รวม 7 ร้าน เมนูสปาเก็ตตีอร่อยร้องว้าว สาวเส้นยาวๆ สุดเพลิน

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562  1,204 Views

เรื่องโดย ANNDIMZ

เชื่อว่า สปาเกตตี เป็นจานโปรดของใครหลายๆ คน ถึงแม้จะเป็นเมนูเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความอร่อย ใครอยากไปลิ้มลองสปาเกตตีฟินๆ เตรียมลิสต์รายชื่อ 7 ร้านนี้ไว้เลย

1. DishCovery Bangkok
อีกหนึ่งร้านอาหารไอเดียเก๋ นอกจากคุณแตง เจ้าของร้านจะคิดเมนูอาหารด้วยตัวเองแล้ว ยังใช้ความเป็นอาร์ตทิสต์ของตนเองมาออกแบบร้านสไตล์คนเมืองที่ไม่ดูอึดอัด เหมือนได้นั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

DishCovery Bangkok

เมนูแนะนำ
สปาเกตตีแกงเผ็ดเป็ดกงฟี เนื้อเป็ดตุ๋นในน้ำมันมะกอกแล้วทอดจนหนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมแกงเผ็ดรสกลมกล่อมหอมเครื่องแกง คลุกเคล้ากับเส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่ม

DishCovery Bangkok

พิกัด : 96/6 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางละมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00-21.00 น.
โทร : 0-2408-1698

2. Tham.Ma.Da
ร้านบรรยากาศโฮมมี่เล็กกระทัดรัดของสองสาวชื่อเหมือน "ฝ้ายและฝ้าย" ที่ตอนแรกตั้งใจทำร้านให้เป็นเหมือนชอปขนาดย่อมไว้ขายของแฮนด์เมดน่ารักกรุบกริบ ทำไปทำมาเมื่อลูกค้าเริ่มถามหาอาหารมากขึ้น ทั้งสองคนจึงเริ่มคิดเมนูแสนอร่อยที่ถึงแม้จะมีให้เลือกไม่มาก แต่ก็หมุนเวียนสับเปลี่ยนเมนูใหม่ให้ได้ลองชิมกันอยู่เรื่อยๆ 

Tham.Ma.Da

เมนูแนะนำ :
สปาเกตตีไก่อบ สูตรโบราณ เนื้อไก่นุ่มและน้ำสตูรสกลมกล่อม กินกับสปาเกตตีเส้นเหนียวนุ่มเข้ากันอย่าบอกใคร

Tham.Ma.Da

พิกัด : 65 ซอยพหลโยธิน 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00-21.00 น.
โทร : 08-1804-4759

3. Tea Factory and More
ใครเป็นแฟนโรงงานชาแสนอร่อยแห่งพัทยาที่อยู่ในโครงการ A' La Campagne Pattaya หากไม่มีเวลาไปไกลถึงชลบุรี แค่แวะมาที่ซอยสุขุมวิท 39 ก็จะได้เพลิดเพลินกับเมนูเด็ดทั้งอาหารและเครื่องดื่มในสไตล์ของ “Tea Factory and More” ที่บอกเลยว่าอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสาขานี้สามารถพาสัตว์เลี้ยงแสนรักทั้งน้องหมาน้องแมวมาเอนจอยอีตติ้งด้วยกันได้ (สมกับอยู่ในโครงการ Trail and Tail คอมมูนิตี้สำหรับคนรักสุนัขและแมว)

Tea Factory and More

เมนูแนะนำ :
Spaghetti Lamb Stew เส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่มคลุกเคล้าสตูแกะที่ตุ๋นจนเนื้อนุ่มกินง่าย ไร้กลิ่นสาบ

Tea Factory and More

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 20.30 น. (วันศุกร์ – อาทิตย์ 10.00 - 22.00 น.)
โทร : 06-2575-4411

4. Steak Factory
พิกัดความอร่อยของสายเนื้อที่อยากเชื้อเชิญเพราะเข้าถึงง่ายใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีวุฒากาศ ตัวร้านตกแต่งชวนนั่งสไตล์อินดัสเตรียลลอฟต์ ปูนเปลือยสุดเท่ ช่วงค่ำเปิดไฟได้แสงนวลสวยช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้โรแมนติกได้อีก

Steak Factory

เมนูแนะนำ :
สปาเกตตีซอสกุ้ง เส้นเหนียวนุ่มเคี้ยวลื่นคอ ราดซอสเปรี้ยวสไตล์ฟิวชัน ผัดกับกุ้งตัวโตเนื้อกรอบเด้ง

Steak Factory

พิกัด :โครงการ The Quarter วุฒากาศ ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางค้อ เขตจองทอง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 16.30-22.00 น.
โทร : 09-8653-4624

5. Café I Love You
หากอยากหลบความวุ่นวายบนถนนเกษตร-นวมินทร์เรามีมุมหย่อนใจมาแนะนำ Café I Love You คาเฟ่ชิคๆ เท่ๆ เนรมิตพื้นที่ชวนนั่งด้วยการนำตู้คอนเทนเนอร์มาตกแต่งสไตล์ลอฟต์และจัดสวนรอบร้านให้ดูร่มรื่นเย็นตา เปรียบดังโอเอซิสกลางใจเมืองที่เหมาะกับการนั่งชิลสูดอากาศบริสุทธิ์ได้ทั้งวัน โดยช่วงเย็นจะมีดนตรีสดเน้นเพลงสนุกฟังสบาย เบื่อรถติดจะแวะมาเอนเตอร์เทนก่อนกลับบ้านก็ยังได้

Steak Factory

เมนูแนะนำ :
สปาเกตตีปูนิ่มกับซอสปุตตาเนสกา เส้นลวกสุกเคี้ยวนุ่มๆ หนึบๆ แล้วนำมาผัดกับปูนิ่มทั้งตัวด้วยซอสสูตรเด็ดของร้าน รสชาติกลมกล่อมหอมกรุ่น เสิร์ฟจานใหญ่ให้แบ่งกันกินได้หลายคน

Steak Factory

พิกัด : ถนนเกษตร-นวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00-24.00 น.
โทร : 09-1881-5566

6. Karmakamet Diner
แม้จะอยู่ท่ามกลางถนนสุขุมวิทและใกล้ชิดกับห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่แสนจะคึกคัก แต่หากเราก้าวเข้ามาในบ้านหลังใหญ่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกลาสเฮาส์ผสานโรงงานผลิตเครื่องหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของ “Karmakamet” แบรนด์เครื่องหอมที่หลายคนคุ้นเคยแล้วก็เหมือนได้หลีกหนีและทิ้งความวุ่นวายของโลกภายนอกไว้เบื้องหลัง ก่อนจะพบกับร้านอาหารสุดเก๋ที่ออกแบบมาเพื่อช่วงเวลาอันแสนรื่นรมย์ของเหล่านักชิม

Karmakamet Diner

เมนูแนะนำ :
A la Bottarga เส้นสปาเกตตีโฮมเมด คลุกเคล้าไข่ปลาทูน่าแห้งรสเค็มมัน เพิ่มรสสัมผัสแบบเอเชียนด้วยหมูพะโล้แบบจีนที่กลมกล่อมเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ

Karmakamet Diner

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 24 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 15.00 น., 15.00 – 17.00 น. และ 18.00 – 22.00 น.
โทร : 0-2262-0700

7. Bar Storia Del Caffe @Sukhumvit 57
Bar Storia  Del Caffe วินเทจคาเฟ่ในซอยทองหล่อ ซ่อนตัวอยู่ภายใน The Salil Hotel Sukhumvit 57 โรงแรมเก๋กลางใจเมืองนั่นเอง ตัวร้านเป็นกระจกใสล้อมรอบ มีสีเขียวของต้นไม้ไว้พักสายตา ที่สำคัญคือยังคงยึดความวินเทจอันเป็นคาแรกเตอร์ของ Bar Storia  Del Caffe เอาไว้ ซึ่งล้อไปกับตัวโรงแรมได้อย่างแนบเนียน ส่วนด้านหลังเป็นห้องแกลลอรี่ขนาดย่อมให้เดินถ่ายรูปได้เพลินๆ  แถมมีเสียงเพลงจากแผ่นเสียงเปิดคลอ ชวนให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต

Bar Storia  Del Caffe

เมนูแนะนำ :
Spaghetti Italian Sausage A.O.P. จานนี้อร่อยมาก เส้นสปาเกตตีลวกแบบอัลเดนเต้ ผัดกับไส้กรอกเนื้อแน่น ทีเด็ดอยู่ที่ไอเท็มเสริมอย่างพริกแห้ง คั่วจนหอม เพิ่มความเผ็ดร้อนแบบไทย

Bar Storia  Del Caffe

พิกัด : 57 โรงแรมThe Salil Hotel Sukhumvit 57 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ
เปิดบริการ : อาทิตย์-พฤหัสบดี 05.30 -23.00 น. ศุกร์-เสาร์ 05.30-24.00 น.
โทร : 09-8886-1645


Tag : พาสตา, สปาเก็ตตี, อาหารอิตาเลียน

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed