เปิดเวที “Gourmet & Cuisine Young Chef 2024” เฟ้นหาเชฟเยาวชนรุ่นใหม่ สู่เชฟมืออาชีพ ชิงรางวัลรวมกว่า 150,000 บาท

วันที่ 3 พฤษภาคม 2567  3,614 Views

Gourmet & Cuisine Young Chef 2024

ใกล้เข้ามาแล้วกับเวทีการแข่งขันทำอาหารระดับอุดมศึกษา “Gourmet & Cuisine Young Chef 2024” สานฝันสู่เชฟมืออาชีพ จัดโดย นิตยสาร Gourmet & Cuisine ร่วมกับ โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย (Lenôtre Culinary Arts School Thailand) ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ผู้ที่มีใจรักในการทำอาหารร่วมสมัครเข้าแข่งขัน เพื่อเฟ้นหาผู้มีทักษะการประกอบอาหารยอดเยี่ยม ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 150,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ประกาศนียบัตร และอื่นๆ อีกมากมาย เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม-15 มิถุนายน 2567 ด่วน! ขยายเวลาส่งผลงาน ถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้ ติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook : Gourmet & Cuisine Young Chef และ Gourmet & Cuisine

เปิดเวที “Gourmet & Cuisine Young Chef 2024” เฟ้นหาเชฟเยาวชนรุ่นใหม่ สู่เชฟมืออาชีพ ชิงรางวัลรวมกว่า 150,000 บาท

นางสาวภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Gourmet & Cuisine เปิดเผยว่า การแข่งขัน Gourmet & Cuisine Young Chef 2024 เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อสร้างการรับรู้และปลุกกระแสการแข่งขันทําอาหารในแวดวงการศึกษา เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจได้แสดงศักยภาพในการประกอบอาหาร สร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ และพร้อมค้นหาทีมที่มีความเป็นเลิศรอบด้านมาต่อยอดเป็นเชฟหน้าใหม่ในวงการอาหารเมืองไทย

นางสาวภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Gourmet & Cuisine

นางสาวภริตา กล่าวว่า การแข่งขันทำอาหารยังเป็นการผลักดัน และช่วยยกระดับมาตรฐานคุณภาพอาหารของไทย สร้างดาวดวงใหม่ในวงการธุรกิจอาหาร Food Delivery หรือธุรกิจขายอาหารออนไลน์ในปัจจุบัน ซึ่งผู้บริโภคและผู้ประกอบการหน้าใหม่ล้วนเป็นกลุ่มนิวเจนที่ต้องการสร้างอาชีพ อีกทั้งยังเป็นการสร้างซอฟต์พาวเวอร์ของไทย สอดคล้องกับนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของรัฐบาล ร่วมผลักดันให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ และก้าวสู่เวทีโลกต่อไป จึงอยากเชิญชวนเยาวชนไทยที่ชื่นชอบการทำอาหาร มาร่วมพิสูจน์ฝีมือในการแข่งขันครั้งนี้

Gourmet & Cuisine Young Chef 2024

Gourmet & Cuisine Young Chef 2024

สำหรับโจทย์การแข่งขันในปีนี้ใช้คอนเซ็ปต์ “Battle of Oil” เป็นเทรนด์ที่มักพูดถึงในวงการอาหาร โดยเฉพาะในแวดวงการแข่งขัน ซึ่งหมายถึงการเลือกใช้น้ำมัน อาทิ น้ำมันมะกอก น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันมะพร้าว ให้เหมาะสมในการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นการทอด ตุ๋น หรือปรุงรสอาหาร ล้วนมีผลต่อคุณภาพอาหาร รสชาติ สีสัน และความกรอบ โดยผู้เข้าแข่งขันต้องครีเอต ใส่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ให้เกิดเป็นเมนูใหม่ได้ทั้งอาหารคาวและหวาน และมีความน่าสนใจ แน่นอนว่าโจทย์การแข่งขันในปีนี้จะเข้มข้นและท้าท้ายมากขึ้น

Gourmet & Cuisine Young Chef 2024

Gourmet & Cuisine Young Chef 2024

โดยรูปแบบการแข่งขันทำอาหารในระดับอุดมศึกษา “Gourmet & Cuisine Young Chef 2024” จะแบ่งออกเป็น 3 รอบ ดังนี้

 • รอบคัดเลือก ทางโครงการฯ จะทำการคัดเลือกจากคลิปวิดีโอของผู้สมัครส่งเข้าแข่งขัน โดยจะทำการคัดเลือกเหลือเพียง 10 ทีม ตามเกณฑ์ที่ทางโครงการฯ ระบุ
 • รอบ Popular Vote การตัดสินการแข่งขันรอบ Popular Vote ทางโครงการฯ จะตัดสินโดยหาทีมที่เป็นสุดยอดขวัญใจ Social Media โดยคะแนนดังกล่าวจะไม่มีผลต่อการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ
 • รอบชิงชนะเลิศ ผู้เข้าแข่งขันต้องนำผลิตภัณฑ์บังคับในการแข่งขัน มาใช้ให้เกิดความหลากหลายโดยจัดการแข่งขันขึ้น ณ โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย (Lenôtre Culinary Arts School Thailand)

รายละเอียดการแข่งขันทำอาหารระดับอุดมศึกษา “Gourmet & Cuisine Young Chef 2024” มีดังนี้

กำหนดการแข่งขัน

 • เปิดรับสมัครและส่งผลงาน วันที่ 1 พฤษภาคม -15 มิถุนายน 2567 ด่วน! ขยายเวลาส่งผลงาน ถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้
 • ประกาศรายชื่อ 10 ทีม ที่ผ่านการคัดเลือก วันที่ 10 กรกฎาคม 2567
 • เปิดโหวตผลงานผู้ผ่านเข้ารอบ 10 ทีม รางวัล Popular Vote วันที่ 15-30 กรกฎาคม 2567
 • กิจกรรม Master Class (10 ทีม ที่ผ่านเข้ารอบ) วันที่ 10 สิงหาคม 2567 ที่โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย
 • ประกาศรางวัล Popular Vote วันที่ 22 กันยายน 2567 ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Gourmet & Cuisine Young Chef
 • การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 22 กันยายน 2567 ที่โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย

Gourmet & Cuisine Young Chef 2024

คุณสมบัติของผู้สมัคร

 1. นิสิต-นักศึกษา ชั้นปีที่ 1-4 ที่มีความสามารถหรือความสนใจด้านการทำอาหาร อาทิ นักศึกษา คณะคหกรรมศาสตร์ การโรงแรม คณะเทคโนโลยีอาหารและการบริการ วิชาธุรกิจอาหาร การจัดการการท่องเที่ยว ศิลปะการประกอบอาหาร หรือบุคคลทั่วไปที่กำลังศึกษาในสถาบันสอนทำอาหาร (อาทิ Lenôtre, The Food School Bangkok, MSC และ Le Cordon Bleu Dusit) อายุตั้งแต่ 18-25 ปี
 2. ผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ดำรงสถานะนิสิต-นักศึกษาของสถาบันการศึกษาชั้นอุดมศึกษา หรือสถาบันสอนทำอาหาร โดยต้องแสดงใบรับรองสถานภาพนักศึกษาที่ออกโดยสถาบันการศึกษาเท่านั้น (ภาษาไทย หรือ ภาษาอังกฤษ)
 3. ผู้สมัครจะต้องมีสมาชิก 2 ท่านต่อทีม และจะต้องศึกษาในสถาบันเดียวกันเท่านั้น

Gourmet & Cuisine Young Chef 2024

วิธีส่งผลงานและหลักฐานการสมัคร

 1. กรอกใบสมัครและส่งผลงานโครงการฯ ที่ https://forms.gle/FqxbSGxbB1eXspkQ6
 2. สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้องทั้ง 2 ท่าน
 3. สูตรอาหาร (ตามแบบฟอร์มที่ทางโครงการฯ กำหนด)
 4. ภาพถ่ายผลงาน คลิปวิดีโอพร้อมไฟล์ให้ทางโครงการฯ

Gourmet & Cuisine Young Chef 2024

รางวัลการแข่งขัน

การแข่งขันมีจำนวน 11 รางวัล ดังนี้ รางวัลชนะเลิศ, รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1, รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2, รางวัลปลอบใจ จำนวน 7 รางวัล, และรางวัลชนะเลิศ Popular Vote  จำนวน 1 รางวัล  รวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ประกาศนียบัตรและรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

Gourmet & Cuisine Young Chef 2024

สามารถดาวน์โหลดรายละเอียดโครงการฯ และเงื่อนไขการแข่งขันได้ที่ : https://bit.ly/3JCsmww ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Facebook : Gourmet & Cuisine Young Chef และ Gourmet & Cuisine หรือwww.gourmetandcuisine.com  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมช่องทาง Line : @youngchef


Tag: Gourmet & Cuisine, Gourmet & Cuisine Young Chef, การแข่งขันทำอาหาร

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed