รุ่งเรืองรับปีจอกับเมนูมงคลตรุษจีน

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561  1,053 Views

เรื่องโดย Paulie

ช่วงตรุษจีนถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ลูกหลานชาวจีนจะได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา นอกจากจะไหว้บรรพบุรุษแล้ว การได้กินข้าวร่วมกันถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้

เชง กัม ซิง

อาหารที่ควรกินต้อนรับตรุษจีนในปีจอนี้ ควรเป็นอาหารมงคลเพื่อให้เราได้รับความโชคดี ร่ำรวยและมีสุขภาพแข็งแรงตลอดไป ครั้งนี้เราได้พบ “เชง กัม ซิง” เชฟมากฝีมือแห่ง ห้องอาหารจีน ซิลค์ โร้ด โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล มาโชว์ทำเมนู “หยี่ซัง” (Yee Sang) พร้อมแนะนำอาหารชุดพิเศษสำหรับครอบครัวในวันตรุษจีนนี้ด้วย

เชง กัม ซิง

เชง กัม ซิง

เชฟเชง กัม ซิง หรือเรียกสั้นๆ ว่าเชฟกัม หัวหน้าเชฟแห่งห้องอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง “ซิลค์ โร้ด” กับประสบการณ์อันยาวนานถึง 14 ปี การันตีได้ว่าอร่อยแน่นอน เชฟบอกกับเราว่า หยี่ซังเป็นเมนูที่ควรกินพร้อมหน้าพร้อมตากันในช่วงตรุษจีน ประกอบด้วยเนื้อปลาดิบโดยในอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งจะใช้ปลา “หวานหยู” เพราะเชื่อว่ากินแล้วแข็งแรง แต่จะเปลี่ยนเป็นเนื้อปลาแซลมอนหรือหอยเป๋าฮื้อก็ได้

ห้องอาหารจีน ซิลค์ โร้ด

ห้องอาหารจีน ซิลค์ โร้ด

โดยมีเครื่องเคียงเป็นผักหั่นเป็นเส้นๆ หลายชนิด เช่น ใบมะกรูด ผักกาดแก้ว แตงกวา แครอท พริกแดง ขึ้นช่าย ไชเท้า แมงกระพรุน เกี๊ยวทอด ผักชี ขิงดอง ต้นหอม งาขาว ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ซีอิ๊ว น้ำมันพริกและน้ำจิ้มบ๊วย

ห้องอาหารจีน ซิลค์ โร้ด

ห้องอาหารจีน ซิลค์ โร้ด

จากนั้นทุกคนที่ร่วมโต๊ะจะต้องใช้ตะเกียบคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมด และคลุกยกตะเกียบขึ้นสูงๆ พร้อมกับร้องตะโกนว่า “โละเฮ้” (Loh Hey) เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้ทำมาค้าขึ้นและมีตำแหน่งงานการสูงขึ้นอีกด้วย เรียกว่าเป็นเมนูที่สนุกและสร้างเสียงครื้นเครงให้กับผู้ร่วมโต๊ะจริงๆ

ห้องอาหารจีน ซิลค์ โร้ด

ห้องอาหารจีน ซิลค์ โร้ด

นอกจากหยี่ซังแล้วที่นี่ยังมีเมนูอร่อยและความหมายดีทั้งแบบอะลาคาร์ทและเซตเมนู อย่างเช่น เซตเมนูแห่งความรุ่งเรือง (Prosperity Set Menu) ที่มีเมนูความหมายดีๆ ประกอบไปด้วย เมี่ยงทะเลหอยนางรมในถ้วยกรอบ (โชคดีปีจอ) ซุปตรุษจีน (ปลอดภัยตลอดปี) ลูกชิ้นกุ้งนึ่งสาหร่ายเส้นผม (เงินทองไหลมาเทมา) เนื้อปลาค็อดทอดซอสพริก 3 สี (เหลือกินเหลือใช้) บะหมี่ผัดแบบตรุษจีน (อายุยืนยาว) และวุ้นถั่วแดง (ทุกอย่างราบรื่น)

เรียกได้ว่าทั้งอิ่มอร่อยและโชคดีตลอดปีจอและตลอดไปแน่นอนค่ะ

★ ข้อมูล 
ห้องอาหารจีน ซิลค์ โร้ด โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล
โปรโมชั่นฉลองตรุษจีน ตั้งแต่วันที่ 15-21 กุมภาพันธ์ 2561

  • เซตเมนูแห่งความรุ่งเรืองราคาท่านละ 2,288 บาท++
  • เซตเมนูอายุยืนยาว ราคา 19,888 บาท++ (สำหรับ 10 ท่าน)
  • เมนูมงคลหยี่ซังจานมาตรฐาน ราคา 988 บาท++ (สำหรับ 2-4 ท่าน)
  • เมนูมงคลหยี่ซางจานใหญ่ ราคา 1,988 บาท++ (สำหรับ 8-10 ท่าน)

มื้อกลางวัน : เวลา 11:30 - 14:30 น.
มื้อค่ำ : เวลา 18:00 น. - 22:30 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02-650-8800 ต่อ 4333
อีเมลล์ fb.theathenee@luxurycollection.com
เว็บไซต์: theluxurycollection.com/theatheneehotel และ www.theatheneehotel.com


Tag : หยี่ซัง, อาหารมงคล, เทศกาลตรุษจีน

ความคิดเห็น