เต็มอิ่ม เต็มตา! ไปกับ 'มื้ออาหารระดับมิชลินสตาร์ พร้อมชมวิวนอกโลก'

วันที่ 24 พฤษภาคม 2566  416 Views

"จะออกไปแตะขอบฟ้า" คงไม่ไกลเกินจริง เมื่อ Zephalto บริษัทสตาร์ทอัปสัญชาติฝรั่งเศส ได้เปิดขายตั๋วสำหรับการจองล่วงหน้า เพื่อไปท่องเที่ยวในอวกาศ มองวิวเส้นขอบฟ้าสีครามพร้อมรับประทานอาหารระดับมิชลินสตาร์และไวน์เลิศรส ในแคปซูลโดยสารสุดล้ำบนชั้นบรรยากาศของโลก โดยเที่ยวบินนี้จะเริ่มเดินทางเต็มรูปแบบในปลายปี 2567 ในราคาที่นั่งละ 132,000 ดอลลาร์ หรือราวๆ 4.5 ล้านบาท

เต็มอิ่ม เต็มตา! ไปกับ 'มื้ออาหารระดับมิชลินสตาร์ พร้อมชมวิวนอกโลก'

การเดินทางที่แสนพิเศษนี้ จะเดินทางด้วย เซเลสต์ (Celeste) หรือแคปซูลแรงดันที่ผูกติดกับบอลลูน เพื่อลอยอยู่ในชั้นบรรยากาศ สตราโทสเฟียร์ (Stratosphere) หรือชั้นบรรยากาศที่สองของโลกในระดับความสูงประมาณ 25-30 กิโลเมตร จากพื้นโลก ซึ่งภายในได้ทำการออกแบบตกแต่งอย่างสวยหรูระดับไฮเอนด์ โดยสถาปนิกชื่อดังระดับโลก อีกทั้งยังมาพร้อมความสะดวกสบายและความปลอดภัยขั้นสูง จากทีมเทคนิคผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ทุกท่านได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามของพื้นดิน ผืนน้ำ และความเวิ้งว้างที่มืดมิดของอวกาศอย่างอุ่นใจ

ซึ่งแต่ละครั้งจะใช้เวลาในการลอยไปถึงจุดชมวิวประมาณ 90 นาที ด้วยความเร็ว 4 เมตรต่อวินาที หลังจากนั้นบอลลูนกับแคปซูลจะลอยตัวเหนือโลกให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศเป็นเวลา 3 ชั่วโมง ก่อนลดระดับกลับสู่พื้นดินอีก 90 นาที รวมเวลาการเดินทางทั้งสิ้น 6 ชั่วโมง (โดยแคปซูลจะบรรทุกผู้โดยสาร 6 คน พร้อมกับนักบิน 2 คน) และล่าสุดทาง Zephalto ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในขณะนี้มีนักท่องเที่ยวที่สนใจยกขบวนไปจองตั๋วในฝันนี้มาครอบครองเต็มแล้ว โดยมีคิวยาวเต็มถึงกลางปี 2568 เป็นที่เรียบร้อย

รับรองว่าการผจญภัยครั้งนี้ จะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่เกินกว่าที่คุณจะจินตนาการได้

แหล่งข้อมูล
ขอขอบคุณภาพจาก : Zephalto


Tag: Space Tourism, Zephalto, เที่ยวอวกาศ

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed