ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วยขนมไหว้พระจันทร์บรรจุในกล่องที่ออกแบบอย่างมีเสน่ห์

วันที่ 24 กันยายน 2561  1,611 Views

เทศกาลไหว้พระจันทร์

เนื่องด้วยเทศกาลไหว้พระจันทร์นั้นเป็นขนบธรรมเนียมประเพณีจีนที่มีเอกลักษณ์ และ ในโอกาสที่ปีนี้โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ครบรอบ 20 ปี ทางโรงแรมฯ จึงขอเชิญชวนท่านร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วยการเพลิดเพลินกับความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงอันเลื่องชื่อของเพนนินซูลาบรรจุในกล่องดีไซน์พิเศษรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น ซึ่งจัดทำขึ้นเพียง 200 ชุดเท่านั้น โดยแต่ละกล่องนั้นเป็นผลงานสร้างสรรค์ทางศิลปะของศิลปินนักวาดชาวไทย คุณปัณพัท เตชเมธากุล ซึ่งตัวกล่องทำจากผ้าสีเขียวและสีทอง ปักลวดลายสีสันสดใสบอกเล่าถึงตำนานและนิทานพื้นบ้านของไทยและจีนที่ผสานสอดคล้องกัน

สำหรับดีไซน์ หรือ หน้าตาของกล่องใส่ขนมไหว้พระจันทร์รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ซึ่งมีเพียง 200 ชุดนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานเทศกาลไหว้พระจันทร์ของจีนที่เกี่ยวข้องกับเทพธิดาแห่งดวงจันทร์และกระต่าย และยังได้แรงบันดาลใจจากบทกลอน “จันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า” ซึ่งเป็นบทกลอนที่มีชื่อเสียงมากในอดีต มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักที่พี่มีต่อน้อง และพี่จึงอธิษฐานขอสิ่งดีๆ ให้แก่น้อง ซึ่งบทกลอนนี้เป็นที่คุ้นเคยของเด็กๆ ตั้งแต่ในช่วงวัยประถมศึกษา และยังได้พัฒนาเป็นบทเพลงกล่อมเด็กอีกด้วย ในโอกาสพิเศษนี้ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ รับบทเป็นพี่ที่อธิษฐานต่อดวงจันทร์ เพื่อให้น้องๆ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ได้มีทุนการศึกษา โดยเรียนเชิญท่านให้ร่วมกันเป็นดวงจันทร์และแสงสว่างให้อนาคต และ ให้โอกาสทางการศึกษาแก่น้องๆ ที่ยากไร้เหล่านี้ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ได้จัดทำชุดขนมไหว้พระจันทร์ในกล่องที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษนี้ เพื่อระดมทุนและสานฝันให้กับนักเรียนไทยที่มีความฝันอยากจะเป็นศิลปินแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายชุดขนมไหว้พระจันทร์รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นนี้ จะมอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนมัธยมที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และอยากศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีด้านศิลปะ ในคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กล่องขนมไหว้พระจันทร์รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นนี้ สามารถปรับประยุกต์ใช้เป็นกระเป๋าคลัช หรือ กล่องใส่เครื่องประดับ หรือ กล่องเอนกประสงค์ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ภายในมีกล่องดนตรีบรรเลงดนตรีจากบทเพลงจีนที่ได้รับความนิยมตลอดกาล The Moon Represents My Heart ของเติ้ง ลี่จวิน ด้านหลังของกล่องเป็นลายปักรูปกระต่ายสีชมพู ยืนอยู่ท่ามกลางดวงจันทร์ และ มวลหมู่ดอกไม้ ซึ่งเป็นลายสัญลักษณ์ประจำตัวของศิลปิน

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดง ของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ มีจำหน่ายในราคาดังนี้

  • ชุดธรรมดา บรรจุขนมไหว้พระจันทร์กล่องละ 8 ชิ้น ราคากล่องละ 980 บาท
  • ชุดพิเศษพร้อมชา บรรจุขนมไหว้พระจันทร์กล่องละ 8 ชิ้น และ ชาเปลิน ลูน ขนาด 28 กรัม จากมาริยาจ แฟรส์ ราคาชุดละ 1,380 บาท
  • ชุดกล่องดีไซน์พิเศษลิมิเต็ด เอดิชั่น บรรจุขนมไหว้พระจันทร์กล่องละ 8 ชิ้น ราคากล่องละ 4,980 บาท  (รายได้จาการจำหน่ายจะบริจาคมอบเป็นทุนการศึกษา)

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ มีจำหน่ายที่ เดอะ เพนนินซูลา บูติค ณ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม จนถึงวันที่ 24 กันยายน 2561 ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.30 น. – 20.00 น. และยังมีจำหน่ายที่ Pop-Up บูธ ของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ บริเวณ ชั้น G  ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ติดต่อสั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ได้ที่ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ โทร 0 2020 2888 อีเมล diningpbk@peninsula.com ลูกค้าสามารถสั่งซื้อขนมทางออนไลน์ได้ที่ www.peninsula.com/bangkok 


Tag : ขนมไหว้พระจันทร์, เทศกาลไหว้พระจันทร์

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed