ดื่มด่ำอรรถรสเสน่ห์แห่งชุดน้ำชาบ่าย "Old New York – Modern Bangkok" ณ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

วันที่ 8 มีนาคม 2562  115 Views

เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ แนะนาอาฟเตอร์นูนทีเมนูใหม่ "Old New York – Modern Bangkok" พร้อมเผยโฉมชุดน้ำชาลิมิเต็ด อิดิชั่น จากการสร้างสรรค์ผลงานร่วมกันของ มร. คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ หัวหน้าเชฟ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ และ ธรณ ชัชวาลวงศ์ ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ TAWN C. เสื้อผ้าผู้หญิงชื่อดังระดับท็อปของเมืองไทย ที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับห้อง เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะ ดรอว์อิ้งรูม ทุกวันตั้งแต่เวลา 14.00น. ถึง 17.00น. ตั้งแต่ 15 มีนาคม ถึง 31 พฤษภาคมนี้

ร่วมสัมผัสประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ และสืบสานประเพณีอันเก่าแก่ดั้งเดิมกับการจิบน้ำชายามบ่ายสะท้อนความหรูหราผ่านกาลเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ คุณธรณได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบชุดน้ำชานี้มาจากตึกสูงระฟ้าและวิวสุดสวยของมหานครนิวยอร์ค ซึ่งเป็นที่ตั้งของ เซนต์ รีจิส แห่งแรกในโลก ผนวกกับความสวยงามของวิวสวยของ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ โดยนำเสนอความทันสมัยแต่แฝงไว้ด้วยความคลาสสิคเหนือกาลเวลา โดยสอดคล้องกับแนวคิดและความเป็นตัวตนของ แบรนด์ TAWN C. ด้วยคำจำกัดความ “Modern take on classic silhouette” โดยมีเชฟ คริสโตเฟอร์ หัวหน้าเชฟ ของโรงแรมฯ รังสรรค์เมนูอาหารในชุดน้ำชานี้ทั้งของคาวและขนมหวาน ที่เน้นความแตกต่างของรสชาติแห่งความคลาสสิกของนิวยอร์คและอาหารไทยร่วมสมัย

ยลสุนทรียศาสตร์ของประเพณีการจิบน้ำชายามบ่ายสไตล์เซนต์ รีจิส ผ่านชุดน้ำชารูปทรงสูงซึ่งทั้งสี่ด้านมีความลาดเอียงและมีปลายแหลมจรดกันทาให้นึกถึงเส้นขอบฟ้าของแมนฮัตตันจากลายเส้นอันประณีตของดีไซเนอร์ธรณ พร้อมชมผลงานเสื้อผ้าคอลเลคชั่นล่าสุดในรูปแบบเรียบหรูแบบไร้กาลเวลาสร้างสมดุลระหว่างความคลาสสิกและความทันสมัย สวมใส่โดยพนักงานของ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ เสมือนว่าคุณนั่งจิบชาอยู่ในนิวยอร์ค

"ผมภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับเชฟคริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ และเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษจิบน้ำชายามบ่าย ‘Old New York – Modern Bangkok’ ซึ่งสะท้อนสไตล์การออกแบบที่มีความเป็นตัวตนของแบนด์ Tawn C. ผสมผสานความคลาสสิกกับความร่วมสมัย โดยผมได้รับแรงบันดาลใจจากความหลงใหลในการชงชายามบ่ายของ มิซซิส แคโรไลน์ แอสเตอร์" ธรณ กล่าว

ประเพณีการจิบน้ำชายามบ่ายได้ถูกริเริ่มขึ้นในศตวรรษที่ 18 โดยดัชเชสแห่งเบดฟอร์ด (Duchess of Bedford) และสืบทอดกันมาอย่างยาวนานผ่านกาลเวลากว่าหนึ่งศตวรรษในกลุ่มชนชั้นสูง จนกระทั่งในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 มิสซิสแอสเตอร์ (Mrs. Astor) ผู้เป็นมารดาของผู้ก่อตั้ง เซนต์ รีจิส ได้นำเอาประเพณีอันเก่าแก่นี้ เพื่อใช้สำหรับการพบปะสังสรรค์ในแวดวงสังคมของมหานครนิวยอร์คในยุค Gilded Age

จากไอเดียผลงานการดีไซน์ชุดน้ำชาของดีไซเนอร์ ธรณ ทาให้เชฟคริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ ได้รังสรรค์เมนูใหม่สะท้อนให้เห็นถึงอาหารที่โดดเด่นที่สุดของทั้งสองโลก "เรายังคงสานต่อเมนูอาหาร นิวยอร์คแบบดั้งเดิมที่เน้นความคลาสสิก และเราตั้งใจที่จะนำเสนอเมนูอาหารไทยแบบประยุกต์แต่คงไว้ซึ่งรสชาติต้นตำรับ" เชฟคริสโตเฟอร์ กล่าว

ลิ้มรสนานาเมนูคาวหวานแสนอร่อยที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน เริ่มด้วยการเสิร์ฟคาเวียร์ซอสซาวครีมในวาฟเฟิ้ลกรอบทรงกรวย เสิร์ฟพร้อมน้ำมะเขือเทศสกัดอัดแก๊ซ โดยรับแรงบันดาลใจจากเมนูที่ย้อนให้นึกถึงนิวยอร์คในสมัยก่อน

ลิ้มลองเมนูอื่นๆที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิวยอร์ค เช่น เมนูหอยนางรมอบชีส สไตล์ร็อค-คิเฟลเลอร์ (Oysters Rockefeller) แซนด์วิชพาสตรามี่ (Pastrami) และมัสตาร์ดบนข้าวไรย์ แซลมอนรมควันและเบเกิลครีมชีส รวมถึงชีสเค้กซึ่งถือเป็นตำนานของ เซนต์ รีจิส นิวยอร์ค

ไฮไลต์เมนูขนมที่เชฟสอดแทรกความไทย อาทิ เมนูชีสเค้กส้มซ่ายังคงนำเสนอชีสเค้กคลาสสิกแต่ได้เพิ่มรสชาติด้วยส้มซ่าและกูสเบอร์รี เมนูสโคนคลาสสิคที่ประยุกต์สูตรดั้งเดิมแต่เพิ่มส่วนผสมไทยคือมะพร้าวและสโคนลูกเกดเสิร์ฟพร้อมแยมและครีม

ในส่วนของ ‘Modern Bangkok’ เชฟสร้างสรรค์หลากเมนู อาทิ พายมัสมั่นไก่จิ๋วเข้มข้นด้วยซอสแกงอยู่ในแป้งขนมจากฝรั่งเศส (Pithivier) เมนูขนมหม้อแกงเครมบรูเล่ โดดเด่นด้วยส่วนผสมหลักของไข่เป็ดและคัสตาร์สังขยาราดด้วยน้ำตาลคาราเมล นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไทยคลาสสิกที่นิยมเสิร์ฟช่วงฤดูร้อนซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อปลาแห้งแตงโม ซึ่งเชฟใช้กรรมวิธีแบบสูญญากาศดูดน้ำแตงโมออก เพื่อเน้นความกรอบ สร้างรสชาติที่ลงตัวกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับแบบดั้งเดิม

ภายในเซ็ตชุดน้ำชายามบ่ายนี้ยังเสิร์ฟขนมเบเกอรี่อบสด รวมถึงของว่างและขนมหวานแสนอร่อยมากมาย อาทิ กุ้งหวานและขนมปังปิ้งแยมรสเผ็ด แคนโนลี่เลมอนและพิสตาชิโอ เจลลี่ซิตรัส ขนมครกสังขยามะกรูด ขนมบ้าบิ่นช็อคโกแล็ต

สัมผัสความรื่นรมณ์ยามบ่ายด้วยการจิบชาหอมกรุ่นจาก TWG ลิ้มรสนานาเมนูคาวหวานแสนอร่อยที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน ณ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะ ดรอว์อิ้งรูม ให้บริการทุกวัน เวลา 14:00น. – 17:00น. ตั้งแต่ 15 มีนาคม ถึง 31 พฤษภาคม นี้

ชุดน้ำชายามบ่าย “Old New York – Modern Bangkok” สำหรับสองท่าน เสิร์ฟในราคาพิเศษ

  • 1,900 บาท++ รวมชา หรือ กาแฟ
  • 2,100 บาท++ รวมชา หรือ กาแฟ และค็อกเทลเสิร์ฟสองแก้ว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งของห้องอาหาร กรุณาติดต่อที่ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ โทร 02-207-7777  อีเมล์ fb.bangkok@stregis.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.stregisbangkok.com


Tag : ชุดน้ำชายามบ่าย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed