7 ร้านบรรยากาศดี มีส้มตำจัดจ้านรสแซ่บ ถูกใจคนรักอาหารอีสาน

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562

 3,667 Views

“ส้มตำ” อาหารอีสานรสจัดจ้านที่ลิ้มลองกี่ครั้งก็ไม่มีวันเบื่อ ไม่ว่าจะตำไทย ตำปูปลาร้า ตำถาด หรือตำไหลบัว ฯลฯ ทุกจานล้วนแล้วแต่คงความแซ่บนัวให้คนกินฟินติดใจ แค่พูดถึงก็น้ำลายสอแล้ว แต่จะมีร้านไหนบ้างนะที่อร่อยเข้าขั้น G&C อาสาพาไปดูกัน

1. Galley Bar & Restaurant
ร้านอาหารนานาชาติที่อัดแน่นไปด้วยความอร่อยลงตัว ภายในร้านจำลองเป็นห้องครัวบนเรือสำราญ ผนังไม้และเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลเข้าคู่กันได้ดี มีบาร์เล็กๆ ข้างบันได พร้อมให้บริการเครื่องดื่มตลอดวัน เดินขึ้นไปชั้นบนจะเป็นโซนที่นั่งเพิ่มเติม ผนังไม้รอบๆ ติดกระจกใสรูปวงกลมสลับกับโคมไฟติดผนัง ด้านหลังติดหน้าต่างวงกลมใหญ่ยักษ์ตรงกลางมีใบพัดระบายอากาศ บรรยากาศเสมือนกำลังดินเนอร์อยู่บนเรือสำราญอย่างไรอย่างนั้น


เมนูแนะนำ
ตำไหลบัวกุ้งสด ไหลบัวกรุบกรอบหั่นพอดีคำ คลุกเคล้ากับกุ้งสดตัวโตและน้ำส้มตำรสนัว จานนี้แซ่บได้ที่ ถูกใจคนรักอาหารอีสาน


พิกัด : แขวง บางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด :11.00-1.00 น.
โทร : 02 043 2288

2. โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง
สถานที่แฮงค์เอ้าท์สำหรับทุกวัย บรรยากาศร้านดูโอ่อ่าและกว้างขวาง ภายในตกแต่งจำลองเป็นสถานีรถไฟประเทศต่างๆ พร้อมอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทานกว่า 200 เมนู ที่รอให้คุณไปสัมผัสลิ้มลอง


เมนูแนะนำ
ส้มตำไหลบัว ไหลบัวอ่อนต้นขาวอวบพิเศษ หั่นชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้ากับน้ำส้มตำสูตรพิเศษครบรสชาติ สมเป็นส้มตำฉบับอีสานแท้ๆ


พิกัด : 645 647 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวง ลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด :17.00 - 1.00 น.
โทร :02-944-5131

3. ตำตำ Zapp Café
ถ้าร่างกายต้องการความแซ่บแวะตำตำ Zapp Café รับรองไม่ผิดหวังเพราะทางร้านเตรียมทีเด็ดรสเผ็ดร้อนไว้เต็มอัตราศึกทั้งส้มตำ ยำแซ่บ ลาบรสเด็ด น้ำตก และซุปสไตล์อีสาน รวมถึงของทอด ปิ้งย่าง ต้มยำ และแกงร้อนๆ ไม่ต้องรอเงินเดือนออกก็สั่งได้เต็มที่ในราคาแบบพี่น้อง พื้นที่ร้านกว้างขวางเลือกนั่งสบายๆ ได้แบบไม่รบกวนกัน การตกแต่งเรียบง่ายเน้นสไตล์สนุกสนานเลือกใช้สีสันสดใสเขียนลวดลายการ์ตูนบนผนังให้ดูเพลินๆ เรียกน้ำย่อยระหว่างรออาหาร


เมนูแนะนำ
ส้มตำไทย
ปรุงรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง ปั้นข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ จิ้มกินคู่กัน นัวคัก


พิกัด :ชั้น 3 เซ็นทรัลเวสต์เกต
เวลาเปิด – ปิด :10.00-21.00 น.
โทร : 0-2105-1895

4. ส้มตำเด้อ ทองหล่อ
ทันทีที่เปิดประตูร้านเข้ามาก็ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับเคาน์เตอร์ยาวกินพื้นที่เกือบหนึ่งในสี่ของชั้นล่างที่ออกแบบมาให้ดึงดูดสายตานักกินอย่างเราด้วยขวดโหลบรรจุวัตถุดิบคุณภาพดีวางเรียงรายเต็มชั้นมีทั้งขวดโหลพริกแห้ง หอมแดง กระเทียม มะนาว มะเขือเทศ เรื่อยไปจนถึงปูเค็มไซส์บิ๊กที่ยั่วยวนชวนให้สั่งส้มตำปูมาลิ้มลองก่อนเพื่อน


เมนูแนะนำ
ตำซั่วสกลนคร
ตำปูผสมปลาร้าใส่เส้นขนมจีนและเม็ดกระถิน ปรุงรสจัดสูตรถนัดตำรับสกลนคร


ตำปลาดุกฟู จับส้มตำไทยรสเด็ดมาแต่งตัวใหม่ให้ไฉไลยิ่งขึ้นด้วยปลาดุกฟูเคี้ยวกรุบกรอบ ไม่อมน้ำมันและไม่มีส่วนผสมของแป้งให้หงุดหงิดรำคาญใจ หน้าตาแบบนี้ไม่น้ำลายสอให้รู้ไป


พิกัด : ปากซอยทองหล่อ 17 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด :11.00-14.30 น. และ 16.30-22.30 น.
โทร : 0-2046-4904

5. Cafe Chilli
ร้านอาหารอีสานชื่อดังที่เราคุ้นเคยกันดีเป็นจุดนัดพบของสายดริงค์กับคอนเซ็ปต์ใหม่สไตล์อีสานรัสติก ผสมผสานอาหารอีสานและบาร์ค็อกเทลสุดเท่เข้าไว้ในที่เดียวกัน โดยยังชูเอกลักษณ์อาหารอีสานต้นตำรับรสชาติจัดจ้านร้อนแรงที่เข้ากันได้ดีกับสีสันและการตกแต่งร้าน


เมนูแนะนำ
ส้มตำปูม้า ตำไทยใส่ปูม้าปรุงรสเปรี้ยวนำเค็มตามแซมรสเผ็ดนิดๆ กินแล้วจี๊ดถูกใจ จุดเด่นคือความสดกรอบของเส้นมะละกอและปูม้า ตั้งทิ้งไว้นานก็ยังสดและรสชาติไม่เปลี่ยน


พิกัด : 65/1 Athenee Residence ซอยร่วมฤดี แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด :11.00 - 24.00 น.
โทร :0-2003-6291

6. ย.ยักษ์กินผัก
ร้านเปิดใหม่กลางซอยสุขุมวิท 50 ที่ฉีกทุกกฎลบทุกภาพความจำเจน่าเบื่อของเมนูเพื่อสุขภาพแล้วแทนที่ด้วยอาหารจานสวยที่ไม่ได้มีแค่หน้าตา รสชาติยังเข้มข้นถึงเครื่อง เพราะอาหารสุขภาพสไตล์พี่ยักษ์นั้นทุกจานต้องได้สารอาหารครบ 5 หมู่ มีเนื้อก็ต้องมีผัก แค่ภาพลอยมาตาก็พริ้มด้วยความอยากกินแล้ว


เมนูแนะนำ
ตำตามใจพี่ยักษ์ แต่ที่หลงรักกลับเป็นสายกินทั้งหลายที่พร้อมเทใจให้ในความจัดจ้านนัวเค็มของส้มตำปลาร้าสูตรเด็ด เสริมทัพด้วยกุ้งสดลวกพอสุก ไข่ต้มยางมะตูม เส้นหมี่ลวก แคปหมู เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และผักสลัด แค่เห็นก็เปรี้ยวปากแล้ว


พิกัด : ถนนสุขุมวิท ซอย 50 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ (ใกล้ BTS อ่อนนุช)
เวลาเปิด – ปิด :11.00-22.00 น.
โทร : 09-9271-8224, 06-2693-9936

7. ลาวต้มลาว
ใครที่ตามหารสชาติแซ่บนัวแบบครัวลาวแท้ เรามีพิกัดความแซ่บมาให้สายกินได้ลิ้มรสอาหารลาวที่คนลาวตัวจริงบินตรงจากสุวรรณเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มาเปิดครัวกลางกรุงเทพฯ ปรุงอาหารลาวรสเด็ดให้คนไทยได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการปรุงและส่วนผสมจากท้องถิ่นเพื่อให้มีกลิ่นรสแบบลาวแท้ โดยเฉพาะที่ขาดไม่ได้คือน้ำปลาร้าต้มซึ่งคนลาวนิยมใช้แทนน้ำปลา ใครไม่ปลื้มปลาร้าอย่ากังวล เพราะปรับระดับลงเหลือเพียงความกลมกล่อมที่นำมาปรุงเมนูอะไรก็ถึงอกถึงใจทั้งนั้น


เมนูแนะนำ :
ตำสุวรรณเขต
 จุดเด่นคือเส้นมะละกอสดกรอบสไลซ์เป็นแผ่นบางเคลือบน้ำส้มตำฉ่ำๆ แนะนำให้ตักเส้นมะละกอแล้วหยิบขนมจีนวางก่อนส่งเข้าปาก สัมผัสความเข้มข้นนัวเค็มเต็มอัตราจากส่วนผสมของน้ำปลาร้าต้มผสานรสเปรี้ยวจากน้ำมะนาวและมะกอกลาวได้อย่างลงตัว


พิกัด : ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด :17.00-22.30 น.
โทร : 08-6349-7850


Tag: , ส้มตำ, อาหารอีสาน,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed