“เจ๊ไฝ” คว้าอีกรางวัล! ไอคอน อวอร์ด – เอเชีย ประจำปี 2564

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564  316 Views

งานประกาศผล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia’s 50 Best Restaurant) ประกาศให้ สุภิญญา จันสุตะ หรือ "เจ๊ไฝ" เป็นผู้ชนะ รางวัลไอคอน อวอร์ด – เอเชีย (Icon Award – Asia 2021) ประจำปีนี้

เจ๊ไฝ ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแม่สตรีทฟู้ดของไทยระดับตำนานกว่า 40 ปี ผู้พลิกโฉมร้านอาหารที่เรียบง่ายให้กลายเป็นจุดหมายของเหล่านักชิม คนดัง และบุคคลสำคัญจากทั่วโลก ในปี 2561 ร้านเจ๊ไฝกลายเป็นร้านริมถนนแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับดาวมิชลิน และเรื่องราวอันน่าทึ่งของหญิงวัย 76 ปียังได้รับการตอกย้ำในปี 2562 เมื่อ Netflix เปิดตัวสารคดีสตรีทฟู้ด (Street Food) : ซีรีส์เอเชียและอุทิศตอนแรกของซีรีส์ให้แก่แม่ครัวรุ่นเก๋าคนนี้

สุภิญญา จันสุตะ หรือ "เจ๊ไฝ"
อ่านบทความเพิ่มเติม >> ละเลียดอาหารริมทางร้านดังทั่วเอเชียไปกับสารคดีชุด Street Food

ขณะรับรางวัลไอคอน อวอร์ด เจ๊ไฝกล่าวว่า "เจ๊ไฝรู้สึกดีใจและขอขอบคุณทุกคนที่ให้เกียรติเจ๊ไฝสำหรับการทำงานหนักและความท่มุเทในงานทุกชิ้น นี่ถือเป็นอีกหนึ่งรางวัลชีวิตสำหรับเชฟธรรมดาๆ อย่างเจ๊ไฝ ซึ่งเจ๊ไฝหวงัว่าจะเป็นตัวอย่างให้คนรุ่นหลังได้เห็นว่าความทุ่มเท ความมุ่งมั่นในการทำงาน และความอดทนจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิตได้" 

สุภิญญา จันสุตะ หรือ "เจ๊ไฝ"

รางวัลไอคอน อวอร์ด เป็นผลรางวัลที่ได้จากการลงคะแนนโดยสมาชิกของสถาบันร้านอาหารยอดเยี่ยม 50 แห่งในเอเชียกว่า 300 คน เพื่อเป็นเกียรติแก่บุคคลสำคัญด้านการทำอาหารที่มีผลงานโดดเด่นต่อชุมชนและอุตสาหกรรมร้านอาหารในวงกว้าง สนับสนุนรางวัลโดย ซาน เพลลีกรีโน และ แอคควา แพนนา โดยงานประกาศผล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียจะจัดขึ้นในวันที่ 25 มีนาคมนี้ ออกอากาศทาง Facebook และช่อง 50 ร้านอาหารที่ยอดเยี่ยม ทีวี ทาง YouTube 

เอสเซนส์ออฟเอเชีย (Essence of Asia) ปี 2564 ถือเป็นการเปิดตัวคอลเลกชันเอสเซนส์ออฟเอเชีย ควบคู่ไปกับ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย เพื่อยกย่องผู้ประกอบการที่สื่อถึงจิตวิญญาณของการทำอาหารเอเชีย คอลเลกชันที่ไม่มีการจัดอันดับนี้จะมุ่งความสนใจไปยังร้านอาหารที่สร้างผลกระทบเชิงบวกต่อชุมชนและอาหารท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นช่วงวิกฤตที่ผ่านมาหรือในช่วงการฟื้นฟูพัฒนา ร้านอาหารเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญของระบบนิเวศด้านอาหารของเอเชีย ในการอนุรักษ์ประเพณีดั้งเดิมในการปรุงอาหาร ยกย่องรสชาติต้นตำรับ และเป็นตัวเชื่อมโยงที่สำคัญกับชุมชน


Tag: เจ๊ไฝ

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed