ และเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นภายในร้านทั้งก่อนและหลังการให้บริการ

ในส่วนของการชำระเงินก็สามารถทำได้อย่างสะดวกและปลอดภัยผ่านการรูดบัตรเครดิตด้วยตัวลูกค้าเองจากเครื่องสแกนเนอร์บัตรเครดิตที่จัดวางอยู่ที่โต๊ะอาหาร นอกจากนี้มาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยนี้ยังมีผลบังคับใช้กับพนักงานที่ทำงานภายในครัวและพื้นที่ให้บริการทั้งหมดอีกด้วย

เกี่ยวกับห้องอาหาร ALATi

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เผยโฉมห้องอาหารใหม่ ‘อลาตี้’ (ALATi) ให้บริการอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนในบรรยากาศที่เรียบง่ายและทันสมัย เมนูอาหารมีความหลากหลาย สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์เฉพาะและวัฒนธรรมประเพณีที่โดดเด่นของแต่ละประเทศในแถบภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียน

“อลาตี้ เป็นคำศัพท์ในภาษากรีกมีความหมายว่า ‘เกลือ’ ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักที่ทุกวัฒนธรรมนิยมใช้ในการปรุงรสและถนอมอาหารมากว่าศตวรรษ” หัวหน้าพ่อครัวบริหารเชฟคาร์โล วาเลนเซียโน กล่าว “หลายภูมิภาคมีความเชื่อว่า เกลือเป็นวัตถุดิบที่มีคุณค่าและการส่งมอบแลกเปลี่ยนเกลือถือเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพอันงดงาม ที่ห้องอาหารอลาตี้เราเชื่อว่ามิตรภาพและอาหารที่อร่อยนั้นเป็นการผสมผสานที่เข้ากันอย่างลงตัว”

ห้องอาหารโดดเด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ภายในตกแต่งด้วยบรรยากาศเรียบง่าย  พร้อมเคาน์เตอร์ครัวที่เปิดโล่งให้บรรยากาศผ่อนคลายและทันสมัย ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านหวนคำนึงถึงความทรงจำเมื่อครั้งเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และเป็นอีกหนึ่งสถานที่เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน เชฟคาร์โล วาเลนเซียโนได้ถ่ายทอดทักษะการปรุงอาหารที่สั่งสมมาอย่างเชี่ยวชาญ ผสมผสานวัตถุดิบและรสชาติตามวัฒนธรรมและประเพณีของแต่ประเทศ รังสรรค์ออกมาเป็นอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนรูปแบบใหม่ ครอบคลุมตั้งแต่อาหารจานเล็กเริ่มจากเครื่องเคียง ไปจนถึงเมนูอาหารจานหลัก ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้หลากหลาย

เมนูอาหาที่เสิร์ฟเป็นภาพสะท้อนอันโดดเด่นของความหลากหลายทางวัฒนธรรมและประเพณีของแต่ละประเทศในภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียน โดยเชฟคาร์โลหยิบยกเอาเมนูประจำท้องถิ่นของประเทศสเปน ตูนิเซียฝรั่งเศสกรีซ ตุรกีเลบานอนและอิตาลีมาเป็นแรงบันดาลใจและถ่ายทอดออกมาในแบบฉบับเฉพาะของห้องอาหาร

เมนูจานเด่นจากหัวหน้าพ่อครัวบริหาร เชฟคาร์โล วาเลนเซียโน เริ่มด้วยแฟลตเบรดอบชีส เสิร์ฟพร้อมเห็ดทรัฟเฟิลหั่นบางๆ เมนูมูฮัมมารา (Muhammara)สำหรับผู้รับประทานมังสวิรัติ ที่เสิร์ฟพร้อมแฟลตเบรด ถั่ววอลนัตชีสบูราต้าผลมะกอกและทับทิม เป็นต้น  

เมนูพาสต้าสไตล์เลบานีส‘ชิ บารัค’ (Shish Barak) ทางร้านเสิร์ฟราวีโอลีสอดไส้สตูเนื้อแกะที่ถูกเคี่ยวถึงเนื้ออย่างเข้มข้นปรุงสุกในซอสโยเกิร์ต(labneh sauce)ความพิเศษของเมนูนี้คือการปรุงแต่งและเพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยสมุนไพรซูแมคขึ้นชื่อเรื่องคุณประโยชน์ในด้านการต้านอนุมูลอิสระ พร้อมเมล็ดสนและใบสะระแหน่ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของเชฟคาร์โล

เมนูไฮไลท์อาหารจานหลัก Lamb Cutletsใช้เทคนิคการปรุงอาหารสไตล์คลาสสิกฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมกระเทียมย่างและผักโขมอบเนย ราดด้วยซอสสมุนไพรเกรโมลาตา นอกจากนี้เชฟคาร์โลขอแนะนำเมนูยอดนิยมของประเทศในแถบแอฟริกาเหนือ ‘ทาจีน’ ที่ชูโรงดอกกะหล่ำเป็นวัตถุดิบหลัก ปรุงรสชาติด้วยเครื่องเทศแซฟฟรอนเอพริคอต หอมแดง อัลมอนด์และส้มเพื่อเพิ่มรสชาติเปรี้ยวตามธรรมชาติ

“โดยธรรมชาติ หลังจากจบมื้ออาหารเรียกน้ำย่อยและอาหารจานหลัก เราจะส่งท้ายความอร่อยให้ลูกค้าด้วยเมนูขนมหวาน” เชฟคาร์โล กล่าว ซึ่งหัวหน้าพ่อครัวบริหารฝ่ายเบเกอรีชาวฝรั่งเศสขอแนะนำขนมหวานสูตรพิเศษ ช็อกโกแลตชูครีมสอดไส้ช็อกโกแลตครัมเบิลและโกโก้ซอร์เบต์ เพื่อปิดท้ายอรรถรสในการรับประทานอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ถ้ากล่าวถึงรายการเครื่องดื่มไวน์ ณ ห้องอาหารอลาตี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในความพิถีพิถันค้นคว้าหาข้อมูล พร้อมคัดสรรไวน์ที่มีกรรมวิธีการผลิตในแบบธรรมชาติและแบบไบโอไดนามิกให้ลูกค้าทุกท่านได้ดื่มด่ำอย่างเพลิดเพลิน และเพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการลิ้มลองไวน์ในแถบภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนตามฉลากที่ตนเองสนใจ ครอบคลุมทั้งเมนูไวน์แดง ไวน์ขาว และสปาร์คกลิ้งไวน์

สำหรับเมนูเครื่องดื่มไม่ผสมแอลกอฮอล์ ทางร้านมีเครื่องดื่มแบบร้อน เช่น ชาโมร็อกคันมิ้นท์ (Moroccan mint tea) ชาชงคารัค (Karak tea) และกาแฟตุรกี (Turkish coffee) ชาโมร็อคคันมิ้นท์ถูกเสิร์ฟมาในภาชนะสุดคลาสสิกนำเข้าจากประเทศโมร็อกโก ชาคารัคเป็นชาที่นิยมดื่มในแถบเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก ชงมาจากใบชาดำเติมความหวานด้วยนมข้นหวาน เพิ่มส่วนผสมพิเศษเครื่องเทศแซฟฟรอนอิหร่านสมุนไพรกระวานและอบเชย

ปัจจุบันจำนวนผู้บริโภคที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟตุรกีมีจำนวนมากขึ้น และที่ห้องอาหารอลาตี้เราเสิร์ฟกาแฟคั่วบดละเอียดชื่อดังนำเข้าจากประเทศตุรกี Kurukahveci Mehmet Efendi พร้อมขนมหวานสไตล์ตุรกี (Turkish delight) ให้ทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยในแบบดั้งเดิม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งติดต่อห้องอาหารอลาตี้ (ALATi) โทร 02 162 9000 หรืออีเมลalati.siambangkok@kempinski.com


Tag : อาหารเมดิเตอร์เรเนียน, เดลิเวอรี่

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed