Sakura Blossom Afternoon Tea จิบชาในห้วงซากุระบาน

วันที่ 4 เมษายน 2559  1,723 Views

ชายจุกเคยมาจิบชาที่นี่แล้วแหละเมื่อฤดูใบไม้ร่วงคราวก่อน (หืมเมืองไทยมีด้วยเหรอ555) ที่มาในธีมสีส้มประหนึ่งใบไม้ที่ร่วงหล่น ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นชุดน้ำชายามบ่ายประจำฤดูกาลของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ โดยในปีนี้ อัพแอนด์อะบัฟ บาร์ ได้ทำ Heart & Roses Afternoon Tea มาแล้วก่อนหน้านี้ รับวาเลนไทน์กันไป มาตอนนี้ต้อนรับเทศกาลดอกซากุระบานในประเทศญี่ปุ่น เหมือนปลอบใจชายที่ไม่ได้ไปญี่ปุ่น (กระซิกกระซิก)

ความจริงปีก่อนชายก็ได้ชิมชาเซ็ท Sakura Blossom Afternoon Tea แต่ครั้งนี้ก็ไม่ได้เหมือนเดิมทั้งหมดไอเทมเปลี่ยนไปบ้าง แต่ยังคงสีชมพูตัวแทนของดอกซากุระอยู่ ยังคงเป็นเชฟคนเดิม เชฟเซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Chef Sebastiaan Hoogewerf) หัวหน้าพ่อครัวขนมหวาน ที่ทำออกมา

ชาซ่ากุระ

Sakura Blossom Afternoon Tea

รอบนี้เชฟยังคงทำออกมาสวยหวานเกินกว่าจะหักห้ามใจกินลง เริ่มที่ของคาว พัมเพอร์นิคเคิลไส้ปลาแซลมอนรมควันและแตงกวา มาครบในคำเดียว ยังไงแซนวิชแตงกวาต้องมีในอาฟเตอร์นูนที ขนมปังพัมเพอร์นิคเคิลก็อร่อยมาก ตามด้วยซุปเย็น ขนมอบหน้าคัสตาร์ดพาร์เมซานและราทาทุย และขนมปังไส้เป็ดอบและส้ม

พัมเพอร์นิคเคิล

ซุปเย็น ขนมอบหน้าคัสตาร์ดพาร์เมซานและราทาทุย

ของคาวไม่ได้แย่แต่เราชอบของหวานกว่า แยมโรลซากุระรสสตรอว์เบอร์รี่ ถ้าชายจะบอกว่าชิ้นนี้ดีที่สุดก็คงไม่เกินเลยแหละมีเนื้อสตรอว์เบอรี่สดอยู่ด้านใน โมจิสีชมพูไส้ถั่วแดง อันนี้ญี่ปุ่นมาก พุดดิ้งครีมซากุระมาพร้อมดอกซากุระดองเค็ม ชายนึกถึงดอกซากุระดองเกลือที่บ้านเลยที่ยังไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไรดี  มาการองพิมพ์ลายดอกซากุระ ชายไม่ค่อยชอบมาการองด้วยรสหวาน ชอร์ทเค้กซากุระก็ดีงามตามสูตรญี่ปุ่นนิยม เนื้อเบาแทรกครีมและได้รสเปรี้ยวหวานของสตรอว์เบอร์รี่ สโคนซากุระ อร่อยที่ซากุระดองที่แปะมาด้านหน้า กินคู่กับชามาคิยาจ แฟรส์ (Mariage Frères) แนะนำกับเบลนด์ THÉ À L'OPÉRA ชาเขียวกับเบอร์รี่และวานิลลา รสชาตินวลๆ เข้ากับดอกซากุระที่กำลังแรกแย้ม

แยมโรลซากุระรสสตรอว์เบอร์รี่

โมจิสีชมพูไส้ถั่วแดง

ชอร์ทเค้กซากุระ

สโคนซากุระ

ชุดน้ำชายามบ่ายสีชมพูในธีมซากุระ ขายไปจนถึง 30 มิถุนายน 2560 เวลา 14.00–17.00 น. ราคาชุดละ 1,190 บาท++  หรือเลือกคู่กับสปาร์คกลิ้งสาเก (250 มิลลิลิตร) หรือไวน์โพรเซคโค (2 แก้ว) ได้ในราคาชุดละ 1,690 บาท++ และกับแชมเปญ (2 แก้ว) ราคาชุดละ 2,750 บาท++

อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สำรองที่นั่ง 0-2687-9000


Tag: , ขนมหวาน, ชุดน้ำชายามบ่าย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed