Sky Box Dinner ให้ทุกวันเป็นวาเลนไทน์

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2559  2,961 Views

ชายว่าชายเริ่มอินกับวันวาเลนไทน์ไปแล้วล่ะ หลังจากรับหน้าเสื่อตระเวนหาร้านมาแนะนำในวันวาเลนไทน์ สำหรับ Bangkok Balcony ชั้น 81 ของ Baiyoke Sky Hotel Bangkok ชายว่ามีข้อดีกว่าใครเพราะเราทำทุกวันให้เป็นวันวาเลนไทน์ได้ไม่ยาก ด้วยจุดขายที่ว่าเป็น “ห้องอาหาร Open-Air ที่สูงที่สุดในประเทศไทย” ชายว่าแค่วิวกรุงเทพฯ ก็คุ้มแล้ว สมกับชื่อ”ระเบียงกรุงเทพฯ”

Bangkok Balcony

Bangkok Balcony แบ่งเป็น 2 ส่วน แต่มีความแตกต่างกันค่อนข้างชัด ด้านในไม่ต่างจากไลน์บุฟเฟต์ทั่วไป ส่วนของระเบียงต่างหากที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ ชายว่าความหมายของ “ระเบียงกรุงเทพฯ” สื่อความเป็นที่นี่ได้ดี เราเรียกโซนนี้ว่า “Sky Box” ที่กระจายไป 4 ทิศของตึกใบหยกสกาย (อดีตตึกที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ หลังถูกโค่นแชมป์ลงด้วย มหานคร คิวบ์ ตึกแห่งใหม่ที่สูงกว่าเพียง 1 เมตร) สกายบอกซ์แต่ละมุมจุได้ประมาณ 20 คน ชายสืบมาว่าทิศใต้ หรือ Sky Box South คือมุมที่ดีที่สุดสำหรับชมพระอาทิตย์ยามเย็น

ยามเย็น

นอกจากอากาศเย็นสบายท่ามกลางวิวระฟ้าของตึก อาหารของโซนนี้ก็ต่างจากไลน์บุฟเฟ่ต์เพราะมาในแบบอลาคาตบุฟเฟ่ต์ ชายว่าราคากับคุณภาพไปด้วยกันดีเลยแหละ เริ่มที่อาหารเรียกน้ำย่อยอย่างซีซาร์สลัด ปลาแซลมอนรมควัน และโคลด์คัตที่สั่งได้ไม่อั้นเท่าที่ใจและพุงของชายจะรับไหว ต่อที่ซุปที่เลือกได้ 1 อย่าง จากซุปหูฉลามทรงเครื่อง ต้มยำทะเลรวม และล๊อบสเตอร์บิสท์ ชายแนะนำต้มยำแหละ รสดีและอาหารทะเลสด

ลาคาตบุฟเฟ่ต์

ต้มยำทะเลรวม

ไฮไลท์อยู่ที่ พรีเมี่ยมกริลล์ซีฟู๊ด ที่ต่างจากไลน์บุฟเฟ่ต์ ด้วยการเพิ่มกั้งกระดาน กุ้งแม่น้ำ ปู หอยเชลล์ และหอยแมงภู่นิวซีแลนด์ รวมถึง ซูชิซาซิมิ ที่แล่และปั้นใหม่ๆ และห้ามพลาด สเต็ก ซึ่งเป็นเมนคอร์สให้เลือก 1 จาน อาทิ ซี่โครงแกะนิวซีแลนด์ อกเป็ดซอสส้ม หางวัวตุ๋นไวน์แดง สะโพกนางฟ้า พอร์คชอป สันในออสเตรเลีย แต่ที่ชายชอบเพราะชายได้ชิมของคนที่ไปด้วย (ไม่บอกหรอกนะว่าเป็นใคร) ชายชอบสะโพกนางฟ้าล่ะ เป็ดกงฟีที่กรอบนอกนุ่มในกับซอสไทยๆอย่างซอสมะขาม ที่เสิร์ฟมาพร้อมข้าว ส่วนซี่โครงแกะนิวซีแลนด์ ชายว่าที่นี่ทำออกมาแบบมาตรฐาน ชายว่าดีและไม่ได้บอกว่าไม่มีกลิ่นแกะ เพราะที่นี่มีอยู่ซึ่งก็อร่อยดี ชายเคยโดนที่อื่นเป่าหูหนักมากว่าแกะของเขาไม่มีกลิ่นสาบแกะเลย นั่นคือต้องไม่จริงๆ นะ แต่พอกินปุ๊บเอิ่มพี่ครับนี่มัน......ก็ว่ากันไป ชายไม่มายด์ว่ากลิ่นรสนั้นจะมีหรือไม่แต่อย่าโกหก สั่งสเต็กแล้วก็อย่าลืมสั่งไวน์มาดื่มเพราะเค้ามีให้ฟรี 1 แก้ว เอาที่ชอบเลยอย่าไปคิดเยอะว่าไวน์แดงต้องกินกับหมิว เอิ่มบอกผิด ไวน์แดงกับเนื้อ และไวน์ขาวกับปลา มันเชยแล้วล่ะ

พรีเมี่ยมกริลล์ซีฟู๊ด

หากยังไม่อิ่มยังไม่ต้องลุกไปไลน์บุฟเฟ่ต์ ชาบูสุกี้ เป็นอีกที่สุดความอร่อยที่ชายกล้าพูดว่าติดอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ หลังจากนั้นถ้ายังกินไหวก็กินวนใหม่ไล่จากสลัดไปจนจบที่ขนมหวาน ชายแนะนำ ซอฟท์ครีม เนื้อเนียน อร่อยมาก

ข้อแตกต่างของ Sky Box อยู่ที่ราคาที่สูงกว่าคือ 1,450 บาท แต่ไม่จำกัดเวลา ส่วนไลน์บุฟเฟ่ต์ด้านในต้องเก้าอี้ดนตรีหน่อย ตามรอบ รอบละ 2 ชั่วโมง ราคา 840 บาท แต่มีส่วนลด 100 บาท แน่นอนว่านั่งตรงไหนก็สามารถขึ้นชมวิวที่ชั้น 77 และดาดฟ้าหมุนที่ชั้น 84 ได้ฟรี

พิเศษ! ในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ เพียงวันเดียว ที่ทาง Sky Box ของ Bangkok Balcony จะอัพเกรดพรีเมี่ยมกริลล์ซีฟู๊ดด้วยการเพิ่ม กุ้งล็อบเตอร์แคนนาเดียน และปูอลาสก้า เข้ามาให้ด้วยในราคาเดิม ชายว่าคุ้มมาก

Bangkok Balcony ชั้น 81 ของ Baiyoke Sky Hotel Bangkok
เปิดบริการ 17.00-23.00 น.
สำรองที่นั่งด่วน โทร. 0-2656-3939, 0-2656-3456 กด 4


Tag: , ซีฟู้ด, บุฟเฟ่ต์, วาเลนไทน์,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed