ตามไปชิม 15 ร้านไอศกรีมเจ้าเด็ด หวานเย็นชื่นใจต้อนรับซัมเมอร์ปี 2565

วันที่ 18 มีนาคม 2565

 19,480 Views

เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัว ใครที่กำลังมองหาร้านไอศกรีมที่จะแวะเวียนไปเติมความสดชื่น ห้ามพลาด 15 ร้านนี้ ที่ G&C รวมมาให้แล้ว รับรองว่าถูกปากถูกใจคนรักไอศกรีมอย่างแน่นอน

1. JingJing Ice-cream Bar and Café
ร้านไอศกรีมโฮมเมดย่านเจริญกรุง ที่คัดเลือกแต่วัตถุดิบคุณภาพดี และวัตถุดิบแปลกใหม่ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อนำมารังสรรค์รสชาติไอศกรีมสุดครีเอท ที่ใครลิ้มลองเป็นต้องติดใจ

JingJing Ice-cream Bar and Café

JingJing Ice-cream Bar and Café

เมนูแนะนำ

 • ไอศกรีมรสชีสพาย รสชาตินุ่มนวลกลมกล่อม มาพร้อมกับซอสราดหลายรสชาติ ทั้งบลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ และคาราเมล ที่สาวกชีสพายจะต้องร้องว้าวเหมือนได้กินชีสพายในเวอร์ชั่นที่เย็นสดชื่น

JingJing Ice-cream Bar and Café

 • เบอร์รี่รวมซอร์เบต์ ไอศกรีมที่วีแกนก็กินได้ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ตัดเลี่ยนกับไอศกรีมนมรสชาติอื่น ๆ ได้ดี สมกับเป็นอีกหนึ่งรสชาติ Best Seller ประจำร้าน

JingJing Ice-cream Bar and Café

พิกัด : 154 ซอย เจริญกรุง 14 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
โทร. 096 642 6241
เปิดบริการ : 9.30-17.30 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : JingJing Ice-cream Bar and Café (จิงจิง) ไอศกรีมโฮมเมดจากหลายแรงบันดาลใจในย่านเยาวราช
 

2. เมฆไอศครีม
ร้านไอศกรีมกะทิเจ้าดังประจำเมืองชลบุรี ที่มาพร้อมกับสูตรลับเฉพาะส่งตรงจากไอศกรีมรถเข็นของรุ่นคุณปู่ มาสู่รุ่นแม่ และปัจจุบันนี้อยู่ภายใต้การดูแลของทายาทรุ่นที่ 3 คุณไอติม ชวินโรจน์ สุทธิธรรมชนะ ที่เริ่มหยิบจับเอาวัตถุดิบท้องถิ่นในไทยมาผสมผสานกับไอศกรีมสูตรเด็ดประจำตระกูล

เมฆไอศครีม

เมนูแนะนำ

 • ไอศกรีมกะทิ ใช้กะทิเข้มข้นที่ได้จากมะพร้าวพันธุ์ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผสมผสานความหวานของน้ำตาลอ้อยจาก จ.สระบุรี สำหรับกะทิรสต้นตำรับ 50 ปีนั้นก็ยังคงรสชาติตามแบบฉบับดั้งเดิมเอาไว้ไม่มีเปลี่ยน

เมฆไอศครีม

 • ส่วนรสชาติอื่น ๆ ก็ดีไม่แพ้กัน เช่น รสข้าวหลามหนองมน รสกะทิไข่แข็ง รสขนมตาล รสช็อกโกแลตชุมพร รสกาแฟโครงการหลวง รสฝอยทอง รสอัญชันมะนาว รวมถึงรสผลไม้อย่าง กล้วยตาก ทุเรียน บ๊วย และมะม่วงกะทิสด

เมฆไอศครีม

พิกัด : 807/8 ถ.เจตน์จำนง ต.บางปลาสร้อย อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี
โทร. 038 279 874
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เมฆไอศครีม ร้านไอศกรีมกะทิสดเจ้าเก่าแก่ในตำนานกว่า 50 ปีแห่งเมืองชลบุรี
 

3. ทิพย์รส
ร้านไอศกรีมระดับตำนานแห่งย่านเตาปูนที่เปิดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2513 แม้ตอนนี้จะส่งไม้ต่อมาถึงรุ่นทายาทแต่ยังคงบรรยากาศแบบคลาสสิกย้อนยุคเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

ทิพย์รส

ทิพย์รส

เมนูแนะนำ

 • ทิพย์รสไข่แข็ง ๒๕๖๓ นำเมนูตำนานของร้านมาตีความใหม่ ไอศกรีมกะทิรวมมิตรเคลือบด้วยไข่แข็ง เสิร์ฟพร้อมซุปข้าวโพดเบิร์นไฟ

ทิพย์รส

 • ถังทอง ไอศกรีม 3 รสชาติ รวมมิตร งาดำ เผือก มาพร้อมขนมถังแตกชิ้นโต ประดับด้วยดอกอัญชัน

ทิพย์รส

พิกัด : 50/2-3 ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี ซอย 2 เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
เปิดเวลา : 08.00-20.00 น.
โทร. 0-2585-0209, 0-2585-0415
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “ทิพย์รส” ร้านไอศกรีมระดับตำนานแห่งย่านเตาปูน
 

4. Azabu Sabo
ร้านไอศกรีมเจลาโตโฮมเมด ที่โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ส่วนผสมนมฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น สีและกลิ่นได้จากวัตถุดิบธรรมชาติ อาทิ สีเขียวในไอศกรีมชาเขียว ที่ได้จากผงมัทฉะคุณภาพจากเมืองชิซุโอกะซึ่งเป็นแหล่งผลิตชาชั้นดีที่สุดแห่งหนึ่งในดินแดนอาทิตย์อุทัย ส่วนไอศกรีมรสผลไม้ ทางอาซาบุ ซาโบะ ก็ใช้สีและกลิ่นจากเนื้อผลไม้แท้ๆ เช่นกัน

Azabu Sabo

Azabu Sabo

เมนูแนะนำ

 • Gelato Double Cone ที่คุณสามารถเลือกละเอียดไอศกรีมเจลาโตได้ถึง 2 รส ครั้งนี้เราเลือก รสนมฮอกไกโด หอมมัน และรสมัทฉะที่ทำมาจากชาเขียวสายพันธุ์พิเศษ จากเมืองไซตามะ รสเข้มข้น หวานพอดี

Azabu Sabo

 • Soft Cream Mix Flavor ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟเนื้อนุ่มที่เราคุ้นเคย รสนมฮอกไกโด หอมหวาน ซิกเนเจอร์ประจำร้าน ผสานไปกับรสชาเขียว หอมกรุ่น

Azabu Sabo

พิกัด : 991 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทร. 098-906-6951
เปิดบริการ : 10.00 – 21.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ละเลียดไอศกรีมพรีเมี่ยม ที่ Azabu Sabo
 

5. Cube to Cup
ร้านไอศกรีมเจลาโตโฮมเมดน้องใหม่ ที่ตั้งอยู่บนชั้นสองภายในตึกเก่ากว่าร้อยปี บริเวณแยกไมตรีจิต โดยเน้นเสิร์ฟไอศกรีมรสชาติไทย ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบไทยคุณภาพดี เหมาะแก่การไปเติมความสดชื่นในช่วงหน้าร้อน

Cube to Cup

เมนูแนะนำ

 • อัฟโฟกาโตโอเลี้ยง ไอศกรีมวานิลลาอัญชัน (99.-)  อัฟโฟกาโตสไตล์ไทย ที่นำโอเลี้ยงมาจับคู่กับไอศกรีมวานิลลาสีฟ้าจากอัญชัน อร่อยลงตัว เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Cube to Cup

 • ไอศกรีมกาแฟถั่วตัด (85.-) ความนุ่มนวลของกาแฟนมเข้ากันได้ดีกับสัมผัสกรุบๆของถั่วตัด โดยทางร้านเลือกใช้ถั่วตัดร้านดัง หอม หวานมันทุกคำที่เคี้ยว

Cube to Cup

พิกัด : ชั้น 2 บ้านไมตรีจิตต์ ถนนไมตรีจิตต์ กรุงเทพฯ (MRT หัวลำโพง)
โทร : 08 9949 4959
เปิดบริการ : ทุกวัน (11.00-19.00 น.)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Cube to Cup คาเฟ่ไอศกรีมโฮมเมดพรีเมียมบนตึกเก่า ย่านหัวลำโพง
 

6. นัฐพร ไอศกรีมรสไทย
ชื่อเสียง 70 ปีของร้าน “นัฐพร” คงการันตีได้เป็นอย่างดีว่าเหตุใดร้านไอศกรีมเก่าแก่แห่งนี้จึงเป็นร้านในตำนานแห่งแพร่งภูธร จากร้านไอศกรีมของคุณยาย เดินทางผ่านเวลามาถึงรุ่นที่ 3 ไม่เพียงคงสูตรไอศกรีมเอาไว้แต่ยังขายในราคาย่อมเยา แอบถามพี่เจ้าของร้านได้ความว่าขายถูกเพราะอยากให้ทุกคนแวะมากินได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นคุณตาคุณยาย คนทำงาน หรือเด็กๆ ละแวกนั้น เวลาใครชมว่าทำไอศกรีมอร่อยก็เหมือนได้ยาบำรุงใจ

นัฐพร ไอศกรีมรสไทย

เมนูแนะนำ

 • ไอศกรีมกะทิสด สูตรดั้งเดิมตั้งแต่สมัยคุณยายที่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อเนียน หอมมัน หวานละมุน

นัฐพร ไอศกรีมรสไทย

 • ไอศกรีมมะม่วงมหาชนก ที่ต้องใช้มะม่วงพันธุ์มหาชนกลูกโตจากสวน A.S. FARM จากอำเภอโป่งน้ำร้อนเท่านั้นเพื่อให้ได้สีสันและรสชาติคงที่ เนื้อไอศกรีมมีความหนึบ หอมมะม่วง มีรสหวานอมเปรี้ยวเข้ากับฤดูร้อน

นัฐพร ไอศกรีมรสไทย

พิกัด : 94 ถนนแพร่งภูธร แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทร. 08-9826-5752
เปิดบริการ : 09.00-17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
 

7. Rintaro
ร้านไอศกรีมเจลาโตคิวยาวที่ปลุกปั้นโดยชินทาโร่ นากาจิมะ ชายหนุ่มจากจังหวัดชิบะ ผู้พกพาความอร่อยจากบ้านเกิดมาแบ่งปันให้ชาวไทยในย่านนี้ได้ชิมไอศกรีมที่ทำจากผลไม้และวัตถุดิบระดับคุณภาพที่ผสมความมุ่งมั่นและใส่ใจลงไปในทุกโคน

Rintaro

Rintaro

พิกัด : 1595/521ถนน สุขุมวิท แขวง พระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
โทร. 0623535971
เปิดบริการ : 12.00-22.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
 

8. Peace Oriental Teahouse
ร้านชาสเปเชียลตี้คุณภาพของเมืองไทย ที่เสิร์ฟไอศกรีมโฮมเมด รสชาติคุณภาพ  เนื่องจากทางร้านนั้นพิถีพิถันทั้งในเรื่องของการหาชา รวมถึงวัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านใส่ใจไม่ต่างกัน

Peace Oriental Teahouse

เมนูแนะนำ

 • Froyu with Mocheezu (245 บาท) ไอศกรีมโยเกิร์ตโฮมเมด ผ่านกระบวนการโดยไม่ได้สัมผัสความร้อนแม้แต่น้อย ทำให้แบคทีเรียที่อุดมไปด้วยประโยชน์ในโยเกิร์ตยังอยู่ครบถ้วน โอบล้อมด้วย Yuzu Honey น้ำผึ้งสีนวลสวยที่หมักกับเปลือกยูสึอย่างพิถีพิถัน จนได้รสเปรี้ยวอมหวานสุดละมุน หอมกรุ่นกลิ่นดอกไม้สีครีม กินกับ Mocheezu โมจินวดด้วยมือเนื้อหนึบหนับ สอดไส้ชีส Age สุดครีมมี่ในแบบฉบับโฮมเมด ที่ใช้เวลาหมักถึง 2 ปี ท็อปด้วยเปลือกส้มยูสึ โรยน้ำตาลและเบิร์นให้หอมฟุ้ง อร่อยสุดๆ ไปเลยกับเมนูนี้

Peace Oriental Teahouse

 • Matcha Extremist (245 บาท) ไอศกรีมสุดฮิตตลอดกาล ไอศกรีมมัตฉะโฮมเมด ที่ถูกปั่นสดใหม่ในทุกๆ เช้า ทำให้ได้รสเข้มข้น หอมกลิ่นชาเขียวเป็นที่สุด (เราชอบมาก) ถูกเคลือบด้วยผงถ่านไม้ไผ่สีดำสนิท มีคุณสมบัติช่วยดูดซับคาเฟอีน เพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับคาเฟอีนในปริมาณที่เกินแก่ความต้องการ เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวดำรสหวานมันที่เรารัก

Peace Oriental Teahouse

พิกัด : 87 ถนน หลังสวน แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทร. 098 383 9082
เปิดบริการ : 10.30 - 19.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ดื่มด่ำชาที่ชงจากความตั้งใจ ที่ Peace Oriental Teahouse สาขาน้องใหม่แห่งย่านหลังสวน
 

9. นิ-อ่าง ไอศกรีมไข่แข็ง ตลาดพลู
ร้านไอศกรีมไข่แข็งเจ้าดังประจำตลาดพลูกันบ้าง แม้จะกระจายความหวานเย็นไปในหลายสาขา แต่ความออริจินอลต้องยกให้ที่นี่ซึ่งอยู่คู่ตลาดพลูมานานถึงปีที่ 50 แล้ว ตัวร้านตั้งอยู่ริมทางรถไฟ ตกแต่งไม่หรูหรา แต่ลูกค้าแน่นตั้งแต่เปิดร้านช่วงเย็นจนถึงดึกดื่น โดยมีคุณนิและคุณอ่างรอต้อนรับคนรักไอศกรีมเป็นประจำทุกวัน

นิ-อ่าง ไอศกรีมไข่แข็ง ตลาดพลู

เมนูแนะนำ

 • ไข่แข็งนิ-อ่าง เริ่มด้วยตอกไข่แดงลงไปในไอศกรีมกะทิก่อน แล้วจัดการคลุกให้ไข่แข็งรวมกับเนื้อไอศกรีม ตักใส่ถ้วย แล้วจบด้วยการโปะไข่แดงดิบลงไปบนหน้าอีกครั้ง ก่อนกินใช้ช้อนเต๊าะไข่แล้วกินกับไอศกรีมอีกรอบ นัวและไม่คาวจนเราแปลกใจ

นิ-อ่าง ไอศกรีมไข่แข็ง ตลาดพลู

 • ไข่เค็มแข็งเบิ้ลไข่นิ-อ่าง มาแบบคอมโบ ตอกทั้งไข่แดงและไข่แดงเค็มลูกเล็กๆ ที่เนื้อหนึบหนับ คลุกกับไอศกรีมหอมหวานแล้วชนะเลิศ โปะหน้าด้วยไข่แดงสดเช่นเคย ไม่ฟินให้รู้ไป เคล็ดลับคือไข่ต้องสดกับไอศกรีมต้องเย็นเจี๊ยบ

นิ-อ่าง ไอศกรีมไข่แข็ง ตลาดพลู

พิกัด : ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
เปิดเวลา : 16.00-02.00 น. (หยุดเดือนละ 2-3 ครั้ง โทรสอบถามได้กับทางร้าน)
โทร. 08-1920-7802, 08-0595-2033
 

10. Ghignoni (กิโยนี่)
Ghignoni (กิโยนี่) ร้านเจลาโต้ที่ใช้กรรมวิธีการทำแบบดั้งเดิมอย่างที่เล่าไปข้างต้น หรือที่เรียกว่า Artisan Gelato พร้อมกันนั้นยังคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี นำเข้าจากอิตาลีเพื่อให้ได้รสชาติและคุณภาพตามแบบฉบับเดิมของต้นตำรับ

Ghignoni (กิโยนี่)

Ghignoni (กิโยนี่)

เมนูแนะนำ

 • รส Hazelnut มีส่วนผสมจากถั่วเฮลเซนัทนำเข้าจากประเทศอิตาลี เมื่อเสิร์ฟจะโรยถั่วเฮลเซนัทอบเพิ่มความหอมและเนื้อสัมผัสความกรุบกรอบ เติมเต็มรสชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Ghignoni (กิโยนี่)

 • Bacio (บาซิโอ้) ที่เป็นการรวมตัวกันระหว่างช็อกโกแลตกับเฮเซลนัท จึงมีรสชาติสุดเข้มข้นจากช็อกโกแลตผสมกับความกรุบกรอบของถั่วเฮเซลนัท

Ghignoni (กิโยนี่)

พิกัด : 252/5 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
โทร. 087-811-6462
เปิดบริการ : 10.00-19.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Ghignoni (กิโยนี่) เจลาโต้แชมป์จากอิตาลี ความหอมหวานเหนียวนุ่มแบบต้นตำรับบนถนนสีลม
 

11. IceDEA
ร้านไอศกรีมสุดครีเอท ที่ตั้งอยู่ในหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดดเด่นด้วยดีไซน์เก๋ไก๋ของไอศกรีม ที่สามารถสร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น รูปสัตว์ ผลไม้ และอาหารคาว จนครองใจทาสรักหวานเย็นมามากกว่า 18 ปี

IceDEA

เมนูแนะนำ

 • ทุเรียนเปลือก ทำจากทุเรียนหมอนทอง 100 % กัดเข้าไปจะเจอเมล็ดที่กินได้ เพราะทำจากอัลมอนด์ (สมจริงกว่านี้มีอีกไหม) เปลือกชั้นในสีขาวเป็นรสนม ส่วนเปลือกเขียวเป็นรสชาเขียว ทั้งหอมและหวาน ละมุนลิ้นสุดๆ

IceDEA

 • ข้าวโพดชีส ไม่ใช่แค่รสข้าวโพดเข้มข้นเต็มคำ แต่กลิ่นหอมและรสชาติที่เหมือนเพิ่งยกขึ้นจากเตาเหมือนกำลังกินข้าวโพดปิ้งจริงๆ

IceDEA

พิกัด : ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทร : 08-9834-5950
เปิดบริการ : 11.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : หวานเย็นชื่นใจกับไอศกรีมไอเดียเก๋ @ IceDEA
 

12. Ampersand Gelato
ร้านที่รวบรวมรสชาติไอศกรีมเด่นๆ จากหลายประเทศทั่วโลกมารวมไว้ด้วยกัน ทุกซอกทุกมุมของร้านจึงถูกเนรมิตให้กลายเป็นแอร์พอร์ตแห่งไอศกรีม! เรียกว่าเปิดประตูปุ๊บ เดินเข้ามาแวะเช็คอินที่เคาน์เตอร์ แล้วเลือกรสชาติที่อยากชิมได้เลย

Ampersand Gelato

เมนูแนะนำ

 • รส Dark Chocolate ที่เข้มข้นถึงใจ เพราะใช้ช็อกโกแลตจากฝรั่งเศสและเบลเยี่ยมเบลนด์เข้าด้วยกัน  Maple Syrup & Candied Bacon หยิบเอาจุดเด่นของเมเปิล ไซรัปของแคนาดามามิกซ์กับเบคอนได้อย่างสนุก มีเท็กซ์เจอร์ให้เคี้ยวกรุบ ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของเบคอน ที่สำคัญรสละมุนละไมเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ

Ampersand Gelato

 • Butterfly Pea & Lime รสอัญชันมะนาว สีม่วงน่ากินสุดๆ รสหวานอมเปรี้ยว คลายร้อนได้ดี

Ampersand Gelato

พิกัด : ซอยทองหล่อ 13 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 06-2652-4141
เปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Ampersand Gelato @Thonglor 13 เมื่อเจลาโตรสเด่นจากทั่วโลกมารวมอยู่ที่นี่
 

13. ฮงฮวด
ร้านไอศกรีมโบราณแห่งเจริญกรุงที่เปิดขายมานานราว 80 ปี โดดเด่นด้วยสไตล์ร้านที่ยังคงความดั้งเดิมเอาไว้ การได้เข้ามานั่งพักเหนื่อยจากแสงแดดร้อนแรงด้านนอกจึงเหมือนได้ย้อนกลับไปเป็นเด็กที่แค่มีไอศกรีมถ้วยโปรด 1 ถ้วยก็ช่วยให้อารมณ์ดี

 ฮงฮวด

 ฮงฮวด

เมนูแนะนำ

 • ไอศกรีม 5 รสชาติคือกะทิ กาแฟ วานิลลา สตรอว์เบอร์รี และโกโก้ เสิร์ฟในถ้วยแก้ววินเทจที่เหลือเพียงไม่กี่ใบ เราชอบรสกะทิ หอมมันคลาสสิก มีขนุนและเผือกให้เคี้ยว ที่สำคัญคือไม่หวานจนฝาดคอ เช่นเดียวกับรสกาแฟที่ใช้กาแฟชงแบบโบราณใส่ในเนื้อไอศกรีม และที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือท็อปปิงอันเป็นที่รักของลูกค้าอย่างเจลลีสีแดง หน้าตาไม่เหมือนร้านไหน เพราะมาแบบชิ้นโตเด้งดึ๋งกินแล้วชื่นใจ นอกจากนี้ยังมีข้าวโพด ลูกชิด ถั่วลิสง และลูกบัว จะแวะไปนั่งกินที่ร้านหรือโทรสั่งแบบเดลิเวอรีก็ได้

 ฮงฮวด

 ฮงฮวด

พิกัด : 330 ซอยเจริญกรุง 43 (ตรงข้ามไปรษณีย์กลาง) แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ
โทร. 0-2234-2252
เปิดบริการ : 10.00-20.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
 

14. Sugar Plump
ร้านไอศกรีมโฮมเมดเล็กๆ (แต่น่ารักสุดๆ) ในซอยสาทร 7 ของคู่รักนักกินไอศกรีมอย่าง คุณแพม จินาภา แสนยงค์ และ คุณอิ้งค์ ชยากร จุลาสัย โดยใช้คอนเซ็ปต์ “Everyday is ice cream day” ที่เสิร์ฟไอศกรีมโฮมเมดสุดพรีเมี่ยม เลือกใช้วัตถุดิบนำเข้า แต่ลูกค้าสามารถจ่ายได้ในราคาเบาๆ  เพื่อให้แวะมาเติมความสดชื่นได้ทุกวัน

Sugar Plump

Sugar Plump

เมนูแนะนำ

 • Five Tiny Scoop ไอศกรีมโคนอันน้อยๆ 5 รสชาติ (ที่เลือกเอง) ปักมาในถาดกระดาษที่ใช้นิ้วโป้งของเราเกี่ยวไว้อย่างถนัดมือ

Sugar Plump

 • Saturday Cheesecake รสครีมมี่จากชีสรสชาติดีผสมกับความเปรี้ยวสดชื่นของบลูเบอร์รีนอกจากนี้ยังมีครัมเบิ้ลมิ๊กซ์มาในเนื้อไอศกรีมให้เคี้ยวเพลินๆ ด้วยนะ

Sugar Plump

พิกัด : 155/3 ซอย สาทร 7 แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร
โทร : 084 468 6667
เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “Everyday is ice cream day” แวะกินไอศกรีมโฮมเมด ราคาเบาๆ @Sugar Plump! มุมหลบร้อนประจำย่านสาทร
 

15. อ.ประทิน ไอศกรีม
ร้านไอศกรีมเล็กๆ ในตลาดเตาปูน ขวัญใจผู้คนละแวกนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 โดดเด่นที่ไอศกรีมทำเองที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ รวมถึงบรรยากาศร้านที่คึกคักเป็นกันเองของเจ้าของร้านและลูกค้าขาประจำ

อ.ประทิน ไอศกรีม

เมนูแนะนำ

 • รส Yuzu Sorbet เปรี้ยวอมหวานสดชื่น ทำจากน้ำส้มยูซุคั้นสดนำเข้าจากญี่ปุ่น

อ.ประทิน ไอศกรีม

 • รสกะทิสด มะพร้าวน้ำหอม นมสด กาแฟ กะทิรวมมิตร ตักสกูปใหญ่ เนื้อไอศกรีมของร้านนี้ไม่ได้เนียนหายไปทันทีที่ตักเข้าปาก แต่มีเนื้อสัมผัสหนึบๆ ไว้ให้เคี้ยว

อ.ประทิน ไอศกรีม

พิกัด : 16/10 ตลาดเตาปูน ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
โทร. 0-2985-6227
เปิดบริการ : 09.30-19.00 น.


Tag: รวมร้านอร่อย, ร้านไอศกรีม

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed