พบกับมิชลินสตาร์เชฟระดับ 2 ดาว Pere Planagumà จากเมืองบาร์เซโลนา ณ โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

วันที่ 11 มกราคม 2562  301 Views

ห้องอาหารโจโจ

ห้องอาหารโจโจ  ณ โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ แนะนำ เชฟเปดรา ปลานากูมะ เชฟมิชลินระดับ 2 ดาว จากบาร์เซโลนา เมืองที่โด่งดังของแคว้นกาตาลุญญ่าทางตอนเหนือของสเปน พบเมนูอาหารสเปนแบบคาตาลันที่เชฟเปดรา เตรียมรังสรรค์สำหรับนักชิมทุกท่านทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ณ ห้องอาหารโจโจ ตั้งแต่วันที่ 22 ถึง 26 มกราคม  2562 และซันเดย์บรันช์ ณ ห้องอาหารวูว์ ในวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 เท่านั้น

เชฟเปดราเชี่ยวชาญในด้านเทคนิคเชิงวิเคราะห์แบบ Back-stripping การครีเอทเมนูอันสลับซับซ้อนเน้นส่วนผสมที่สำคัญ โดดเด่นในด้านฝีมือการปรุงอาหารท้องถิ่นจากทั้งตอนเหนือและตอนใต้ผสมผสานกลิ่นอายของอาหารสเปนแบบคาตาลันอันเลื่องชื่อ เน้นความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบธรรมชาติแบบยั่งยืนและตามฤดูกาล ดัดแปลงวิธีการนำเสนอให้ดูร่วมสมัยด้วยการแต่งแต้มสีสันให้น่าสนใจ เชฟเปดราเคยร่วมงานกับห้องอาหารมีชื่อเสียงโด่งดังทั้ง El Bulli และ Les Cols  ทางตอนเหนือของสเปน และล่าสุดห้องอาหาร Rom ของเขาเองในเมือง Roses 

เชฟเปดราได้เตรียมเมนูยอดนิยมมาให้ชิม ณ ห้องอาหารโจโจ นำเสนอในรูปแบบเซ็ตเมนูอาหารกลางวัน 3 คอร์ส เริ่มด้วยเมนูอาหารเรียกน้ำย่อย จานหลักและ ของหวาน เริ่มจานแรกด้วยเมนูอาหารเรียกน้ำย่อย (Amuse Bouche) ก๋วยเตี๊ยวผัดซอสอาลิโอลี” (Allioli)และซุปปลา ไข่เจียวสเปนรสชาติกลมกล่อมหอมอร่อยอันเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของเชฟเปดราและยังเป็นเมนูยอดนิยมของประเทศสเปน  บะหมี่ฟีเดวา (Fideuà) จากเมืองบาเลนเซีย หญ้าฝรั่น โหระพา ดอกไม้และสมุนไพรสด ขาแกะกรอบเห็ดทรัฟเฟิ้ลและน้ำซุปเนื้อแกะ และเมนูข้าวเหนียวมะม่วง

ไฮไลท์เมนูมื้อค่ำ 8 คอร์ส  ณ ห้องอาหารโจโจ อาทิ สลัดมอสซาเรลล่ามะพร้าว ทูน่าทาร์ทาร์กับเม่นทะเลและคาเวียร์ ไอศกรีมนมแพะและเนื้อแพะ น้ำมันมะกอก  คาเวียร์  และน้ำปรุงรสการัมหมักแอนโชวี่ กุ้งค็อกเทล เลมอน แตงกวาและแอปเปิ้ล ล็อบสเตอร์ตุ๋นสูตรต้นตำหรับชาวกาตาลัน  มันฝรั่ง น้ำมันยูคาลิปตัส พายเลมอน

ในส่วนของ ซิกเนเจอร์บรั้นช์วันอาทิตย์ เชฟเปดรา ได้เตรียมเมนูพิเศษ อาทิ เซบิเช โดยใช้ปลาค้อดตากแห้งแล้วนำมายำ (bacalao ceviche) เนื้อปลาค้อดหมักเกลือแล้วมาบดไปกับมันฝรั่งบด (fish brandade) เครมบรูเล่เมนูของหวานที่ขึ้นชื่อของสเปน และยังมีเมนูอื่นให้คุณเลือกลิ้มลอง

สัมผัสความเรียบง่าย ความสมบูรณ์แบบ และความประณีตในผลงานฝีมือการทำอาหารของเชฟ เปดราแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ของเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบ เน้นแม้ส่วนผสมที่เรียบง่ายที่สุด ใช้องค์ประกอบเพียงไม่กี่อย่างที่สื่อถึงความต้องการอย่างแท้จริงและเข้าถึงอารมณ์ในการครีเอทเมนูอาหารซึ่งสะท้อนวิถีชีวิตของเขา เชฟเปดราได้รับการสืบทอดประเพณีการทำอาหารอันมีรากฐานมาจากบ้านเกิดและภูมิทัศน์รอบตัวเขา นำวัตถุดิบที่คุ้นเคย ทำความเข้าใจ ประยุกต์ให้ทันสมัยเพื่อนำเสนอเมนูอาหารของเขาได้แรงบันดาลใจมาจาก tradition dishes ผนวกกับการทำอาหารแนวใหม่ สร้างความหฤหรรเมื่อลิ้นสัมผัส เพิ่มความเป็นอาหารอาวองต์-การ์ด (avant-garde) นอกจากอาหารที่รังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตและความหลงใหล่ในวัตถุดิบพื้นเมือง เชฟเปดราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับวิธีการหรือขั้นตอนรับประทานอาหาร เน้นให้นักชิมเพลิดเพลินไปกับความสุขผ่านการจัดวางและสีสันของอาหารบนโต๊ะอย่างสวยงาม ทั้งความหรูหราเกิดจากแสง บรรยากาศที่สงบร่มเย็น การต้อนรับอย่างอบอุ่น รวมถึงการให้บริการอย่างประทับใจ ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญในการมอบประสบการณ์ทั้งหมดที่เชฟเปดรามอบให้กับทุกท่าน

มื้อกลางวัน และมื้อค่ำ ณ ห้องอาหารโจโจ ตั้งแต่วันที่ 22 ถึง 26 มกราคม 2562

  • 2,500 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 3 คอร์สเมนู
  • 4,300 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 3 คอร์สเมนู เสิร์ฟควบคู่กับไวน์
  • 4,900 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 8 คอร์สเมนู
  • 7,700 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 8 คอร์สเมนู เสิร์ฟควบคู่กับไวน์

เต็มอิ่มกับซันเดย์ บรันช์ ณ ห้องอาหารวูว์ ในวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 ตั้งแต่ 12:30 น. - 15.30 น.

  • 2,850++บาท ต่อท่าน  เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์
  • เพิ่ม 1,999 บาท++ ต่อท่าน สำหรับไวน์แดง ไวน์ขาว เบียร์ สยามแมรี่ค็อกเทล มาร์ตินี่ สมูทตี้ และน้ำผลไม้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ โทร 02-207-7777 หรืออีเมล์ fb.bangkok@stregishotels.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ stregisbangkok.com


Tag : ซันเดย์ บรันช์, อาหารสเปน

ความคิดเห็น