9 ร้านเดลิเวอรี่ที่พร้อมส่งความหวานสุขภาพดีถึงบ้าน

วันที่ 29 มีนาคม 2564

 550 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 248 เดือนมีนาคม 2564

อัปเดตเทรนด์กันหน่อย สายเฮลท์ตี้ไม่ต้องน้อยใจอีกต่อไป เพราะขณะนี้ร้านขนมและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหลายร้านสามารถสั่งผ่านช่องทางเดลิเวอรีให้เลือกอิ่มอย่างสบายใจ วันนี้เรามี 9 ร้านที่ลิสต์มาให้แล้วว่าแต่ละร้านใช้วัตถุดิบอย่างดี จะสั่งมากินที่บ้านหรือสั่งเป็นของว่างยามบ่ายที่ออฟฟิศก็สะดวกสบาย แค่เปิดแอปฯ แล้วสั่งได้เลย

★ 1. Meloliz 
เราเชื่อว่าใครที่ได้เห็นภาพขนมและเครื่องดื่มของร้าน Meloliz ในโซเชียลมีเดียคงใจละลายไปกับความน่ารัก ถ้าไม่สั่งออนไลน์ก็ต้องตามไปกินถึงที่ร้านทีเดียวล่ะ เห็นหน้าตาแบบนี้แต่ทุกเมนูเป็นสูตรเฮลท์ตี้ที่ทำออกมาได้รสชาติชวนว้าวมาก

Meloliz

ชิ้นแรกที่อยากแนะนำ เค้กเต้าหู้ มูสเนื้อละมุนทำจากเต้าหู้ญี่ปุ่น ได้รสหวานหอมตามธรรมชาติจากกล้วย ส่วนฐานเคี้ยวกรุบกรอบจากส่วนผสมของอัลมอนด์ ข้าวโอ๊ต และแมกคาเดเมีย Sexy Blueberry ชั้นครีมชีสหนาหมักจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ รสออกหวานอมเปรี้ยว ราดด้วยแยมบลูเบอร์รี ส่วนฐานกรุบๆ ใช้ส่วนผสมเดียวกับชิ้นแรก ด้านเครื่องดื่มสุดฮอตยกให้ Coconut Matcha ชาเขียวชงเย็นราดบนน้ำมะพร้าวหวานหอม ใช้นมธัญพืชแทนนมวัวดื่มแล้วไม่ต้องกลัวแพ้ เพิ่มรสหวานด้วยไซรัปหญ้าหวาน ดื่มแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

Meloliz

Meloliz

Meloliz

พิกัด : พาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-20.00 น.
โทร. 06-5634-8933
สั่งผ่าน Line : @meloliz.healthy
 

★ 2. Mugi Shokupan 
น่ารักเกินห้ามใจ Mugi Shokupan โชกุปังแมวเหมียวแบบเดลิเวอรี ฝีมือเชฟขนมปังที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี ความพิเศษอยู่ที่ไม่มีไขมันทรานส์ เชฟใช้แป้งสาลีนำเข้าจากญี่ปุ่น นมฮอกไกโดหอมมัน และได้รสหวานตามธรรมชาติจากน้ำผึ้งป่าจังหวัดเชียงใหม่ เนื้อขนมปังจึงเหนียวนุ่มและหอมละมุน เลือกสั่งได้ทั้ง Signature Milk Shokupan และ Choco Trio Shokupan โชกุปังแมวสามสีที่เพิ่มรสชาติด้วยช็อกโกแลต บรรจุในแพ็กเกจกล่องกระดาษทรงบ้านแมว (ใครเลี้ยงแมวนำไปใช้ต่อได้ พิสูจน์แล้วว่าน้องแมวชอบมาก) ในราคาโลฟละ 220 บาท แนะนำให้หั่นเป็นชิ้นๆ แล้วปิ้งพอกรอบ ทาเนยอีกนิด กินเป็นมื้อเช้าดีเชียว

Mugi Shokupan

Mugi Shokupan

ขนมปัง Mugi ทำสดใหม่ตามออร์เดอร์ผ่านทาง Line : @mugi.shokupan ส่งทุกวันเสาร์และอาทิตย์จากซอยนวมินทร์ 80 หลัง 16.00 น. หรือเลือกส่งผ่าน Alpha Fast Same Day ก็จะได้รับขนมปังในวันเดียวกับที่ขนมปังอบเสร็จ (ค่าจัดส่ง 80 บาท)

Mugi Shokupan

สั่งผ่าน Line : @mugi.shokupan
FB : mugi.shokupan
IG : mugi.shokupan
 

★ 3. Mesa Ice Cream 
ตอนนี้มีไอศกรีมทางเลือกใหม่ให้สั่งแบบเดลิเวอรีแล้ว “เมษาไอศกรีม” ร้านไอศกรีมแบบออนไลน์ที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพอย่างที่สุด เพราะไอศกรีมร้านนี้ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ผสมแป้ง ไม่แต่งกลิ่นรสและสีใดๆ ใส่น้ำตาลน้อยกว่าไอศกรีมทั่วไป รวมถึงไม่ใส่สารกันบูด ส่งมาเป็นควอท (ควอทใหญ่มากตักได้หลายสกูป)

Mesa Ice Cream

เราแนะนำ 2 รสชาติใหม่อย่างหยิน ไอศกรีมงาดำที่ใช้งาดำคั่วมาทำเป็นไอศกรีม หอม เข้มข้น เนื้อหนึบ กินแล้วได้รสชาติของงาดำชัดเจน หยาง ไอศกรีมน้ำเต้าหู้ ทำจากน้ำเต้าหู้ล้วน เนื้อเบา คนแพ้นมวัวกินได้สบายใจ เหมาะกับคนที่ไม่กินหวาน และยิ่งอร่อยคูณสองเมื่อกินพร้อมกันทั้ง 2 รส (นี่จึงเป็นเหตุผลที่ควรสั่งแพ็กคู่ทั้งหยินหยาง) แถมที่ร้านยังมีเครื่องเคียงเป็นปาท่องโก๋และลูกเดือยกรุบกรอบเพิ่มความเพลิดเพลินในการกินอีกด้วย

Mesa Ice Cream

Mesa Ice Cream

สั่งผ่าน Line : @mesa_icecream
FB : MesaIcecream 
จัดส่งโดย Inter Express บริการห้องเย็นส่งถึงที่ (*กรุงเทพฯ และสมุทรปราการส่ง GrabFood ได้ ราคาคิดตามระยะทาง)
 

★ 4. PO+ Kombucha 
Tea Lover ห้ามพลาดชาดอกกาแฟ Coffee Flower Tea Kombucha ไม่เพียงประสบการณ์แห่งรสชาติที่แตกต่างจากที่เคยดื่ม ในดอกกาแฟยังดีต่อใจคนรักสุขภาพเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเสื่อมของร่างกาย ลดไขมันและน้ำตาลในเส้นเลือด เฉพาะประโยชน์จากชาดอกกาแฟก็ทำให้เรายิ้มแก้มปริแล้ว แต่ยังไม่พอ เพราะ PO+ Kombucha ยังนำชาดอกกาแฟมาหมักร่วมกับชาอัสสัม เพิ่มเสน่ห์ของรสชาติแบบดับเบิล ทั้งเปรี้ยว ซ่า เจือกลิ่นคาราเมลอ่อนๆ จิบครั้งแรกก็รู้สึกถึงความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า นอกจากชาดอกกาแฟที่เป็นไฮไลต์แล้ว ทางร้านยังมีเบลนด์ใหม่ๆ ให้คนรักชาได้ชิมรสชาติอยู่เสมอ สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ FB : Positivekombucha เรื่องราวดีๆ รออยู่เพียบ 

PO+ Kombucha

PO+ Kombucha

PO+ Kombucha

สั่งผ่าน Line : 0651234172 จัดส่งทั่วประเทศ
FB : Positivekombucha
 

★ 5. Peace Teahouse 
ใครหลงรักวิถีการจิบชาในร้านที่เงียบสงบของ Peace Teahouse ล่ะก็ ขณะนี้ที่ร้านมีบริการเดลิเวอรีให้ทุกคนได้ “Peace at Home” กันแล้วกับเมนูชาอันโด่งดัง ขนมหวาน รวมถึงเมนูสุขภาพดีอย่าง Yuzu Yoghurt โยเกิร์ตรสธรรมชาติเนื้อเนียนเบาสูตรของร้าน บรรจุในถ้วยกระดาษขนาดกำลังเหมาะ มาพร้อมท็อปปิงอย่างน้ำผึ้งหมักเปลือกส้มยูซุที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เปลือกส้มยูซุเชื่อม และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้เราได้ลงมือแต่งหน้าโยเกิร์ตด้วยตัวเอง กินด้วยกันแล้วได้ทั้งรสเปรี้ยวหวานลงตัวและกลิ่นหอมอ่อนๆ จากยูซุที่เพิ่มความพิเศษในทุกคำ ใครไม่ปลื้มกลิ่นยูซุลองเปลี่ยนเป็น Rose Yoghurt โยเกิร์ตรสธรรมชาติกับท็อปปิงอย่างน้ำผึ้งที่หมักกลีบกุหลาบ โกจิเบอร์รีเชื่อม และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่อร่อยสดชื่นไปอีกแบบ

Peace Teahouse

Peace Teahouse

สั่งผ่าน LINE MAN, Gojek, GrabFood, Foodpanda, Robinhood
 

★ 6. Blk.Boba 
ใครก็อยากสุขภาพดี แต่จะให้โบกมือลาชานมไข่มุกสุดโปรดปรานก็ทำใจได้ยากเหมือนกัน แล้วถ้ามีชานมไข่มุกสุดเฮลท์ตี้ที่อร่อยและดีต่อใจ ดื่มเท่าไรก็ไม่รู้สึกผิด ใครจะไม่ปลื้มล่ะ!

Blk.Boba

แนะนำ Blk.Boba ร้านชาไข่มุกออร์แกนิกที่เน้นชงใหม่เมื่อสั่ง ไม่ใส่ครีมเทียมและนมข้นหวาน มีเพียงน้ำชากับนมพาสเจอไรซ์เน้นๆ จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยไร้ไขมันทรานส์ ใครแพ้นมวัวไม่ต้องกลัว เพราะมีนมอัลมอนด์ให้เลือก แถมยังเลือกความหวานได้ถึง 6 ระดับ แต่ถ้าไม่กินน้ำตาลจะเปลี่ยนเป็นหญ้าหวานแทนก็ได้ ส่วนไข่มุกโฮมเมดมีสูตรบุกขาวไร้แป้งกับสูตรแป้งน้อย ไม่แต่งสีและกลิ่น ไม่มีสารกันบูดเพราะทำใหม่วันต่อวันขายดีสุดคือชานมไข่มุกสูตรออริจินอล เพิ่มลดท็อปปิงได้ตามชอบ ต่อด้วยนมสดบราวน์ชูการ์ กลิ่นชาหอมอ่อนๆ ใส่ไข่มุกบราวน์ชูการ์เคี้ยวสนุก หรือลองมันม่วงนมสด นมสดแท้เกรดพรีเมียมที่ใส่เนื้อมันม่วงญี่ปุ่นแท้ 100 % กวนจนเหนียวหนึบลงไปด้วย อร่อยโดนใจคนรักมันม่วง

Blk.Boba

Blk.Boba

สั่งผ่าน LINE MAN, GrabFood, Foodpanda
 

★ 7. Loaf-Lay 
ยกให้เป็นโดนัทที่ฮอตที่สุด ณ ขณะนี้สำหรับ Loaf-Lay แบรนด์โดนัทโฮมเมดที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ตั้งแต่การเลือกใช้แป้งขนมปังปลอดสาร นมผงฮอกไกโด Yotsuba นำเข้าจากญี่ปุ่น เนย Elle & Vire จากฝรั่งเศส นมสดหอมมันจากฟาร์มบ้านภู ลพบุรี ส่วนน้ำตาลที่ใช้เป็นน้ำตาลหัวไช้เท้า (Tensaito) นำมาโม่จนละเอียด ซึ่งจะได้รสหวานละมุน ไม่บาดคอ ต่างจากน้ำตาลทั่วไป

Loaf-Lay

นอกจาก Loaf-Lay Signature Donut จะขายดีแล้ว เราอยากให้ลอง Whole Wheat Amazake Donut โดนัทอามะสาเกโฮลวีตสีน้ำตาลอ่อนที่มีส่วนผสมของสาเกหวานหรือน้ำข้าวญี่ปุ่นหมักโคจิ (ไม่มีแอลกอฮอล์) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความหอมและทำให้เนื้อสัมผัสของโดนัทหนึบหนับขึ้น ได้รสหวานจากน้ำผึ้งป่า  มาพร้อมดิปปิงอย่างนมข้นฮอกไกโด น้ำตาลอ้อยคุโรมิทซึ ที่ทางร้านทำเอง อร่อยลงตัวเชียวล่ะ

Loaf-Lay

Loaf-Lay

สั่งผ่าน Line : @loaflay
IG : loaflay
 

★ 8. Vista Café 
ถ้าเอ่ยชื่อ Vista Café คนรักเบเกอรี่ทั้งหลายคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะถือเป็นต้นตำรับสูตรลับที่เปลี่ยนลุคขนมเพื่อสุขภาพหน้าตาเดิมๆ ให้เป็นขนมสวยๆ ชวนกิน อาทิ แครอตบาร์ หวานน้อยแต่ไม่รู้สึกว่าเสียรส เพราะทุกคำที่กินสัมผัสได้ถึงความหนึบของเนื้อแครอตและผลไม้อบแห้งหลายชนิดที่ใส่ให้กินเต็มที่ แทรกด้วยเนื้อสัมผัสกรุบๆ มันๆ ของวอลนัต เพิ่มความสดชื่นด้วยครีมชีสรสเปรี้ยวอมหวานบนหน้าเค้ก หรือจะลองเค้กลูกพรุนชูการ์ฟรี เค้กนุ่มเคี้ยวหนึบจากเนื้อลูกพรุนที่ใส่มาให้เยอะมาก ได้รสหวานจากธรรมชาติ จับคู่กินกับเครื่องดื่มร้อนๆ สักแก้วดีต่อใจสายเฮลท์ตี้

Vista Café

Vista Café

Vista Café

สั่งผ่าน Vista Café ทุกสาขา
Line : @vistacafe, LINE MAN, GrabFood
 

★ 9. Rainy_seasonbake.1996 
ปิดท้ายด้วยร้านออนไลน์ชื่อดังของเมืองเชียงใหม่กับเมนูสุดเก๋ Sweet Potato Bun หรือขนมปังมันหวานที่มองเผินๆ ดูเหมือนมันม่วงไม่มีผิด ตัวแป้งด้านนอกเป็น  Milk Bread  นวดด้วยมือแล้วคลุกผงมันม่วง ส่วนไส้ขนมใช้มันหวานญี่ปุ่นสายพันธุ์เบนิฮารุกะบดกับเนย น้ำผึ้ง และครีมเพื่อเพิ่มความหอมละมุนให้กับไส้ขนมมากขึ้น ส่วนระดับความหวานกำลังพอดี เหมือนกินมันหวานจากธรรมชาติจริงๆ ใครอยากชิมรสชาติทางร้านพร้อมส่งทั่วประเทศด้วยระบบจัดส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ อยู่ที่ไหนก็ไม่พลาดความอร่อย สนใจโทรศัพท์สอบถามได้ที่ร้าน หรือจะส่งข้อมูลทางไลน์ก็เลือกช่องทางได้ตามสะดวก

Rainy_seasonbake.1996

Rainy_seasonbake.1996

สั่งผ่าน 06-1294-6712
Line : patama_phorn
IG : rainy_seasonbake


Tag: รวมร้านอร่อย, เดลิเวอรี่

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

W.K. น่ากินทุกร้านเลย

1 สัปดาห์ก่อน