เนสเพรสโซ นำกาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่นกลับมาให้คอกาแฟได้ดื่มด่ำรสชาติแห่งอิตาลีใหม่อีกครั้ง

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562  234 Views

Nespresso (เนสเพรสโซ) เปิดตัวกาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่น 2 รสชาติที่เคยได้รับความนิยมกับ Tribute to Milano(ทริบิวต์ ทู มิลาโน) และ Tribute to Trieste(ทริบิวต์ ทู ตรีเอสเต) กลับมาให้คอกาแฟได้สัมผัสกันใหม่อีกครั้ง โดยแคปซูลกาแฟทั้งสองรสชาตินี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสองเมืองชื่อดังของประเทศอิตาลีและมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 และ 2015 ที่ผ่านมา กาแฟทั้งสองรสชาตินี้ยังคงเป็นหนึ่งในกาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่นของเนสเพรสโซที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย และตอนนี้ก็ได้หวนกลับมาให้ทุกคนได้ดื่มด่ำรสชาติแห่งอิตาลีอีกครั้ง

เนสเพรสโซ ลิมิเต็ด อิดิชั่น TRIBUTE TO TRIESTE (ทริบิวต์ ทู ตรีเอสเต)

เนสเพรสโซ ลิมิเต็ด อิดิชั่น TRIBUTE TO TRIESTE (ทริบิวต์ ทู ตรีเอสเต)

เนสเพรสโซ ลิมิเต็ด อิดิชั่น TRIBUTE TO TRIESTE (ทริบิวต์ ทู ตรีเอสเต)

(ทริบิวต์ ทู ตรีเอสเต) สะท้อนให้เห็นถึงประสบการณ์ด้านวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมืองตรีเอสเต ประเทศอิตาลี นับเป็นเมืองศูนย์รวมแห่งวัฒนธรรมอิตาเลียน เยอรมนี และสโลเวเนีย และยังเป็นประตูด่านแรกสู่ดินแดนมหาอำนาจในประวัติศาสตร์ของโลกนั่นก็คือ อาณาจักรออสเตรีย-ฮังการี โดยเมล็ดกาแฟสดที่ยังไม่ผ่านการคั่วทั้งหมดที่จะมุ่งหน้าไปสู่ร้านกาแฟในกรุงเวียนนา จะต้องถูกขนส่งเข้าผ่านทางเมืองตรีเอสเตนั่นเอง

ในความเป็นจริงแล้ว วิถีการดื่มกาแฟของชาวเมืองตรีเอสเตนั้นสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองหลากหลายด้านของเมืองท่าแห่งนี้ด้วยเช่นกัน กาแฟที่มักดื่มกันในเมืองตรีเอสเต มีทั้งแบบใส่นม และไม่ใส่นม แบบช็อตสั้นและช็อตยาว ทว่าความพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์นั่นคือ ชาวเมืองตรีเอสเตได้สร้างคำศัพท์พิเศษให้กับการเรียกกาแฟของเขา “Nero” (นีโร) คือกาแฟเอสเพรสโซ, “Capo” (คาโป) คือกาแฟใส่นม และ “in b” (อิน บี) คือกาแฟที่เสิร์ฟในแก้วใสแทนที่จะเสิร์ฟในแก้วเซรามิกเหมือนปกติ เนสเพรสโซจึงได้ตีความกาแฟ Trieste ออกมาเป็นกาแฟเบลนด์ที่มีกาแฟหลักเป็นอาราบิก้าแท้รสชาตินุ่มนวลจากแอฟริกาใต้ มีกลิ่นอายความหอมของช็อกโกแลตและฮาเซลนัทสดใหม่ ผสานกลิ่นหอมสดชื่นสไตล์ฟรุตตี้ที่ช่วยเพิ่มรสชาติแสนประณีตให้กับกาแฟแคปซูลนี้
 

เนสเพรสโซ ลิมิเต็ด อิดิชั่น TRIBUTE TO MILANO (ทริบิวต์ ทู มิลาโน)

เนสเพรสโซ ลิมิเต็ด อิดิชั่น TRIBUTE TO MILANO (ทริบิวต์ ทู มิลาโน)

เนสเพรสโซ ลิมิเต็ด อิดิชั่น TRIBUTE TO MILANO (ทริบิวต์ ทู มิลาโน)

กรุงมิลาน ถือเป็นเมืองสำคัญที่มีบทบาทในการหล่อหลอมประวัติศาสตร์กาแฟของประเทศอิตาลี และยังเป็นเมืองที่เปิดตัวกาแฟเอสเพรสโซให้ชาวโลกได้รู้จักครั้งแรกในงาน World Fair (เวิล์ด แฟร์) เมื่อปีค.ศ.1906 ปัจจุบันนี้กาแฟเอสเพรสโซเป็นที่รู้จักกันอย่างดี และมีความสำคัญกับกิจวัตรประจำวันของทุกคน จนทำให้คนหันมาเรียกเอสเพรสโซจนติดปากแทนคำว่า “un caffè” (อุน กาแฟ) ที่เป็นคำเรียกกาแฟชนิดนี้นั่นเอง

กาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่น TRIBUTE TO MILANO (ทริบิวต์ ทู มิลาโน) จากเนสเพรสโซ คือการตีความบรรยากาศแห่งความมีชีวิตชีวาและความยุ่งวุ่นวายของกรุงมิลาน ที่ผู้คนมักจะดื่มด่ำกับการยืนดื่มกาแฟที่บาร์ด้วยความรวดเร็ว โดยแคปซูลนี้เป็นกาแฟเบลนด์ที่ใช้อาราบิก้าแท้จากอเมริกากลางและอเมริกาใต้ เพิ่มความหนักแน่นด้วยกาแฟโรบัสต้าที่ไม่ผ่านการตากแห้งจากอินเดีย ทำให้เกิดความสมดุลระหว่างกลิ่นหอมสไตล์ฟรุตตี้และกลิ่นหอมหวานของซีเรียล

คุณสามารถดื่มด่ำรสชาติแห่งอิตาลีได้ตั้งแต่ วันนี้ – 12 พฤศจิกายน 2562 (สินค้ามีจำนวนจำกัด)


Tag : เนสเพรสโซ

ความคิดเห็น