ชวนเธอมาปักหมุด 6 ร้านน่านั่งในซอย "ลาซาล-แบริ่ง"

วันที่ 9 สิงหาคม 2560  100,361 Views

เป็นปัญหาระดับชาติเหมือนกันนะคุณ เวลาเรากับเพื่อนไปที่ใหม่ๆ ซึ่งไม่เคยคุ้นมักจะมีคำถามจากคนข้างเคียงเสมอว่า เอ้อ มาแถวนี้จะกินอะไร จะไปชิวที่ไหน จะนั่งรถอะไร ยิ่งโดยเฉพาะเมื่อออกจากคอมฟอร์ทโซนอย่างในตัวเมืองด้วยแล้วก็ยิ่งงุนงงกันใหญ่เลยทีนี้ เอาเป็นว่าใครกำลังจะไปทำธุระแถวลาซาล แบริ่ง เรามีคู่มือสำหรับสายกินมาฝาก หรือใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็ได้เหมือนกัน รับรองว่าละแวกนี้ดีมีดีกว่าที่ทุกคนคิดนะเออ


The Craffle

The Craffle

เราไม่รู้ว่าเป็นเพราะรถไฟฟ้าขยายสถานีมาแถวนี้ด้วยรึเปล่าเลยทำให้มีคาเฟ่น่านั่งเยอะพอดู แล้วแต่ละร้านก็มีความน่าสนใจไม่ซ้ำกันอย่าง The Craffle ร้านวาฟเฟิลชื่อดังจากสยามที่สร้างความประทับด้วยเมนูวาฟเฟิล (คราฟเฟิล) สูตรพิเศษ โดยนำแป้งครัวซองต์จากฝรั่งเศสมาใช้แทนแป้งธรรมดา แน่นอนว่าตัวแป้งจะทั้งกรอบและนุ่มใน 1 คำ แถมมีไส้เยิ้มๆ อย่างแฮมชีสและผักโขมอบชีสให้เราเลือกได้ตามชอบด้วย นอกจากนี้ยังมีซอฟ์ทคุกกี้รสเข้มจากวัตถุดิบพรีเมี่ยม ทั้งดาร์กช็อกฯ ไวท์ช็อกฯ ชาเขียว วอลนัท และครัวซองต์อบกันใหม่ๆ ทุกเช้าแบบไม่ต้องพึ่งสารกันบูด ให้กินคู่กับกาแฟออร์แกนิค Pimacoff จากเชียงใหม่ หรือ Pacamara ที่คอกาแฟรู้จักกันดี รวมถึงแบรนด์อื่นๆ ที่หมุนเวียนมาให้เราดื่มอยู่เรื่อยๆ

The Craffle

The Craffle

The Craffle

The Craffle

The Craffle

Destination ลาซาล 46 / ลงจากบีทีเอสแบริ่งแล้วเดินไปเรียกพี่วินหน้าปากซอยลาซาลได้เลย โทร. 09-2920-0887 และ 08-3990-4442 เปิดร้าน จันทร์-ศุกร์ 07.00-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 08.00-17.00 น. Facebook : The Craffle


Cactus & Cup Café

The Craffle

ความสนุกของ Cactus & Cup Café อยู่ตรงที่เราจะได้สุ่มจับฉลากเอาน้องกระบองเพชรกลับบ้านไปฟรีๆ เมื่อซื้อชา กาแฟ หรือขนมของร้านในราคาที่กำหนด แต่ถึงไม่ได้เราก็มั่นใจว่าคนรักต้นไม้โดยเฉพาะกระบองเพชรต้องสุขใจแน่นอน เพราะนอกจากการตกแต่งร้านแบบแคคตัสสไตล์ทั้งภาพวาด ลายหมอน หรือการวางต้นกระบองเพชรไว้ตามมุมต่างๆ ยังมีโซนเอ้าท์ดอร์เรือนกระจกไว้สำหรับจำหน่ายกระบองเพชรทั้งต้นเล็กต้นใหญ่ รวมถึงเมนูคัปเค้กรูปกระบองเพชรน่ารักน่าชังเหมาะจับคู่กับชาดอกไม้ของที่ร้านมากถึงมากที่สุดเลยล่ะ

The Craffle

The Craffle

The Craffle

The Craffle

The Craffle

Destination สี่แยกลาซาล / ลงจากบีทีเอสแบริ่งแล้วเดินไปเรียกพี่วินหน้าปากซอยลาซาลได้เลยหรือถ้ามามากกว่าสองคนเราว่านั่ง Taxi คุ้มกว่า โทร. 09-2495-6993 เปิดร้าน 7.00 - 20.00 น. Facebook : Cactus & Cup Café


The Black Forest Cafe

The Black Forest Cafe

แค่การทาสีดำทึบภายนอกร้านก็ดูลึกลับชวนให้ค้นหามากแล้ว ยิ่งพอได้เข้ามาข้างในเรายิ่งชอบเข้าไปใหญ่เพราะนอกจาก Slow Bar Coffee พร้อมกาแฟอีกหลายชนิดที่ชวนสะดุดตาอยู่ตรงทางเข้าร้านยังแบ่งพื้นที่เป็นส่วนเวิร์คชอป ฉายหนัง และจำหน่ายสินค้าที่ทางร้านทำขึ้นเองอย่างหมอนและกระเป๋าลายเก๋ ส่วนอาหารนอกจากเมนูคอมฟอร์ทฟู้ดกินง่ายและอร่อยแล้ว ก็มีเบเกอรีหน้าตาดีจัดเสิร์ฟมาแบบชวนหลงรัก และคราฟท์เบียร์เยอะแยะมากมายให้เราได้เลือกกินได้ตามอัธยาศัยด้วย ครบมาก!

The Black Forest Cafe

The Black Forest Cafe

The Black Forest Cafe

The Black Forest Cafe

Destination ระหว่างซอยแบริ่ง 3 และ 5 / เรียกพี่วินหน้าปากซอยแบริ่งได้เลยจ้า โทร. 08-1819-8145 เปิดร้าน 10.00–21.00 น. Facebook : blackforestbkk


Bougain Cafe & Crafts

Bougain Cafe & Crafts

เราชอบบบรรยากาศร้านนี้จริงๆ นะ ด้วยการออกแบบของพี่โย เจ้าของร้านร่วมกับเพื่อนที่เป็นสถาปนิก ช่วยกันเนรมิตบ้านเก่ายุค 70 ให้เป็นเหมือนบ้านสวนต่างจังหวัดที่มีทั้งความร่มรื่นนั่งสบายและความเก๋แฝงอยู่ในรายละเอียดการตกแต่งทุกมุม แถมชั้น 2 ยังเป็นพื้นที่สำหรับทำเวิร์คชอปให้เหล่าคนรักงานคราฟได้มาใช้เวลาว่างทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกัน พร้อมฝากท้องกับเมนูเด็ดที่พี่โยครีเอทขึ้นเอง จากการนำวัตถุดิบไทยพื้นบ้านมามิกซ์แอนด์แมทช์กับอาหารฝรั่ง ที่ห้ามพลาดเลยคือพิซซ่าแป้งบางกรอบหน้าต่างๆ ซึ่งจะเริ่มขายตอน 4 โมงเย็นของทุกวัน เหมาะกินคู่กับคราฟท์เบียร์ไทยและนอก หรือถ้าใครไม่ถนัดแอลกอฮออล์ กาแฟสกัดเย็นจากเมล็ดบราซิลหรือ Cold Brew Coffee Granita ชื่อน่าลองว่า Earth ก็เป็นซิกเนเจอร์ที่ควรสั่งดูสักครั้งนะ

Bougain Cafe & Crafts

Bougain Cafe & Crafts

Bougain Cafe & Crafts

Bougain Cafe & Crafts

Destination ซอยแบริ่ง 14 / เรียกพี่วินหน้าปากซอยแบริ่งได้เลยหรือสะดวกนั่งแท็กซี่ก็จัดโลด โทร. 09-5641-6924 เปิดร้าน จันทร์-ศุกร์ 08.00-20.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ 10.00-22.00 น. (ปิดวันพุธ) Facebook : bougaincafe


Agalin Garden Room

Agalin Garden Room

ขอยกให้ที่นี่เป็นโอเอซิสแห่งแบริ่งไปเลย ถึงแม้จะอยู่ในซอยลึกลับแต่รับรองว่าคุ้มค่าแก่การมา ชื่อร้านในภาษาสันสกฤตแปลว่าเวลาหยุดนิ่ง ซึ่งเรารู้สึกได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่ผ่านเข้าร้าน บรรยากาศรอบๆ ตัวรายล้อมด้วยสวนสวยสไตล์อังกฤษไกลสุดตา เมื่อเดินเข้ามาด้านในจะเห็นเรือนกระจกขนาดกะทัดรัดขายอุปกรณ์แต่งสวนให้คนชอบแนววินเทจใจเต้นไปตามๆ กัน  ถัดมาอีกหน่อยเป็นร้านอาหารไทยริมน้ำสูตรประจำบ้านของพี่อำนาจเจ้าของร้านนี่เอง ทั้งการจัดเสิร์ฟและรสชาติทำเอาเราประทับใจจนอยากพาครอบครัวมาเพลิดเพลินด้วยกัน        

Agalin Garden Room

Agalin Garden Room

Agalin Garden Room

Agalin Garden Room

Destination ซอยแบริ่ง 16 (ซอยสันติคาม12) / เรียกพี่วินหน้าปากซอยแบริ่งได้เลยหรือสะดวกนั่งแท็กซี่ก็จัดโลด โทร. 09-5587-5389 เปิดร้าน 11.00 - 22.00 น. (ปิดวันจันทร์) Facebook : Agalin-Garden-Room


The Art of Food

The Art of Food

เมื่ออาหารและศิลปะมาอยู่ในวงโคจรที่เราสามารถดื่มดำทุกอย่างไปพร้อมกันได้ ก็เป็นโอกาสเหมาะที่เราจะได้กินอาหารดีๆ พร้อมเสพผลงานของศิลปินที่จะหมุนเวียนมาให้เราดูกันอย่างเพลินตา The Art of Food อยู่ในเครือเดียวกับร้าน The south เพลินพุง และตำตำที่เราเคยเห็นผ่านตาในห้างฯ คอนเซปต์ร้านนี้นำเมนูทั้งไทย ญี่ปุ่น และฝรั่งมาพรีเซ้นท์ผ่านรูปแบบการแต่งจานให้ดูเป็นงานศิลป์ที่กินได้อย่างพิซซ่าหน้าต้มยำกุ้ง แป้งบางกรอบ ตกแต่งมาอย่างประณีต อร่อยเหมือนได้กินจากหม้อร้อนๆ จับมาแพริ่งคู่กับไวน์ชั้นเยี่ยมของที่ร้านสักตัว แค่นี้ก็ฟินแล้ว

The Art of Food

The Art of Food

The Art of Food

The Art of Food

Destination ซอยแบริ่ง 31 / เรียกพี่วินหน้าปากซอยแบริ่งได้เลยหรือสะดวกนั่งแท็กซี่ก็จัดโลด โทร. 0-2398-3665 เปิดร้าน 11.00 - 23.00 น. Facebook : theartoffood31

สิ่งที่ควรรู้ เราว่านั่งบีทีเอสไปสะดวกที่สุดล่ะ แต่บีทีเอสสถานีแบริ่งจะสิ้นสุดตรงซอยลาซาลนะ ถ้าจะไปซอยแบริ่ง(จริงๆ) ต้องนั่งรถต่อไปอีกประมาณ 1 ป้ายรถเมล์จ้า หรือถ้าใครขับรถก็ชิลได้ยาวๆ เลย


Tag : รวมร้านอร่อย, ลาซาล, แบริ่ง

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed