7 คาเฟ่โคราชบรรยากาศดี ที่ไม่ควรพลาด

วันที่ 9 เมษายน 2564

 333 Views

โคราช หรือ จังหวัดนครราชสีมา ประตูสู่อีสานที่เดินทางง่ายไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ และยังเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีคาเฟ่หลากหลายสไตล์ หากใครมีโอกาสได้แวะเวียนมาเที่ยวโคราช อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศหาคาเฟ่สงบ ไม่วุ่นวาย นั่งชิล ๆ วันนี้ G&C ลิสต์ 7 คาเฟ่บรรยากาศดีที่มาโคราชแล้วไม่ควรพลาด

★ 1. Sticky Willy House 
ดื่มด่ำไปกับชาออแกร์นิคเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กับ Tea room แห่งใหม่ ในบ้านไม้สองชั้น ล้อมรอบไปด้วยแปลงพืช ผักสวนครัวและดอกไม้ ที่สามารถหยิบนำไปทำเป็นชาสมุนไพร ชาดอกไม้ต่างๆ มาให้เราได้ลิ้มลองคู่กับขนมโฮมเมดฝีมือคุณแม่ เสมือนเป็น Tea Party ในบ้านเพื่อน

Sticky Willy House

Sticky Willy House

Sticky Willy House

เมนูแนะนำ

 • Organic mint ชามิ้นต์ ออแกร์นิกหอมกลิ่นมิ้นต์ จิบแล้วรู้สึกเย็นลำคอ ให้ความสดชื่นแถมยังช่วยลดอาการปวดหัวไมเกรน ให้เราผ่อนคลาย หลับสบายมากขึ้น แถมไม่มีคาเฟอีนด้วยนะ

Sticky Willy House

 • Butter scone หอมเนย  และ Cranberry poppyseed scone สโคนเมล็ดป๊อปปี้ สอดแทรกเมล็ดแครนเบอร์รี่ สูตรพิเศษของทางร้าน กินคู่กับแยมกีวี่ผสมมิ้นต์โฮมเมด

Sticky Willy House

พิกัด : 146 ถนนยมราช ต.เมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา (อยู่ในซอยตรงข้าม รวมวิทยา)
โทร. 081 342 8263
เปิดบริการ : วันศุกร์ – วันอาทิตย์ 11:00 – 17:00 น.
 

★ 2. Grande KAFE 
สัมผัสบรรยากาศแสนอบอุ่นที่ Grande KAFE ตั้งอยู่บนถนนมุขมนตรี ตรงข้ามตลาด 100 เมืองย่า ในตัวเมืองโคราช กับบ้านไม้หลังใหญ่ของคุณแม่มารีโนเวทเป็นคาเฟ่ ที่ยังคงอนุรักษ์โครงสร้างแบบบ้านไม้เก่า ที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายเมื่อวันวาน ผสมผสานสไตล์วินเทจ เข้ากับผนังปูนเปลือย นอกจากนี้ยังมีโซน Outdoor เป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ ให้ไปนั่งรับลม จิบกาแฟ กินขนม หรือถ่ายรูปเพลินๆ

Grande KAFE

Grande KAFE

เมนูแนะนำ

 • Yuzu Black Sparkling เเก้วนี้ได้ส้มยูซุรสเปรี้ยวอมหวาน ตัดกับรสขมของเอสเพรสโซ่ เมล็ดอาราบิก้า 100% คั่วเข้ม หอมกลิ่นส้มยูซุ รสกลมกล่อม ดื่มง่ายให้ความสดชื่น

Grande KAFE

 • Blueberry Cream cheese Muffin ที่จะทำให้ทุกคนหลงรัก กับเนื้อมัฟฟินนุ่ม ด้านในฉ่ำและหนึบแน่น ของบลูเบอร์รีกับครีมชีส ที่ติดใจจนต้องสั่งเพิ่มอีกถ้วย

Grande KAFE

พิกัด : ถนนมุขมนตรี ตรงข้ามตลาด 100 ปีเมืองย่า ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา
โทร. 091 829 9346
เปิดบริการ : ทุกวัน 9:00 - 18:00.
 

★ 3. Shiro Cafe 
คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นในตัวเมืองโคราช ด้วยดีไซน์การออกแบบชวนสะดุดตา ตัวร้านสูง โปร่ง ด้วยรูปทรงโมเดิร์น เข้ากับพื้นที่โล่งกว้างไม่อึดอัด ในบรรยากาศสบายตาด้วยโทนสีขาวเรียบง่ายเข้ากับขอบไม้ และบานกระจกใสรับแสงยามเช้า หากโชคดีก็อาจจะมีโอกาสได้เจอ เจ้าชิโระ แมวสุดหล่อประจำร้านมารอต้อนรับด้วย ทาสแมวต้องชอบแน่ ๆ

Shiro Cafe

Shiro Cafe

Shiro Cafe

เมนูแนะนำ

 • Dirty Coffee นมสดแช่เย็นจัดสูตรพิเศษของทางร้าน ราดด้วยเอสเพรสโซ่ช็อต เมล็ดอาราบิก้า คั่วกลางเกือบเข้ม แนะนำให้ยกดื่มในมุมเอียง 45 องศา จะได้สัมผัสของกาแฟเข้ม ๆ ตบด้วยนมรสชาติหอมมัน ดื่มแล้วเข้ากันอย่างลงตัว

Shiro Cafe

 • Blueberry Cheesecake เนื้อนุ่มละมุนลิ้น สอดแทรกด้วยบลูเบอร์รี ท็อปด้วยบลูเบอร์รีสด ถูกใจสายหวานอย่างเราที่สุด

Shiro Cafe

พิกัด : ถนนพิบูลละเอียด ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา (แถวบุ่งตาลั่ว ซอยโรงแรมขวัญเรือน)
โทร. 085 468 7977
เปิดบริการ : ทุกวัน 10:00-17:00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
 

★ 4. Vera cafe' and gallery 
สัมผัสช่วงเวลาแห่งความสุข ที่ Vera cafe' and gallery ผ่านกาแฟแก้วโปรด ท่ามกลางคาเฟ่ไซส์เล็กกะทัดรัด ที่มีดีไซน์เรียบง่าย สไตล์มินิมอล กับโครงสร้างรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โทนสีขาวชวนผ่อนคลายสบายตาตัดขอบไม้ ที่ใครได้มีโอกาสมาเที่ยวโคราช ต้องแวะมาจิบกาแฟ  ชิมเบเกอรี่โฮมเมด และแชะรูปชิค ๆ ไปลงโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง หรือคอกาแฟก็ถูกใจแน่นอน

Vera cafe' and gallery

Vera cafe' and gallery

เมนูแนะนำ

 • พระอาทิตย์ขึ้น กาแฟเอสเพรสโซ่เข้มข้นจากเมล็ดอาราบิก้า ดอยปางขอน จังหวัดเชียงราย คั่วกลาง ตัดรสด้วยไซรัปพีช รสชาติกลมกล่อม ดื่มง่าย แถมให้ความสดชื่น

Vera cafe' and gallery

 • Strawberry Short Cake เนื้อนุ่มฟู สอดแทรกด้วยสตรอว์เบอร์รี และครีมสด เข้ากันมาก เคี้ยวได้เพลิน ๆ

Vera cafe' and gallery

พิกัด : 315 ถนนกีฬากลาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
โทร. 083 748 7373
เปิดบริการ : จันทร์ – ศุกร์  07:00 – 16:00 น. เสาร์ – อาทิตย์ 8:00 – 17:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
 

★ 5. Faifo Oldtown Caf and Floral 
คาเฟ่ตึกเก่าสุดคูล ในตัวเมืองโคราชที่แปลงโฉมมาจากตึกเก่าแก่ถูกทิ้งร้าง จากในอดีตเป็นร้านขายจักรที่คนโคราชรุ่นเก่าคุ้นเคยกันดีกลายเป็นคาเฟ่สุดคูล ที่คงความคลาสสิกเข้ากับสไตล์วินเทจ ให้ทุกคนได้เห็นถึงความงามที่ซ่อนภายใน พร้อมมุมถ่ายรุปสุดฮิปอีกเพียบ เหล่าฮอปเปอร์และคอกาแฟไม่แวะมาไม่ได้แล้วล่ะ

Faifo Oldtown Caf and Floral

Faifo Oldtown Caf and Floral

เมนูแนะนำ

 • Espresso Tonics เอสเพรสโซ่เข้มข้น เมล็ดดอยช้าง คั่วเข้ม ผสมผสานความสดชื่นซาบซ่าด้วย โทนิคเข้าด้วยกันจนเกิดฟองนุ่มๆ เหมือนดื่มเบียร์  รสชาติขมอมเปรี้ยว หวานปลาย

Faifo Oldtown Caf and Floral

 • Dirty Coffee เมนูกาแฟนมยอดฮิต สกัดจากเอสเพรสโซ่ เมล็ดเฮ้าส์เบลนด์ จนเป็น Coffee Oil ท็อปบนนมแช่เย็นจัดปรุงสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติกลมกล่อม หอม ละมุน ดื่มง่าย

Faifo Oldtown Caf and Floral

พิกัด : สี่แยกไนท์สวนหมาก ถ.จอมพล ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา
โทร. 084 035 7779
เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ 10:00-19:00 o. เสาร์-อาทิตย์ 9:00-19:00 น.
 

★ 6. Maison sukho 
บ้านหลังใหญ่แสนสุข ที่ถูกรีโนเวทจากบ้านหลังเก่าแก่ของคุณยาย เปลี่ยนมาเป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหาร ที่ผสมผสานโครงสร้างแบบไทย ๆ เข้ากับสวนสไตล์โปรวองซ์ ฝรั่งเคส ด้านนอกร่มรื่นด้วยต้นไม่น้อยใหญ่ เข้ากันได้กับศาลากลางน้ำ พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ หลากหลายมุม ส่วนด้านในตกแต่งให้มีความคันทรี วินเทจ น่านั่ง

Maison sukho

Maison sukho

Maison sukho

เมนูแนะนำ

 • ข้าวไข่ข้นหมูผัดกะปิ เมนู Signature สูตรคุณยาย ที่ได้ข้าวสวยร้อน ๆ ตักกินคู่กับหมูผัดกะปิ ส่งกลิ่นหอม เพิ่มความฟิวชันด้วย ไข่ข้น รสกลมกล่อม เข้ากันกันอย่างพอดี

Maison sukho

 • Midnight Rainbow เอสเพรสโซ่ เมล็ดเคนยา คั่วเข้ม ผสมผสานเรื่องราวของสายรุ้งหลังพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าด้วยไซรัปผลไม้หลากสี รสชาติ เปรี้ยว ซ่า กลมกล่อม ดื่มง่าย

Maison sukho

พิกัด : 201 – 203 ถ.พายับทิศ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
โทร. 081 991 7519
เปิดบริการ : ทุกวัน 9.00-18.00 น. (ปิดวันพุธ)
 

★ 7. Niyom Chomchob Cafe 
แวะมามาเยี่ยมเยือน Niyom Chomchob Cafe ที่นับว่าเป็นคาเฟ่ในตัวเมืองโคราช ที่เปิดมายาวนานนับ 12 ปี แอบอยู่ในพื้นที่เดียวกับร้านต้นไม้เอราวัณ เนิร์สเซอรี่ มีพร้อมทั้งเครื่องดื่มและขนม นั่งได้เพลิน ๆ พร้อมทั้งยังสามารถเลือกซื้อต้นไม้กลับบ้านเป็นของฝากได้อีกด้วย

Niyom Chomchob Cafe

Niyom Chomchob Cafe

Niyom Chomchob Cafe

เมนูแนะนำ

 • Fruits Coffee อเมริกาโน่ เมล็ดอาราบิก้า 100% คั่วเข้ม ผสมผสานเข้ากับไซรับผลไม้รวม เติมความสดชื่นด้วยโซดานิดหน่อย ท็อปด้วยเสาวรส กีวี่ เลม่อน ดื่มแล้วกระปรี้กระเปร่า

Niyom Chomchob Cafe

 • Rare Cheese Cake เมนู Signature ที่หลายคนชื่นชอบ แรร์ชีสเค้กสูตรของทางร้าน กับชีสเน้น ๆ เนื้อนุ่ม ตัดเลี่ยนด้วยผลไม้หลายสีสัน อาทิ กีวี่ องุ่น เสาวรส และสตรอว์เบอร์รี เคี้ยวเพลิน

Niyom Chomchob Cafe

พิกัด : 399 (ตรงข้ามวัดโพธิ์) ถ.สุระนารี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
โทร. 044 255 602
เปิดบริการ : ทุกวัน 9:00-17:30 น.


Tag: รวมร้านอร่อย, โคราช

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

ฟินองเซีย


สูตรอาหาร

Most Viewed