5 ร้านขนมหน้าตาดี ไอเดียเก๋ไม่ซ้ำใคร

วันที่ 29 มกราคม 2563

 886 Views

ขนมหวาน ใครๆ ก็ชอบ แต่ขนมหวานที่เราคัดมาวันนี้ เป็นขนมไอเดียเก๋ หน้าตาแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร แต่ละเมนูล้วนเกิดจากความคิดสร้างสรรค์และความตั้งใจของเจ้าของร้าน ที่อยากสร้างความแตกต่าง แต่ยังคงความอร่อยฉบับขนมหวานไว้ได้เป็นอย่างดี ว่าแต่จะมีขนมหวานเมนูไหนเข้าตาบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. Homu
จากความตั้งใจเพียงแค่อยากลองลงมือทำขนมญี่ปุ่นแสนน่ารักอย่างโมจิหยดน้ำให้ลูกๆ ได้ลองชิมจนคนรอบตัวต่างติดอกติดใจและเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ ตอนนี้ “Homu” ก็ได้ขยับขยายมาเปิดเป็นคาเฟ่เล็กๆ แต่ (น่านั่ง) จริงจังให้เหล่าคนรักของหวานได้รื่นรมย์แบบไม่เหมือนใครของ คุณหญิง - เปมิกา ธนล้ำเลิศกุล เจ้าของร้านคุณแม่ลูกสองที่ใส่หัวใจของเธอลงไปในทุกเมนู

เมนูขนมแนะนำ
โมจิหยดน้ำซากุระน้ำแร่ฟูจิ ที่สอดแทรกดอกซากุระดองเกลือรสเค็มนิดๆ ตัดความหวานของโมจิและน้ำเชื่อมหอมกลิ่นซากุระ

บรามันเจะ พุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มทำจากถั่วเหลือง ครีมนม และน้ำผึ้งหวานละมุน โรยผงคินาโกะเพิ่มความหอมอร่อย

ที่ตั้ง : ซอยเจริญกรุง 44 ถนนเจริญกรุง แขวงสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เวลาเปิด –ปิด : 08.00 - 18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 08-9792-6496

2. Sweet Chef Café
จากรายการทำขนมชื่อดัง Sweet Chef Thailand  สู่ร้าน “Sweet Chef Café” ที่หยิบยกเอาเมนูของหวานสุดครีเอทที่แข่งขันในรายการมาเป็นเมนูประจำร้าน ให้แฟนรายการและเหล่านักชิมของหวานได้ลิ้มลอง โดยแต่ละเมนูถือเป็นลายเส้นของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนที่อยากจะสร้างสรรค์เมนูของหวานแปลกใหม่ หน้าตาดี แต่คงไว้ซึ่งความอร่อยนั่นเอง

เมนูขนมแนะนำ
พีชชี่ ฟีชชี่ (Peachy Fizzy)  ไอศกรีมลูกท้อผสมแชมเปญได้ความสดชื่นและความหอมไปพร้อมๆ กัน ด้านล่างเป็นเมอแรงค์กรุบกรอบ กินคู่กับชีสเค้ก เคิร์ตลูกท้อ และซอสวานิลลาพีช เปรี้ยวอมหวานแต่กลมกล่อม

มูสหยดน้ำผึ้ง (Honey Bubble Yuzu Mousse) มูสเย็นๆ เนื้อละมุน มีรสหวานอมเปรี้ยวจากส้มยูซุและน้ำผึ้ง เนื้อมูสทำจากเลมอนครีมชีสเคลือบไวท์ช็อกโกแลต แอบซ่อนความสดชื่นด้านในด้วยเจลลี่ส้มยูซุผสมน้ำผึ้ง มะม่วงสุก สปันจ์เค้กวานิลลา ทานคู่กับคุกกี้น้ำผึ้งกรุบๆ ตัดด้วยไอศกรีมส้มยูซุรสเปรี้ยว

ที่ตั้ง : 264 3 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด –ปิด : 12.00 - 21.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 06-2591-6666

3. STYLENANDA PINK HOTEL BANGKOK
ตามกันมาแบบติดๆ หลังจากที่ STYLENANDA และ 3CE แบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าและเครื่องสำอางชั้นนำจากเกาหลี ได้เปิดตัว STYLENANDA PINK HOTEL ช็อปแรกที่ย่านเมียงดง ประเทศเกาหลีไปเมื่อปีที่แล้ว STYLENANDA PINK HOTEL FLAGSHIP STORE แห่งที่ 2 ของโลกก็ได้ถือกำเนิดขึ้นแล้วที่เมืองไทย ณ ใจกลางสยามสแควร์ ซอย 5 ภายใต้ชื่อ “PINK HOTEL BANGKOK” ซึ่งนับเป็นร้านแรกในเมืองไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมนูขนมแนะนำ
Pink Hotel Bangkok
เครื่องดื่มสูตรซิกเนเจอร์สีส้มคอรัลจากส่วนผสมของน้ำสตรอว์เบอร์รี่และเลมอนรสชาติเปรี้ยวหอมสดชื่น มาพร้อมกับสายไหมสีรุ้งฟูฟ่องให้เราละเลียดความหวาน

Cotton Candy Ice Cream ไอศกรีมรสโปรดที่ซุปซ่อยภายใต้สายไหมสีสวย

ที่ตั้ง : สยามสแควร์ ซอย 5 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด –ปิด : 10.00 – 21.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 02-023-3409

4. Tai Guan Café
แม้ทางเข้าจะค่อนข้างลึกลับซับซ้อนแบบต้องตั้งใจเดินตามหากันสักนิด แต่เมื่อผลักประตูกระจกเข้ามาใน “ไทง้วน คาเฟ่” คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นไชนีสในชั้นล่างของบ้านเก่าอายุ 200 ปี ของชาวจีนรุ่นแรกที่เข้ามาปักหลักอาศัยในย่านตลาดน้อย เยาวราช เราก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง หลังจากปะทะบรรยากาศเก๋ไก๋กรุ่นกลิ่นอายอดีตของที่นี่

เมนูขนมแนะนำ
วุ้นเก๊กเก่ากี้ เมนูซิกเนเจอร์เก๊กฮวย เก๋ากี้ ซานจา และน้ำผึ้ง เพิ่มความหวานนิดๆ ด้วยน้ำตาลทรายแดง เสิร์ฟในโดมแก้วสวยงาม

ซอร์เบต์ลำไย เกล็ดน้ำแข็งทำจากน้ำลำไยหอมหวานในแก้วทรงสูง โรยหน้าด้วยเครื่องเต้าทึง

ที่ตั้ง : ถนนเจริญกรุง (ด้านหลังศาลเจ้าโจวซือกง) แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เวลาเปิด –ปิด : 10.00 - 20.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
เบอร์โทรศัพท์ : 08-7387-7770

5. Ba Hao Tian Mi

ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนจะวุ่นวายอย่างย่านเยาวราช ใครจะคิดว่ามีร้านเล็กๆ บรรยากาศน่าไปเช็คอินซ่อนตัวอยู่ Ba Hao Tian Mi คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นที่มีมุมเกร๋ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปอย่างจุใจ ภายในร้านตกแต่งให้อารมณ์เหมือนหลุดเข้าสู่ยุคจีนสมัยโบราณ ด้วยการออกแบบทางเข้าเป็นอุโมงค์ขนาดใหญ่ เรียกได้ว่ามองจากอีกฝั่งของถนนก็ยังสะดุดตา

เมนูขนมแนะนำ
Goji Berry Pudding พุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มเพิ่มความหวานด้วยน้ำเชื่อมจากโกจิเบอร์รี่ แถมยังได้ความหอมจากเก๋ากี้มาเป็นตัวช่วยทำให้พุดดิ้งถ้วยนี้มีรสชาติที่ลงตัวยิ่งขึ้น

น้ำเต้าหู้งาดำ นมถั่วเหลืองหอมๆ ผสมกับซอสงาดำสุดเฉพาะจากทางร้าน ใครที่ชื่นชอบความหอมหวานจากงาดำ ไม่ควรพลาดกับเมนูนี้

ที่ตั้ง : เลขที่ 8 ถนน ผดุงด้าว เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เวลาเปิด –ปิด : 15.00 - 21.00 น. (หยุดวันพุธ)
เบอร์โทรศัพท์ : 09 7995 4543, 08 1454 4959


Tag: , ขนมหวาน, คาเฟ่,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed