เช็คอิน 8 แลนด์มาร์คน่าถ่ายรูปวันคริสต์มาส– ปีใหม่ 2020

วันที่ 17 ธันวาคม 2562  805 Views

เรื่องโดย Maysylvie

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุขปลายปีอย่างวันคริสต์มาสและวันปีใหม่กันแล้ว หลายห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกรุงเทพได้เนรมิตรเหล่าต้นคริสต์มาสและแสงไฟสุดแสนอลังการ ให้ได้ไปเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ กันแล้ว ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง จดลิสต์แล้วตามไปเช็คอินกันเถอะ!

1.Central World
งาน “wOrld Of Happiness @ centralwOrld”
วันที่ : วันนี้ – วันที่ 7 มกราคม 2563
สถานที่ : ลานแอมฟิเธียเตอร์ หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่กับสถานที่สุดฮิตอย่างเซ็นทรัลเวิลด์ที่ปีนี้มาในแคมเปญ“wOrld Of Happiness @ centralwOrld” กับอาณาจักรคริสต์มาสสุดอลังการภายใต้ชื่อ“Christmas Carpet”บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 1,000 ตารางเมตร ด้านข้างมีน้ำพุ Pandora ส่องสว่าง สวยงาม รับบรรยากาศยามค่ำคืนนอกจากนี้ยังมี “Digital Swarovski Christmas Merry Go Round”ม้าหมุนที่ประดับด้วยคริสตัลกว่า 4,000,000 ชิ้นที่ได้เห็นแล้วจะต้องร้องว้าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

2.Emporium&EmQuartier
งาน “Emporium EmQuartier Winter Wonderand 2020”
วันที่ : วันนี้ – วันที่ 31ธันวาคม 2562
สถานที่ : ควอเทียร์ พาร์ค ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

ตื่นตาตื่นใจกับต้นคริสต์มาสยักษ์สูงกว่า 20 เมตร พร้อมด้วยไฮไลท์อย่าง “WORLD ICONIC LANDMARK” พื้นที่จำลองที่รวบรวมสถานที่สำคัญทั่วโลกมาไว้ในที่เดียว นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านWINTER VILLAGE ที่ยกขบวนPOLAR BEAR สุดน่ารักมาให้เด็กๆ ได้แชะภาพคิวท์ๆปิดท้ายด้วยขบวน WONDERLAND PARADE จากเหล่าทหารนัทแครกเกอร์ จินเจอร์เบรด พร้อมซานตาคลอส ที่จะมาสร้างความประทับใจ และสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน (ทุกศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00น. เป็นต้นไป)

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

3.ICONSIAM
งาน “Bangkok Illumination 2019”
วันที่ : วันนี้– วันที่ 5 มกราคม 2563
สถานที่ : ลานริเวอร์ พาร์ค ชั้น G

แลนมาร์คแห่งใหม่ของปีนี้ คงต้องยกให้กับไอคอนสยาม ศูนย์การค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ “Bangkok Illumination 2019”ณ บริเวณ ริเวอร์ พาร์ค ชั้น G ที่จะพบกับการประดับประดาแสงไฟและขบวนต้นคริสต์มาสที่ยาวที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตื่นตาตื่นใจไปกับต้นคริสต์มาสที่มีเอกลักษณ์จากการตกแต่งที่ผสมผสานลวดลายไทย ตั้งตระหง่านด้วยความสูงกว่า 22 เมตร นอกจากนี้บริเวณชั้น 2 ได้ถูกเนรมิตรด้วยทุ่งดอกไม้และต้นไม้ไฟละลานตาอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : ICONSIAM

4.Central Embassy & Central Chidlom
งาน “Let’s Celebrate 2020”
วันที่ : วันนี้ – วันที่ 5 มกราคม 2563
สถานที่ : เซ็นทรัลเอ็มบาสซี และเซ็นทรัลชิดลม

ฉลองเทศกาลแห่งความสุขกับงาน “Let’s Celebrate 2020” โดย Central Embassy ได้เนรมิตพื้นที่ห้างด้วยสถาปัตยกรรมแนวใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The BIG Holiday”ออกแบบโดย BjarkeIngels Group (BIG) กลุ่มสถาปนิกระดับโลกมากฝีมือจากกรุงโคเปนเฮเกน โดยคอนเซ็ปต์นี้ จะส่งมอบประสบการณ์ความสนุกผ่าน 9 ชิ้นงาน เรียกว่า Architypeโดยสถาปัตยกรรมแต่ละชิ้น จะกระจายตัวอยู่ทั้ง 7 ชั้น ของเซ็นทรัลเอ็มบาสซี และอีกหนึ่งไฮไลท์กับริบบิ้นคริสต์มาสที่ยาวที่สุดในโลก 5 กิโลเมตร! ถือเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 5 ปี ของเซ็นทรัลเอ็มบาสซีอีกด้วย ในส่วนของCentral Chidlomสร้างความเซอไพรส์ไปกับต้นคริสต์มาสขนาดมหึมา สูงที่สุดในกรุงเทพฯ เทียบเท่าตึก 7 ชั้น! นอกจากนี้ด้านในได้จำลองหิมะให้โปรยปรายทุก 10 นาทีแรกของต้นชั่วโมงอีกด้วย เปรียบเสมือนอยู่ท่ามกลางต้นคริสต์มาสในเมืองนอกเลยทีเดียว แวะมาชมความสวยงามได้ตั้งแต่ เวลา 12.00 – 20.00 น. บริเวณโถงเปียโน ชั้น 1 เซ็นทรัลชิดลม

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : เซ็นทรัลเอ็มบาสซี และเซ็นทรัลชิดลม

5.Siam Paragon & Siam Center & Siam Discovery
งาน “OneSiam The Magical Tale Celebration 2020”
วันที่ : วันนี้ – วันที่ 12 มกราคม 2563
สถานที่ : สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

แลนมาร์คที่สำคัญอีกแห่งของคนกรุงที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “สยาม”ที่ปีนี้มาในแคมเปญ “OneSiam The Magical Tale Celebration 2020” ที่จะให้ทุกคนได้สัมผัสโลกแห่งเทพนิยายสุดมหัศจรรย์ใจกลางเมือง เริ่มที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ กับ “Circular Living Christmas Tree”ต้นคริสต์มาสสุดล้ำ ติดเครื่องฟอกอากาศ ที่จะทำให้คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์ครั้งแรกของใจกลางเมืองที่บริเวณชั้น G ส่วนชั้น 2 พบกับ Magical Tale Walk ทางเดินแห่งเทพนิยาย ที่จะมีเหล่าเอลฟ์แหวกว่ายท่ามกลางก้อนเมฆ ตรงทางเดินเชื่อมระหว่างสยามดิสคัฟเวอรี่กับสยามเซ็นเตอร์ ต่อด้วย สยามเซ็นเตอร์ ณ บริเวณเอเทรียม 1 ชั้น G ฉลองส่งท้ายปีไปกับต้นคริสต์มาสอินเตอร์แอคทีฟที่ทุกคนสามารถมาร่วมสนุก โดยการส่งต่อคำอวยพรหรือรูปภาพที่จะนำไปแสดงบนจอ Glass LED บนต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์ พร้อมชมโชว์สุดพิเศษ กับจังหวะสนุกๆ และกราฟฟิคที่ไม่ซ้ำใคร ในทุกๆ วัน (วันละ 5 รอบ) ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 5 มกราคม 2563 ปิดท้ายด้วย สยามพารากอนบริเวณลานพาร์คพารากอน ชั้น M พบกับ “The Magic Tale Walk”อุโมค์ทางเดินแห่งโลกเทพนิยาย ที่สวยทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟละลานตาเสมือนอยู่ท่ามกลางดวงดาว อีกทั้งด้านหน้าอุโมงมีปราสาทคริสต์มาสสีขาว ที่มีเหล่าเอลฟ์วิ่งเล่นอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยายอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : สยามพารากอนสยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

6. สามย่านมิตรทาวน์
งาน “Happy New Me 2020”
วันที่ : วันนี้ – วันที่ 6 มกราคม 2563
สถานที่ : ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ชวนมหามิตรมาชมต้นคริสต์มาสยักษ์ต้นแรกของแยกสามย่านสูง 17 เมตร พร้อมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ตลอดระยะเวลา 39 วันแห่งความสุขไม่รู้ลืม ผ่านการเขียนอวยพรปีใหม่ลงบนโปสการ์ดลาย Mr. Me Limited Edition ที่ผลิตเพียง 2020 ใบเท่านั้น ซึ่งความพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือโปสการ์ดทั้งหมดจะถูกส่งกลับไปให้ถึงที่บ้านของทุกคนอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

7. Gaysorn Village
งาน “GaysornXMas Village 2019”
วันที่ : วันนี้ – วันที่ 6 มกราคม 2563
สถานที่ : ลานด้านหน้าและด้านใน Gaysorn Village

เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี กับแคมเปญ “GaysornXMas Village 2019” ที่มาในธีมย้อนยุคในคอนเซ็ปต์“Celebrate Tons of Xmas Spirit & Fun”แถมยังมีกิจกรรมสอยดาว ลุ้นของรางวัลในทุกวันอีกด้วย นอกจากนี้บริเวณ Cocoon Drop Off ชั้น G มีต้นคริสต์มาสเกษรขนาดใหญ่ ประดับด้วยแสงไฟสวยงาม ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำไปกับคราฟท์เบียร์เด็ดจากทั่วโลก ที่หมุนเวียนมาทุกสัปดาห์กว่า 10 Taps และอาหารสุดพิเศษที่ถูกสังสรรค์มาเพื่อทานคู่กับคราฟท์เบียร์เย็นๆ มาพร้อมดนตรี Acoustic ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ท่ามกลางบรรยากาศเอาท์ดอร์ ให้ฟินไปกับบรรยากาศสุดชิลล์ยามเย็น หลังเลิกงาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : ศูนย์การค้าเกสรวิลเลจ

8. The Mall
งาน “THE MALL JOY OF GIVING x WE BARE BEARS WE WISH YOU A BEARY CHRISTMAS”
วันที่ : วันนี้เป็นต้นไป
สถานที่ : ลานด้านหน้าเดอะมอล์บางแค บางกะปิ และโคราช

มาร่วมฉลองกับเทศกาลแห่งความสุขจากห้างเดอะมอลล์ภายใต้งาน“THE MALL JOY OF GIVING x WE BARE BEARS WE WISH YOU A BEARY CHRISTMAS” พบกับต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์ พร้อมด้วยตุ๊กตาแก๊งสามหมีจอมป่วน“BEARY” ที่มานั่งรอให้ทุกคนเข้าไปถ่ายรูปพร้อมกับต้นคริสต์มาสต์เก๋ๆ บริเวณหน้าห้างเดอะมอลล์ บางแค, บางกะปิ และโคราช ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : ศูนย์การค้าเดอะมอลล์


Tag : ฉลองปีใหม่, วันคริสต์มาส, สถานที่เคาท์ดาวน์

ความคิดเห็น