10 ร้านสวยกาญจนบุรี อย่ารอให้เพื่อนถามว่าไปหรือยัง

วันที่ 11 ตุลาคม 2564

 5,012 Views

ปลายทางสุดฮอต พ.ศ.นี้ ต้องมีชื่อจังหวัดกาญจนบุรี เมืองแห่งขุนเขาอากาศดีใกล้กรุงฯ มีที่พักฮิปๆ คูลๆ ให้เลือกพักผ่อนมากมาย เช่นเดียวกับร้านอาหารและคาเฟ่ที่พร้อมต้อนรับนักเดินทางทุกคน อย่ารอให้เพื่อนถามว่าไปหรือยัง วันนี้เรามีลิสต์ 10 ร้านสวยที่สุดแห่งปีที่ต้องไปเช็คอินให้ครบ พร้อมแล้วก็เริ่มเลย!

★ 1. Barme Tea & Taste 
วันหยุดเสาร์-อาทิตย์อยากชาร์ตพลัง แนะนำให้ขับรถชิลๆ มาเช็คอินที่ Barme Tea & Taste คาเฟ่วิวสวยแห่งเมืองกาญจน์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิววัดถ้ำเขาปูนที่ชมธรรมชาติได้แบบ 180 องศา จุดนี้ยังเป็นเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ หากมาในช่วงเวลาที่เหมาะเจาะก็จะได้รูปสวยครบองค์ประกอบทั้งทะเลหมอกบนยอดเขา แม่น้ำแควไหลผ่านผืนป่า และขบวนรถไฟสุดคลาสสิก

Barme Tea & Taste

Barme Tea & Taste

Barme Tea & Taste

ส่วนในร้านก็ตกแต่งสวยงามเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ นั่งนานแค่ไหนก็ไม่เบื่อ (ช่วงนี้ทางร้านกำลังปรับปรุงบรรยากาศในร้านใหม่ให้สวยใสไฉไลยิ่งขึ้น ควรโทรเช็คก่อนเข้าไปนะคะ) เมนูของร้านเน้นเค้กและเครื่องดื่มเป็นหลัก อาทิ ชีสเค้กหน้าไหม้ รสชีสเข้มข้น เนื้อเนียนนุ่มแทบละลายในปาก

Barme Tea & Taste

ต่อด้วยเครื่องดื่มขายดีมัตฉะลาเต้ ชาเขียวผสมนมสด รสชาติหวานมัน หอมกลิ่นชาเขียวแท้ สัมผัสถึงความแตกต่างกว่าที่เคยตั้งแต่จิบแรก

Barme Tea & Taste

หรือจะลองพีชโซดา รสเปรี้ยวซ่า จิบแล้วจี๊ดขึ้นจมูก

Barme Tea & Taste

แต่ถ้าอยากดื่มเมนูอุ่นท้องลองลาเต้ร้อน รสนุ่มหอมมัน มีรสขมของกาแฟที่ปลายลิ้น จิบเพลินๆ เข้ากับบรรยากาศ

Barme Tea & Taste

พิกัด : จุดชมวิววัดถ้ำเขาปูน หมู่ 3 ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
เปิดบริการ : 09.00-19.00 น.
โทร. 09-2493-5091
 

★ 2. Balloon Delicious Paradise 
เป็นร้านที่สะดุดตาตั้งแต่แรกพบและชวนให้นึกถึงหนังคาวบอยที่มีม้าเป็นสัญลักษณ์ของเรื่อง หน้าร้านตกแต่งสไตล์ฟาร์มม้าเน้นสีสดใส มีหุ่นม้าและสวนดอกไม้พลาสติกเป็นจุดถ่ายรูปที่ใครมาถึงแล้วมักไม่ยอมพลาด ส่วนด้านในเน้นความเรียบง่ายแต่นั่งสบายด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้และโซฟาบุนวมสีเข้ม ไม่เน้นของประดับมีเพียงกิมมิกหวานๆ อย่างแจกันดอกไม้ไว้ตามมุมต่างๆ เท่านี้ก็นั่งเพลินเหมือนอยู่ในหนังคาวบอยสักเรื่อง

Balloon Delicious Paradise

Balloon Delicious Paradise

Balloon Delicious Paradise

ร้านนี้ยังเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง พาน้องๆ มาชิลได้เลย ส่วนเมนูยอดนิยม ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ คั่วแห้งๆ หอมกลิ่นกระทะ เส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม ใส่เนื้อไก่หมักรสกลมกล่อมและหมึกกรอบชิ้นใหญ่ เสิร์ฟพูนจานแบ่งกันกินได้สบาย

Balloon Delicious Paradise

สปาเก็ตตี้หมู สปาเก็ตตี้เส้นสดผัดกับซอสสูตรของร้าน โรยชีสพาเมซานเพิ่มกลิ่นรส

Balloon Delicious Paradise

ปิดท้ายมื้อด้วยวัฟเฟิลซันเดย์ แป้งหนา ผิวกรอบหอม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมและวิปครีม หรือจะราดน้ำผึ้ง ซอสช็อกโกแลต หรือซอสสตรอเบอร์รี่เพิ่มก็เลือกได้ตามชอบ

Balloon Delicious Paradise

พิกัด : 91 หมู่ 6 ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
เปิดบริการ : 08.00-17.00 น.
โทร. 08-6321-5555
 

★ 3. Kan Machi Cafe 
รู้ว่าคิดถึงบรรยากาศการท่องเที่ยวแดนกิมจิ แต่ยังไม่สะดวกเดินทาง ให้มาที่ Kan Machi Café กาญจนบุรีก็ได้ฟีลญี่ปุ่นแล้ว ในร้านกว้างขวางมีมุมให้เลือกนั่งเล่นหลายโซน อาทิ โซนห้องแอร์ โซนสวน ถ้าอยากได้อารมณ์สตรีทหน่อย ทางร้านก็ยกมาให้ทั้งถนน เดินเล่นถ่ายรูปได้ไม่เบื่อเลยล่ะ

Kan Machi Cafe

Kan Machi Cafe

Kan Machi Cafe

เมนูแนะนำ ข้าวซาบะย่าง ปลาซาบะเนื้อแน่นเคลือบซอสฉ่ำๆ เสิร์ฟกับยำสาหร่ายและไข่กุ้ง

Kan Machi Cafe

ข้าวแกงกะหรี่ แกงกะหรี่รสเข้มข้น เผ็ดเล็กน้อย ทำให้กินได้เรื่อยๆ แบบไม่เลี่ยน ความอร่อยยังไม่จบเท่านี้เพราะในชามยังมีหมูทงคัตสึชิ้นโตให้เคี้ยวกินจุใจ

Kan Machi Cafe

ส่วนเครื่องดื่มมัตฉะปั่น รสหวาน หอมนมและชาเขียวอย่างดี หรือจะลองโฮจิฉะหอมกลิ่นชาคั่วอ่อน รสนุ่ม หอมหวาน  

Kan Machi Cafe

ก่อนกลับบ้านอย่าลืมสั่งชาไต้หวัน บรรจุกระป๋องดีไซน์เก๋ รสเข้มข้นสูตรเฉพาะของร้าน ใส่บุกบราวชูการ์ให้เคี้ยวหนึบๆ หากยังไม่ดื่มจะเก็บใส่ตู้เย็นไว้ก็ยังได้รสชาติเหมือนเดิม

Kan Machi Cafe

พิกัด : 55/55 หมู่ 2 ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
เปิดบริการ : 10.00-19.00 น.
โทร. 06-3926-2465
 

★ 4. Ravi Riva Cafe 
คาเฟ่เก๋เมืองกาญจน์ที่เป็นแลนด์มาร์คของคนชอบถ่ายรูป เรียกว่ามาถึงก็เริ่มต้นแชะกระจายตั้งแต่ทางเข้าร้านสุดร่มรื่น ตกแต่งเป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษ เดินเข้ามาด้านในก็อบอุ่นสไตล์วินเทจ เน้นโทนสีขาว ประดับเฟอร์นิเจอร์ตู้ โต๊ะ และของสะสมสุดคลาสสิก เพิ่มความหวานละมุนด้วยช่อดอกไม้จุ๋มจิ๋มละลานตาไปทั่วร้าน สร้างบรรยากาศชวนฝันให้ได้เคลิบเคลิ้มกันถ้วนหน้า

Ravi Riva Cafe

Ravi Riva Cafe

Ravi Riva Cafe

หากเดินออกไปหลังร้านก็จะได้อิ่มเอมใจไปกับวิวสวยริมสายน้ำแม่กลอง ลงไปนั่งชิงช้าแช่เท้าเล่นในน้ำ รับรองได้ภาพสวยๆ ไปเปลี่ยนโปรไฟล์เพียบ นอกจากจุดขายที่บรรยากาศ เมนูยังฮอตไม่ซ้ำใคร ได้แก่ Ravi Devil ไก่ทอดบอนชอนที่เลือกความเผ็ดร้อนได้ 3 ระดับ ระดับ 1 เผ็ดน้อยอร่อยง่าย ระดับ 3 เผ็ดนรกแตก และระดับ 5 เผ็ดปากระเบิด แต่ถ้าไม่กินเผ็ดเลยสั่งไก่ทอดอบชีส ไก่บอนชอนรีวาคลุกซอสน้ำผึ้งกระเทียม และไก่ราวีผสมไก่รีวา ก็ดีต่อใจ และสบายต่อปาก

Ravi Riva Cafe

ต่อด้วยพิซซ่าหน้าซีฟู้ด แป้งบางท็อปหน้าแน่นๆ โปะชีสเยิ้มๆ

Ravi Riva Cafe

และสปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ หอมกลิ่นเบซิล กระเทียม ชีสพาเมซาน และน้ำมันมะกอก รสชาติกลมกล่อม

Ravi Riva Cafe

พิกัด : 87/2 หมู่ 2 ท่าแค ซอย 3 ตำบลวังศาลา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
เปิดบริการ : 10.00-20.00 น.
โทร. 08-8666-2523, 09-0909-8950


★ 5. The Attic 
คาเฟ่ที่สานฝันในวัยเด็กของหลายคนที่อยากมีห้องใต้หลังคามาผสมผสานเข้ากับดีไซน์สไตล์สแกนดิเนเวีย หลังคาทรงจั่วเจาะช่องหน้าต่างให้นั่งชมวิว ถือเป็นมุมไฮไลท์ที่ถ่ายรูปได้เก๋สุดของร้าน

The Attic

The Attic

The Attic

ส่วนด้านในคุมโทนด้วยสีเขียวและขาว ออกแบบให้โปร่งโล่งเปิดรับแสงสว่างจากภายนอก จะนั่งชมวิวภูเขาและทุ่งหญ้าก็เพลิดเพลิน หรือจะเลือกเหยียดแขนขาบน Bean Bag ก็ได้อารมณ์เหมือนอยู่ในห้องใต้หลังคาจริงๆ  เมนูเด่น Blueberry Cheese Cake ชีสเค้กเนื้อเนียนนุ่ม ตัดรสด้วยซอสบลูเบอร์รี่หวานๆ เปรี้ยวๆ สั่งมากินกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

The Attic

ต่อด้วย Lemon Cream Pie Cake รสหวานอมเปรี้ยวกินแล้วสดชื่น ขายดีไม่แพ้ชิ้นแรก

The Attic

ส่วนเครื่องดื่มลอง Hot Latte กาแฟคั่วกลางใส่นมสด เพลิดเพลินไปกับฟองนมเนียนๆ ละมุนลิ้น

The Attic

ปิดท้ายด้วย Pink Milk Ice ชานมชมพู หวานเย็นฉ่ำใจ ดื่มแล้วรู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยอีกครั้ง

The Attic

พิกัด : 83/1 ตำบลท่าล้อ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
เปิดบริการ : 09.00-18.00 น.
โทร. 06-2560-8003
 

★ 6. The Bridge Bar & Bistro 
ร้านอาหารริมแม่น้ำแควตั้งอยู่ในรีสอร์ตสุดหรู X2 River Kwai Resort ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เน้นความโปร่งโล่ง หลังคาสูงอวดโครงสร้างเหล็กสีดำ พื้นเป็นปูนเปลือย และกรุกระจกโดยรอบเพื่อให้ลูกค้าชมวิวด้านนอกอย่างเต็มที่

The Bridge Bar & Bistro

The Bridge Bar & Bistro

แม้ดีไซน์ค่อนไปทางดิบเท่แต่ก็มีลูกเล่นสนุกๆ ด้วยสีสันของเก้าอี้ ขาว ดำ แดง และเขียว มุมด้านหนึ่งเป็นบาร์เล็กๆ คัดสรรเฉพาะเครื่องดื่มรสชาติดี และถือเป็นไฮไลท์ของร้านที่ห้ามพลาดทีเดียว

   

The Bridge Bar & Bistro

แนะนำ X2 ผัดไทย รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง เส้นหนึบหอมกลิ่นถั่วลิสงคั่ว ท็อปด้วยกุ้งแม่น้ำไซส์บิ๊ก

The Bridge Bar & Bistro

Falafel Bowl ถั่วชิกพีบดปั้นเป็นก้อนกลม ราดด้วยโยเกิร์ต เสิร์ฟพร้อมดิปถั่วขาวบด กินแกล้มผักหลากชนิด

The Bridge Bar & Bistro

สเต๊ก เสิร์ฟที่ความสุกระดับมีเดียมแรร์ ทำให้เคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น กลิ่นหอมของเครื่องเทศยังช่วยเพิ่มดีกรีความอร่อยแบบคูณสอง

The Bridge Bar & Bistro

ส่วนเครื่องดื่มลอง Summer Season น้ำมะม่วงผสมน้ำสับปะรด เพิ่มกลิ่นหอมด้วยใบมินต์

The Bridge Bar & Bistro

และแก้วพิเศษของสายดริงค์ Red Ruby Rose Merry ที่มีส่วนผสมของว้อดก้า เกรปฟรุต น้ำมะนาว กรีนาดีนไซรัป และน้ำผึ้ง

The Bridge Bar & Bistro

พิกัด : 138 หมู่ 4 ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
เปิดบริการ : 07.00-22.00 น.
โทร. 0-3455-2124
 

★ 7. คีรีธารา 
หากถามถึงร้านอาหารยอดนิยมในเมืองกาญจน์ คีรีธารายังคงยืนหนึ่งในใจชาวเมืองเสมอ ด้วยเสน่ห์ของบรรยากาศสไตล์บาหลีที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงวิวริมแม่น้ำแควที่ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำแควเพียง 50 เมตรจึงเป็นจุดชมวิวที่สมบูรณ์แบบที่สุด ยิ่งช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า หลายคนจึงเลือกจับจองโซนแพด้านล่าง ดังนั้น ถ้าไม่อยากพลาดบรรยากาศสุดโรแมนติก แนะนำให้โทรจองล่วงหน้าเท่านั้น

คีรีธารา

คีรีธารา

คีรีธารา

เมนูเด่น ฉู่ฉี่ปลาคัง เสน่ห์ของเมนูนี้อยู่ที่กลิ่นหอมๆ ของเครื่องแกงกับเนื้อปลาคังหนึบแน่น หนังกรอบเคี้ยวกรุบ รองจานด้วยใบชะพลู โรยใบมะกรูดหอมๆ

คีรีธารา

ต่อด้วย ปลาช่อนคีรี จานโปรดของครอบครัว ราดด้วยยำมะม่วงรสจี๊ดจ๊าด โรยพริกทอดสำหรับคนที่อยากเพิ่มรสเผ็ดร้อน

คีรีธารา

ปิดท้ายด้วยแกงคั่วหมูย่างขมิ้นขาว น้ำแกงเข้มข้นถึงเครื่อง ใส่หมูย่างสุดนุ่มและขมิ้นขาวเพิ่มความหอมสดชื่น กินอร่อยได้ทั้งครอบครัว

คีรีธารา

พิกัด : 431/1 ถนนแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
เปิดบริการ : 11.00-23.00 .
โทร. 0-3451-3855
 

★ 8. คีรีมันตรา 
คิดถึงเขา เหงาๆ ก็มาที่ “คีรีมันตรา” ร้านอาหารวิวภูเขาแสนสวย สุดอลังการบนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ จุดเด่นคือสนามหญ้าเขียวๆ กว้างๆ มีฉากหลังเป็นภูเขา มีทะเลสาบน้ำใส จะเดินเล่น ถ่ายรูป หรือปั่นจักรยานรอบๆ ก็เพลิดเพลิน อยากมาเมื่อไหร่ก็มาได้ เพราะเมืองกาญจน์ใกล้แค่นิดเดียวจริงๆ

คีรีมันตรา

คีรีมันตรา

คีรีมันตรา

แนะนำยำเมี่ยงปลาทับทิมทอด ปลาทับทิมทอดกรอบ หั่นเป็นชิ้นให้หยิบกินง่าย ราดน้ำยำรสแซ่บ ตักวางบนใบชะพลู ใส่หอมแดง ขิง พริก มะนาว เปอร์เฟ็กซ์

คีรีมันตรา

ห่อหมกโบราณเสิร์ฟในหม้อดินใบจิ๋ว แต่เครื่องเคราไม่จิ๋วตามไปด้วย โดยเฉพาะเนื้อปลากินกับใบยอ เคี้ยวมันๆ ไม่มีรสขมแม้แต่น้อย ลองแล้วจะจี๊ดเหมือนเรา

คีรีมันตรา

และน้ำพริกธารา ปรุงคล้ายน้ำพริกหนุ่ม กินกับไข่ต้ม ผักลวกและแคปหมู สำรับนี้ไม่เผ็ด แต่เด็ดมาก

คีรีมันตรา

พิกัด : 88/8 หมู่ 4 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
เปิดบริการ : 10.00-22.00  น.
โทร. 0-3454-0889
 

★ 9. ธาราบุรี 
ร้านทำเลดีเพราะเป็นจุดบรรจบของแม่น้ำ 2 สาย ได้แก่ แควใหญ่และแควน้อย เกิดเป็นลำน้ำแม่กลองที่หลอมรวมความสมบูรณ์และความหลากหลายของวัตถุดิบ ลูกค้าจะได้อิ่มเอมไปกับธรรมชาติที่สวยงามของเทือกเขาตะนาวศรีและแพพักอาศัยของชาวบ้าน ยามเย็นยิ่งงดงามเป็นพิเศษด้วยภาพพระอาทิตย์ตกดิน ก่อนได้เวลาอิ่มท้องกับอาหารไทยท้องถิ่นที่ชูสุดยอดวัตถุดิบอย่างปลาแม่น้ำที่ปรุงเมนูอะไรก็อร่อยถูกใจทั้งนั้น 

ธาราบุรี

ธาราบุรี

ธาราบุรี

อาทิ เมี่ยงใบคะน้า ไส้เมี่ยงรสเค็มหวานจากส่วนผสมของหมูหยอง พริกโทน กระเทียม กินกับใบคะน้า เคี้ยวกรอบอร่อยเพลินทั้งครอบครัว

ธาราบุรี

ต่อด้วยปลาคังลวกจิ้ม ปลาคังสดเนื้อแน่น ไร้กลิ่นคาว ทางร้านลวกพอสุกแล้วชูรสด้วยน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวใส่ขิง  กินแกล้มคื่นช่าย กระเทียม และพริกขี้หนู

ธาราบุรี

อีกเมนูคือแกงป่าปลาคัง รสเด็ดเผ็ดร้อนไม่เหมือนใคร ด้วยพริกแกงสูตรเด็ดของร้าน ใส่มะเขือ 3 สี ทีเด็ดอยู่ที่ปลาคังเนื้อแน่นเคี้ยวเพลิน

ธาราบุรี

พิกัด : 48 ถนนริมน้ำหน้าเมือง ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
เปิดบริการ : 10.30-23.30 น.
โทร. 0-3451-2944
 

★ 10. มาตะกาญจน์ 
มาตะกาญจน์ ใครยังไม่มารีบเลย อย่าลืม! เตรียมชุดให้พร้อม แต่งหน้าให้แน่น เพราะที่นี่วิวดีมาก มีทั้งทุ่งนาเขียวๆ มีสะพานไม้ให้ใกล้ชิดธรรมชาติ ด้านหลังเป็นวัดถ้ำเสือ และไฮไลท์ฮิปๆ บันไดสวรรค์ กับพระจันทร์เสี้ยว ให้ขึ้นไปโพสท่าถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชียล แค่คิดก็สนุกแล้ว

มาตะกาญจน์

มาตะกาญจน์

มาตะกาญจน์

แนะนำ เค้กเผือก ชิ้นนี้ดีจริงอะไรจริง เนื้อเค้กนุ๊มนุ่ม เจอชิ้นเผือกที่ซ่อนอยู่ด้านใน ยิ่งนุ่มละมุนแบบคูณสอง รสชาติรวมๆ ไม่หวานมาก ใครกลัวอ้วน กินได้สบายใจ

มาตะกาญจน์

Red Velvet หวานยั่วๆ เนื้อเค้กนุ่มฟู สลับด้วยชั้นครีมรสละมุน สั่งเถอะ เพลิน!

มาตะกาญจน์

ส่วนเครื่องดื่มจี๊ดๆ ต้องบลูเบอร์รี่โยเกิร์ต เครื่องดื่มรสเปรี้ยมอมหวาน เลือกจับคู่กับเค้กสักชิ้น เข้ากันกว่านี้ไม่มีแล้ว หรือจะสั่งบราวน์ชูก้าร์นมสด หวานๆ มันๆ หอมกลิ่นบราวน์ชูการ์ก็ได้ความรื่นรมย์ไปอีกแบบ

มาตะกาญจน์

ชากุหลาบเย็น สีสวยสด ดื่มชื่นใจ แต่ที่ชอบมากกว่าคือ หอมติดปากได้ทั้งวัน

มาตะกาญจน์

นอกจากขนมและเครื่องดื่ม ใครอยากกินของคาวก็มีไว้บริการ มาครบจบที่เดียว

มาตะกาญจน์

พิกัด : 55/5 ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
เปิดบริการ : 08.00-20.00 น.
โทร. 08-0496-1915


Tag: กาญจนบุรี, รวมร้านอร่อย

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed