“บ้านส้มตำ” เปิดสาขาใหม่ย่านบางรัก พร้อมเสิร์ฟอาหารอีสานรสเยี่ยม

วันที่ 4 ธันวาคม 2562  2,699 Views

ถ้าพูดถึงร้านอาหาร “บ้านส้มตำ” คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านอาหารอีสานที่มีสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล เจ้าแรกๆ ที่นำเมนูชื่อดังของลาวอย่าง “ตำหลวงพระบาง” มาให้คนไทยได้ลิ้มลอง ขายไปได้แล้วกว่า 2 ล้านจานใน 14 ปี ตอนนี้บ้านส้มตำขยายมาถึงสาขาที่ 8 ที่บางรักแล้ว โดยยังคงความอบอุ่นให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินข้าวอยู่ในบ้านเช่นเคย

baansomtum

คุณสุภาพร ชูดวง ผู้ก่อตั้งร้านอาหารบ้านส้มตำและครอบครัวเผยว่า ความตั้งใจของของบ้านส้มตำคือต้องการให้ลูกค้าได้กินอาหารอีสานรสชาติดีที่ปราศจากผงชูรสในบรรยากาศร่มรื่นเปรียบเหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมทุกสาขาของบ้านส้มตำจึงเป็นแบบ Stand Alone มีพื้นที่สีเขียวที่คล้ายสวนหลังบ้านมากกว่า 70% จุดนี้ถือเป็นความแตกต่างที่ร้านอาหารบ้านส้มตำ ตั้งใจมอบให้ผู้บริโภคมามากกว่า 14 ปี ภายใต้แนวคิด “มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า” จนกลายเป็นร้านอาหารอีสานที่ยอดขายทะลุ 300 ล้านบาทในปี 2562 นั่นเอง

baansomtum

baansomtum

baansomtum

แน่นอนว่ามาเยี่ยมบ้านส้มตำทั้งทีจะไม่ลิ้มลองเมนูชื่อดังของร้านคงไม่ได้ “ตำหลวงพระบาง” ส้มตำซิกเนเจอร์คลุกเคล้ากับน้ำปลาร้าและน้ำปูรสนัว ทานคู่กับแคปหมูติดมันเล็กน้อย เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด

baansomtum

นอกจากนี้ที่ร้านยังเปิดให้ชิม 2 เมนูใหม่ล่าสุดที่คิดค้นโดยรุ่นลูกอย่าง “เนื้อแดดเดียวทอดกระเทียม” เนื้อทอดไม่อมน้ำมัน แห้งแต่ชุ่มฉ่ำกำลังดี กินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ 

baansomtum

และ “ตำสับปะรดเนื้อวากิว” สับปะรดรสเปรี้ยวอมหวานกินคู่กับเนื้อวากิวที่คลุกเคล้าไปพร้อมกับน้ำปลาร้ารสแซ่บ ถือเป็น 2 เมนูใหม่ที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน

baansomtum

ยังมีเมนูอื่นๆ ของร้านอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น แกงเห็ดเผาะปลาช่อน ปลาช่อนในน้ำซุปรสชาติจัดจ้านเข้ากันดีกับเห็ดเผาะกรุบๆ สู้ฟัน ยำสะเดากุ้งสุก สะเดาและกุ้งสุดเนื้อเด้ง คลุกเคล้ากับน้ำยำรสหวานนำเผ็ดตาม

baansomtum

baansomtum

ต่อด้วย ไก่ย่างมะแขว่น ไก่ย่างเนื้อนุ่มหนังกรอบกำลังดี หอมกลิ่นเครื่องเทศ ทอดมันหัวปลี หัวปลีซอยชิ้นพอดีคำทอดเหลืองกรอบ กินคู่น้ำยำรสหวานอมเปรี้ยว

baansomtum

baansomtum

นอกจากนี้ยังมีเมนูอร่อยที่ให้ได้ลิ้มอีกหลายเมนู เช่น ปลากระพงทอดน้ำปลา คอหมูย่าง ลาบเป็ด รวมไปถึงของหวานอย่างไอศกรีมกะทิสด และเครื่องดื่มอย่างน้ำลำไยอีกด้วย

baansomtum

baansomtum

baansomtum

เตรียมพบกับสาขาใหม่ย่านบางนาในพื้นที่ 4 ไร่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Commercial Park ที่จะนำเอาจุดเด่นของทุกสาขามารวมไว้ในที่นี่ในต้นปี 2563 อีกด้วย คอยติมตามกันให้ดี!


Tag: , ตำหลวงพระบาง, ส้มตำ, อาหารอีสาน,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed