7 ร้านเด็ดนี้มี “ปาท่องโก๋” พร้อมเสิร์ฟ

วันที่ 5 พฤษภาคม 2564

 3,576 Views

เวลานี้ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า “ปาท่องโก๋” ที่เราเห็นตั้งแต่เด็กจะกลับมาฮิตได้ในช่วงข้ามคืน จนหลายๆ ร้านอย่าง ร้านสุกี้ คาเฟ่ ร้านอาหาร ครีเอทเมนูนี้ขึ้นมาเสิร์ฟตามๆ กัน ใครที่อยากลองชิมปาท่องโก๋เนื้อนุ่ม หอมกรุ่นอร่อยๆ ตาม G&C ไปชิมได้ที่ 7 ร้านเด็ดนี้เลย

★ 1. Patonggo Café 
ปาท่องโก๋ คาเฟ่ แห่งย่านพระนคร เป็นร้านปาท่องโก๋เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย เสิร์ฟความอร่อยยาวนานถึง 70 ปี สืบทอดสูตรลับกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยสัมผัสที่กรอบนอก นุ่มในและม่อมน้ำมันของปาท่องโก๋ ทำให้โดนใจฟู้ดดี้หลายคน นอกจากนั้นที่นี่ยังมีเมนูอาหารอื่นๆ ที่แอดตัวปาท่องโก๋ลงไปด้วย น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวใช่ไหมล่ะ

Patonggo Café

เมนูแนะนำ ปาท่องโก๋ และสังขยาใบเตย เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ตัวปาท่องโก๋กรอบนอกนุ่มใจ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมสังขยาใบเตยรสหอมมัน หวานพอดี

พิกัด : 246 ถนน พระสุเมรุ แขวง ตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เปิดบริการ : 8.30 – 19.00 น.
โทร. 02 281 9754
 

★ 2. ปาท่องโก๋ การบินไทย 
เป็นที่โด่งดังในโลกโซเชียลมาพักใหญ่สำหรับ “ปาท่องโก๋” ของ “การบินไทย” สายการบินที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน เมื่อเจอกับวิกฤตโควิด -19 ทางการบินไทยจึงริเริ่มไอเดียในการขายอาหาร เริ่มจากการเปิดโรงอาหาร เสิร์ฟอาหารบนเครื่อง ทอดปาท่องโก๋จนขายดิบขายดี และล่าสุด “ครัวซองต์” ขนมที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลามในเวลานี้

ปาท่องโก๋ การบินไทย

ปาท่องโก๋ การบินไทย

เมนูแนะนำ ปาท่องโก๋ : ปาท่องโก๋ตัวใหญ่จุใจ เนื้อนุ่มฟู จิ้มนมข้นหวานมัน หรือซอสมันม่วง ซอสซิกเนเจอร์ของร้าน
 

★ 3. Kanom 
สายหวานคนไหนถามหาทาร์ตไข่อร่อยๆ หรือ “ปาท่องโก๋ยักษ์” เนื้อสัมผัสดีงามก็ต้องมีชื่อร้าน Kanom อยู่ในลิสต์บ้างล่ะน่า ร้านขนมโฮมเมดที่ทำจากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ไร้สารกันบูด นอกจากทาร์ตไข่ และปาท่องโก๋ยักษ์ที่เป็นเมนูยืนของร้านแล้ว ยังมีพายไส้ต่างๆ สโคน ขนมปัง และเครื่องดื่มสุขภาพอย่าง น้ำเต้าหู้ ที่อร่อยไม่แพ้กัน

Kanom

เมนูแนะนำ ปาท่องโก๋ยักษ์ ตัวอวบๆ เนื้อนิ่ม ฟูฟ่อง จิ้มกับซอสชาไทยหวานมัน หรือนมข้นก็เข้ากันดี

Kanom

พิกัด : 1693 ถ. พหลโยธิน แขวง จตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
เปิดบริการ : 10.00 – 22.00 น.
โทร. 083-9846256
 

★ 4. Coca 
ร้านสุกี้เก่าแก่ที่เริ่มเสิร์ฟความอร่อยตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2500 อย่าง “Coca” ของคุณศรีชัย และคุณปัทมา พันธุ์เพ็ญโสภณ ก็มีเมนูปาท่องโก๋ยอดฮิตจำหน่ายอยู่เหมือนกัน โดยทางร้านเขาตั้งชื่อว่า “จิ๊กโก๋โคคา” เป็นปาท่องโก๋ไซส์ยักษ์แท่งยาว กินคนเดียวรับรองไม่หมด เสิร์ฟร้อนๆ ทอดใหม่ๆ ใครอยากชิมต้องรีบนะ เพราะทางโคคาเขาขายดีมาก

Coca

เมนูแนะนำ จิ๊กโก๋โคคา ปาท่องโก๋ตัวใหญ่ยาว กินคู่กับนมข้นที่คุ้นเคย สังขยาใบเตย หรือผงไมโล

พิกัด : 999/9 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เปิดบริการ : 10.00 – 22.00 น.
โทร. 02 255 6365
 

★ 5. Samantao Heritage Coffee 
ร้านกาแฟโบราณใจกลางเมืองที่ยังคงความย้อนยุคดีงามได้ทุกกระเบียด จากตำแหน่งที่ตั้งที่เป็นเรือนไม้หลังน้อยบริเวณท่าน้ำเก่าของบ้านปาร์คนายเลิศ ทำให้เป็นที่มาของชื่อ ‘สมันเตา’ ซึ่งก็คือชื่อเรือของ นายเลิศ เศรษฐบุตรเจ้าของบ้านหลังนี้ ซึ่งตั้งจอดอยู่ไม่ไกล และหากใครยังไม่รู้ คำว่า “เริ่ดสะแมนแตน” ที่แท้มาจากคำว่า “เลิศสมันเตา” หมายถึง “ดีเลิศไม่เหมือนใคร”และนั่นก็ได้สะท้อนผ่านเมนูอาหารเช้าแบบฉบับไทยอันแสนเรียบง่าย อาทิ ไข่กระทะ ขนมปังปิ้ง กาแฟโบราณ และ ปาท่องโก๋

Samantao Heritage Coffee

เมนูแนะนำ ปาท่องโก๋ ตัวอวบอ้วนกำลังดี เข้ากันกับสังขยาใบเตย ซอสซิกเนเจอร์ของร้าน และสังขยาชาไทยหอมมัน มีขายเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นนะ

Samantao Heritage Coffee

พิกัด : ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เปิดบริการ : 7.00 – 17.00 น.
โทร. 097 140 5176
 

★ 6. Bangkok Balcony 
ใครจะไปนึกว่า Bangkok Balcony ห้องอาหารนานาชาติ แห่งโรงแรมใบหยก สกาย จะจัดจำหน่ายปาท่องโก๋กับเขาด้วย หากใครที่เลือกพักกับทางโรงแรมใบหยก สกาย อยู่แล้วก็สามารถลิ้มลองปาท่องโก๋สูตรเด็ดนี้ได้ในมื้อเช้า ส่วนใครที่ไม่ใช่แขกแต่อยากแอบชิม ก็สามารถสั่งเดลิเวอร์รี่ให้มาเสิร์ฟถึงที่เป็นมื้อเช้าได้เลย

Bangkok Balcony

เมนูแนะนำ ปาท่องโก๋  ทอดร้อนๆ จากกระทะ เนื้อนุ่ม จิ้มสังขยาใบเตยรสหวานละมุน จิบคู่กับน้ำเต้าหู้ร้อนๆ

Bangkok Balcony

พิกัด : 222 ถนนราชปรารภ แขวง ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 02 656 3939
 

★ 7. แมคโดนัลด์ 
ร้านไก่ทอดชื่อดังที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่าง “แมคโดนัลด์” ก็เพิ่มเมนูอาหารเช้าอย่าง “ปาท่องโก๋” เข้ามาเสิร์ฟฟู้ดดี้ทั้งหลายเหมือนกัน คุณสามารถเลือกละเลียดกินกับโจ๊กเนื้อเนียน หรือกินคู่กับนมข้นหวานที่คุ้นเคยก็ได้ หากมีน้ำเต้าหู้จิบคู่ด้วยล่ะก็เข้ากันดีเลย

แมคโดนัลด์

เมนูแนะนำ แมคปาท่องโก๋ ตัวบิ้มเบิ้มสุดอิ่มเอม เนื้อฟูฟ่อง และที่สำคัญทางร้านคอนเฟิร์มว่า ปราศจากสารแอมโมเนีย และอลูมิเนียม

แมคโดนัลด์

พิกัด : แมคโดนัลด์ 24 ชั่วโมงทุกสาขา


Tag: รวมร้านอร่อย, ปาท่องโก๋

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed