8 ร้านไอศกรีมโฮมเมดดับร้อน ชื่นใจ!

วันที่ 17 มกราคม 2563

 13,538 Views

ปราบความร้อนให้สงบด้วยความหวานเย็นแสนชื่นใจกับ 8 ร้านไอศกรีมโฮมเมดคุณภาพดี คัดสรรมาให้เลือกลิ้มลองทั่วกรุงเทพ พร้อมแล้วไปปักหมุดร้านไอศกรีมสร้างความสดชื่นให้ร่างกายกันดีกว่า!

1. Three Bears Pastry
“Three Bears Pastry” คาเฟ่น่ารักน่านั่งในซอยสุขสวัสดิ์ 30 ของเชฟออย เจ้าของตุ๊กตาหมีเบชาเมล 3 ตัว (ซึ่งให้แก่นักเรียนของเลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ที่ได้ท็อป 3 ของคลาส) ที่นำความรักและความหลงใหลในการทำขนมมาสร้างสรรค์เป็นเมนูของหวานและไอศกรีมโฮมเมดเมดสูตรอร่อยของตัวเอง

เมนูไอศกรีมแนะนำ
Real Homemade Ice-Cream
ไอศกรีมโฮมเมดสูตรเด็ดของเชฟออย รสเอิร์ลเกรย์หอมกลิ่นชา เสิร์ฟพร้อมคุกกี้รูปหมีแสนน่ารักก็สดใสไปทั้งวัน

ที่ตั้ง : ซอยสุขสวัสดิ์ 30 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 - 20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2874-5585, 09-5536-9465

2. ChaEnMatcha
คนรักชาเขียวตัวจริงห้ามพลาดเครื่องดื่มชาเขียวมัตฉะสุดเข้มข้นจากร้าน ChaEnMatchaร้านชาเขียวแบรนด์ของคนไทยที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต เริ่มจากส่งตรงชาเขียวพันธุ์ดีที่ปลูกจากไร่ของตัวเองที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงรายนำมาผ่านกรรมวิธีต่างๆ อย่างพิถีพิถันจนได้ผงชาเขียวเกรดพรีเมียมชวนลิ้มลอง

เมนูไอศกรีมแนะนำ
ไอศกรีมชาเขียวชาเขียวรสเข้มข้น ที่ให้ลูกค้าสนุกกับการลิ้มลองรสชาติความเข้มข้นของชาเขียวพรีเมียมที่ไล่ระดับความหนักแน่นได้มากถึง 3 ระดับ สามารถเลือกได้ตามชอบ

ที่ตั้ง : ชั้น LG ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-21.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 08-3659-5626

3. Ampersand Gelato
ร้านไอศกรีมที่มีคอนเซ็ปต์คือการรวบรวมรสชาติไอศกรีมเด่นๆ จากหลายประเทศทั่วโลกมารวมไว้ด้วยกัน ทุกซอกทุกมุมของร้านจึงถูกเนรมิตให้กลายเป็นแอร์พอร์ตแห่งไอศกรีม! เรียกว่าเปิดประตูปุ๊บ เดินเข้ามาแวะเช็คอินที่เคาน์เตอร์ แล้วเลือกรสชาติที่อยากชิมได้เลย (ป้ายเมนูเก๋มาก มองแล้วเหมือน Arrival Board ของสนามบินอย่างไรอย่างนั้นเลย)

เมนูไอศกรีมแนะนำ
Maple Syrup & Candied Bacon
หยิบเอาจุดเด่นของเมเปิล ไซรัปของแคนาดามามิกซ์กับเบคอนได้อย่างสนุก มีเท็กซ์เจอร์ให้เคี้ยวกรุบ ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของเบคอน ที่สำคัญรสละมุนละไมเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ

ที่ตั้ง : ซอยทองหล่อ 13 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 06-2652-4141

4. Onedee Café
“คาเฟ่ไอศกรีมของคนไทย” คือความตั้งใจของ Onedee Café คาเฟ่น้องใหม่ในซอยอารีย์ที่เจ้าของร้านเก็บประสบการณ์จากการเดินทางท่องเที่ยวไปสัมผัสกับวัฒนธรรมคาเฟ่ในประเทศต่างๆ มาผสานกับความรักในการทำขนมและกาแฟจนกลายมาเป็นคาเฟ่ไอศกรีมรสชาติไทยที่ไม่มีใครเหมือน

เมนูไอศกรีมแนะนำ
ไอศกรีมขนมตาล ที่หยิบขนมไทยซึ่งเด็กรุ่นใหม่เริ่มไม่คุ้นเคยมาดัดแปลงเป็นรสชาติไอศกรีมได้เหมือนแบบไม่ผิดเพี้ยน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมตาลโตนดหอมกลิ่นน้ำตาลเคี่ยว ราดกะทิ โรยมะพร้าวคั่ว และขนมตาลนึ่งอุ่นๆ ให้กินคู่กัน

ที่ตั้ง : ซอยพหลโยธิน 7 (อารีย์) ถนนพหลโยธิน
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. (เสาร์ - อาทิตย์ 08.30 – 22.00 น.)
เบอร์โทรศัพท์ : 09-4146-4049

5. Milkcow
นอกเหนือจากความอร่อยของไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟที่ร้านนี้เอาชนะใจใครต่อใครได้แล้ว คงต้องบอกว่าเสน่ห์จริงๆ ของแบรนด์นี้ ก็คือ ที่มาของแหล่งนมที่ดีงามไม่แพ้รสชาติ เมื่อนมทุกหยดที่เรากำลังจะได้ลิ้มลองกันนั้นเป็นน้ำนมออร์แกนิกที่มาจากแม่วัวอารมณ์ดีที่ถูกเลี้ยงแบบปล่อยให้วิ่งเล่นและแทะเล็มหญ้าในฟาร์มอย่างเพลิดเพลิน จนได้น้ำนมคุณภาพรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และปราศจากสารเคมี

เมนูไอศกรีมแนะนำ
Milky Cube เมนูซิกเนเจอร์ฮอตฮิตติดตลาดที่พอเห็นก็ต้องตกหลุมรักกับความเนียนนุ่มสีขาวนวลที่มาพร้อมความหอมหวานของรังผึ้งชิ้นสี่เหลี่ยมพ่วงมาให้เคี้ยวหนึบ เจือความหวานน้อยๆ ที่สำคัญถ้าใครลองกินแบบโคนก็จะได้ความกรุบกรอบเพิ่มเติมเข้ามาด้วย

ที่ตั้ง : ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 - 21.30 น.

6. Jing Jing Ice-cream Bar and Café
สำหรับใครที่ชอบไอศกรีมรสชาติแปลกใหม่ไม่จำเจเหมือนที่เคยเห็น เราอยากให้ลองมาที่นี่ “จิงจิง” (ภาษาจีนแต้จิ๋วแปลว่า จริง) เพราะคุณปูเจ้าของร้านตั้งใจสร้างสรรค์ไอศกรีมโฮมเมดด้วยวัตถุดิบคุณภาพ ไม่ใส่สี ไม่เติมกลิ่น หรือใส่สารปรุงแต่งใดๆ ให้เพี้ยนไปจากวัตถุดิบธรรมชาติที่เป็นมา

เมนูไอศกรีมแนะนำ
พอนสึซอร์เบต์เสิร์ฟคู่หมูสไลซ์ น้ำจิ้มชาบูนำมาทำซอร์เบต์กินเย็นๆ สดชื่นพร้อมหมูสไลซ์ หรือชวนป๋วยปี่แปกอซอร์เบต์ กลิ่นสมุนไพรหอมๆ ชวนให้คนเจ็บคอต้องอยากชิม

ที่ตั้ง : 154 ซอยเจริญกรุง14 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : วันพุธ-เสาร์ 08.30-19.30 น., วันอาทิตย์-จันทร์ เวลา 09.30-17.00 น. (หยุดวันอังคาร)
เบอร์โทรศัพท์ : 08-1974-1929

7. Go Coffee & Ice-Cream

“โกะ” คาเฟ่สไตล์วินเทจย่านพระราม 3 ของคุณโตโต้และคุณเจ อดีตกราฟิกดีไซเนอร์มือดีที่ผันตัวเองมาทำไอศกรีมโฮมเมดอย่างเต็มตัว โดยไม่ลืมใส่ความอาร์ตลงไปในแพ็กเกจด้วย ไอศกรีมของร้านนี้เน้นรสจากธรรมชาติ ที่สำคัญคือเนื้อสัมผัสแน่นๆ และมีอะไรให้ได้เคี้ยว

เมนูไอศกรีมแนะนำ
ไอศกรีมรสขนมผิง ที่เมื่อตักเข้าปากแล้วรู้สึกเหมือนได้กินขนมผิงที่ทั้งหอม หวาน และเย็นเจี๊ยบ ซึ่งคุณเจใช้วิธีตำขนมผิงใส่ลงไปในระหว่างขั้นตอนการทำไอศกรีม เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกใช้ขนมผิงที่หอมหวาน เมื่อมาผสมกับเนื้อไอศกรีมแล้วอร่อยเข้ากันมากๆ

ที่ตั้ง : 285 หมู่บ้านภักดี พระราม 3 ซอย 11 เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-19.00 น.  (หยุดวันจันทร์)
เบอร์โทรศัพท์ : 08-1832-8199

8. Azabu Sabo Hokkaido Ice-cream
Azabu Sabo ไอศกรีมเจลาโตจากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องนมวัวที่หอม มัน อร่อย ยิ่งนำมาทำเป็นไอศกรีมยิ่งฟินถูกใจ ด้วยเท็กซ์เจอร์ที่แน่น หนึบ แต่เนียน ที่สำคัญร้านนี้มีเอกลักษณ์ตรงที่การตักไอศกรีมแล้วปาดตั้งเป็นทรงสูง ให้เราได้ละเลียดกันแบบนานๆ (เต็มโคนให้กัดจนคำสุดท้าย)

เมนูไอศกรีมแนะนำ

Double Cone ฟินแบบคูณสองกับ Hojichaเด่นที่กลิ่นหอมและรสหวานน้อย มีฝาดนิดๆ ที่ปลายลิ้น แล้วตัดด้วย Double Berry สีม่วงน่ากิน รสนี้สาวๆ น่าจะชอบ ด้วยความหอมหวานเหมือนลูกกวาด ใช้ช้อนตักกินสลับรสกันเพลินดี

ที่ตั้ง : ชั้น G Takashimaya Iconsiamถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2050-3552


Tag: , ของหวาน, ไอศกรีม, ไอศกรีมโฮมเมด,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed